Làm thế nào để điều trị Colic

Colic phải gánh chịu một tổn thất to lớn đối với các bậc cha mẹ, biến những gì lẽ ra là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời chúng ta thành một nỗi đau khổ đối với nhiều người. Tôi sẽ không bao giờ quên khi đọc một bài đăng trên blog chân thành của một bà mẹ tên Lee, người đã mô tả trải nghiệm của mình với chứng đau bụng: “Tôi là một phế vật. Mẹ tôi đã từng nói như vậy khi còn bé. Bạn hóa ra tốt. Bình thường? Tôi đánh đập bản thân vì không thể khiến con trai mình ngừng khóc ”.

[Read More: What is Colic?]

Colic thường xảy ra giữa tuần thứ hai của trẻ sơ sinh và tháng thứ ba hoặc thứ tư và được định nghĩa về mặt y học là trẻ khóc hơn 3 giờ một ngày, 3 ngày một tuần trong 3 tuần (được gọi là quy tắc của 3). Không thể phủ nhận việc đối phó với một đứa trẻ la hét và la hét trong nhiều giờ – không có khả năng diễn đạt điều gì sai – là điều không thể phủ nhận.

Trong gần 30 năm làm bác sĩ nhi khoa, tôi đã làm việc với vô số bậc cha mẹ cảm thấy tội lỗi và xấu hổ, như thể việc không thể chế ngự cơn đau bụng khiến họ trở thành một bậc cha mẹ thất bại. Khi bạn quá mệt mỏi, thật không may là bạn sẽ phải nhượng bộ những nghi ngờ vô ích này. Như Lee nói trong bài đăng của cô ấy, “Điều duy nhất thay đổi là tôi ngày càng lo lắng rằng con trai tôi sẽ không hóa ra ‘bình thường’. Rằng tôi đã thất bại ở một mức độ cơ bản nào đó với tư cách là một người mẹ. “

Làm thế nào để điều trị Colic: Các công cụ để làm dịu Colic

Tôi có lý thuyết của riêng tôi về đau bụng. Tôi tin rằng theo một cách “kỳ lạ” nào đó, những đứa trẻ của chúng ta được sinh ra quá sớm ba tháng. Hãy nghĩ về điều đó: Ngựa con đã sẵn sàng chạy ngay từ ngày đầu tiên, nhưng con của chúng ta còn quá non nớt nên chúng cần sự giúp đỡ của chúng ta… thậm chí chỉ để ợ hơi! Thay vì nằm dài trên chiếc cũi bằng phẳng trong căn phòng im lìm bằng đá, công trình của tôi đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh cần chuyển đổi chậm hơn vào thế giới rộng lớn của chúng ta. Bắt chước năm nhịp điệu nhẹ nhàng, thôi miên mà trẻ đã trải qua khi còn trong bụng mẹ (cái gọi là “5 chữ S”) chỉ là những gì trẻ cần trong ba đến bốn tháng đầu tiên đó.

Nghiên cứu xác nhận những ý tưởng này. Bộ Y tế của Boulder, Colorado đã thử nghiệm 5 chữ S với 42 gia đình có nguy cơ (bà mẹ tuổi teen, trẻ sinh non, người nghiện ma túy, v.v.) đều có trẻ sơ sinh rất hay quấy khóc. Nghiên cứu của họ cho thấy 41 trong số 42 trẻ rất hay quấy khóc đó ngay lập tức được cải thiện với “5 chữ S” và ba công cụ đặc biệt: đĩa DVD Kool Style để củng cố việc giảng dạy, một chiếc chăn quấn lớn và mỏng và một đĩa CD tiếng ồn trắng cho giấc ngủ ngắn và cả đêm. Dài.

Nhiều năm sau, tôi nhận ra công nghệ có thể là một công cụ khác để giúp các bậc cha mẹ. Từ ý tưởng đó, tôi đã nghĩ ra chiếc nôi thông minh giường cũi kỳ diệu của Happhest Baby. Với công nghệ “phản hồi” dựa trên 5 chữ S, nó phát hiện tiếng khóc của trẻ và cung cấp lượng âm thanh và chuyển động phù hợp để xoa dịu trẻ và kéo dài giấc ngủ lâu hơn. giường cũi kỳ diệu giúp đỡ những gia đình đang gặp khó khăn trong việc ổn định con cái của họ — đặc biệt là những đứa trẻ bị đau bụng của họ — và nhận được phần còn lại mà họ cần.

Cha mẹ cũng cần chăm sóc cho Colic

Nhưng điều quan trọng không kém để làm giảm sự khó chịu của bé do đau bụng là làm giảm sự khó chịu của BẠN. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bác sĩ là kiểu khóc dai dẳng này – và tình trạng kiệt sức mà nó gây ra – có thể gây ra các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng ở cha mẹ, bao gồm cả trầm cảm sau sinh. Một số phụ nữ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm (Tài nguyên sức khỏe tâm thần cho cha mẹ mới]

Và một lời nhắc nhở quan trọng: Đừng bao giờ lắc em bé của bạn! Vì vậy, nếu bạn đang bực bội hoặc tức giận vì tiếng khóc của trẻ, hãy đặt trẻ xuống một chút. Và, hãy đảm bảo rằng mọi người cùng giúp đỡ em bé.)

Những suy nghĩ cuối cùng về cách điều trị Colic

Tôi biết cảm giác như nó sẽ không bao giờ kết thúc, nhưng nó sẽ. Hãy nhớ rằng trẻ sơ sinh bị đau bụng về lâu dài không phải chịu bất kỳ tác động tiêu cực nào. Hãy nghỉ ngơi, đi dạo bên ngoài, ăn uống điều độ, đừng lo lắng về việc nhà và việc nhà, và hãy nhớ rằng bạn đang làm hết sức mình có thể làm được! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị đau bụng và quấy khóc với 5 chữ S, bạn có thể phát trực tiếp Kool Style trên Khối tại đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, colic

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)