banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Điều chỉnh để có hai con dưới hai tuổi có thể là một thách thức. Hãy xem những mẹo này để biết cách kết hợp nhu cầu của trẻ mới biết đi với em bé mới biết đi của bạn.

TP06_SS_Toddler_660x660

Ảnh: @Hanthomas qua Instagram

Khi Genevieve Kenny nghỉ phép với đứa con thứ hai, cô ấy cho rằng nó sẽ giống như lần nghỉ phép đầu tiên của cô ấy: rất nhiều buổi hẹn hò cà phê và các lớp học của mẹ và tôi. Nhưng khi có một trẻ mới biết đi trong nhà, thực tế hơi khác một chút. “Tôi hiếm khi làm ra ngoài những việc lặt vặt cơ bản, hầu như không thể tìm thấy các hoạt động phù hợp với lịch trình của cả hai đứa trẻ và tôi đã có những ngày chúng tôi không ra khỏi nhà cho đến sau 4 giờ chiều, với ít nhất một đứa trẻ vẫn còn trong nhà của họ. đồ ngủ, ”bà mẹ Toronto nói.

Ở Vancouver, Tara Carruthers, người có ba đứa con (mỗi đứa cách nhau hai tuổi), cũng thấy việc ở nhà với hai đứa nhỏ với những nhu cầu hoàn toàn khác nhau là vô cùng khó khăn. “Thật khó để quản lý thời gian của bạn,” cô nói. “Bạn phải làm gì khi cần lau cho trẻ tập ngồi bô của mình trong khi con bạn đang khóc trong nôi?”

Chăm sóc hai đứa trẻ khi bạn chỉ quen với một đứa trẻ thật khó. Và nếu đứa lớn của bạn không nhận được những gì nó cần—thời gian ở ngoài trời, xã hội hóa và rất nhiều sự chú ý của bạn — cô ấy sẽ hành động, khiến việc đó khó hơn rất nhiều.

Sarah Rosensweet, huấn luyện viên nuôi dạy con cái tại Toronto, nói. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì? Và làm thế nào để bạn đạt được điều đó khi bạn có một đứa trẻ sơ sinh gắn bó với bạn? Đọc tiếp để biết một số mẹo.

Giữ cái lớn gần
Con bạn có thể tự giải trí trong một thời gian ngắn khi bạn đang chăm sóc em bé, nhưng càng sớm càng tốt, hãy cố gắng tìm cách để trẻ tham gia. Rehana Logel, một bà mẹ ba con ở Toronto, đã tìm thấy một vị trí cho phép cô có thể thoải mái cho con bú trên sàn nhà để đứa con lớn của cô có thể ngồi cạnh cô trong khi cô đọc truyện cho anh ta. Carruthers đã đặt một chiếc ghế bập bênh nhỏ bên cạnh chiếc ghế lớn trong nhà trẻ. “Makena sẽ đung đưa con búp bê nhỏ của cô ấy bên cạnh tôi,” cô nhớ lại. Ngay cả khi bạn không thể lôi cuốn trẻ vào những việc bạn đang làm về mặt thể chất, hãy cố gắng giữ trẻ ở gần và nói chuyện với trẻ.

Đừng căng thẳng về lịch trình của bạn
Logel đã cố gắng chăm chỉ để cho đứa trẻ sơ sinh của mình theo đúng lịch trình mà cô đã áp đặt cho đứa con đầu lòng của mình, nhưng cô nhận thấy chúng bị mắc kẹt trong nhà và đứa con mới biết đi của cô không nhận được sự tương tác xã hội mà cô cần. Một khi Logel từ bỏ ý định về một lịch trình hoàn hảo, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. “Thay vào đó, chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc có ít nhất một giấc ngủ ngắn trong ngày và cố gắng tôn trọng giờ ăn và giờ đi ngủ, ”cô nói. “Nhưng trong khuôn khổ đó, bây giờ có sự linh hoạt.”

Từ bỏ cảm giác tội lỗi
Có những lúc không thể đáp ứng được nhu cầu của cả hai đứa trẻ cùng một lúc. Khi Carruthers thấy mình bị giằng xé giữa những nhu cầu cạnh tranh, cô ấy thường chọn hướng đến đứa con mới biết đi của mình trước. Cô nhận ra rằng đứa trẻ lớn hơn sẽ nhận thức được nhiều hơn về việc bị phớt lờ, vì vậy cô cảm thấy ít có lỗi hơn, và sau đó hai người sẽ có xu hướng với em bé cùng nhau.

Hạ thấp tiêu chuẩn của bạn
Với một đứa trẻ trong tay và một đứa trẻ mới biết đi dưới chân, Kenny thấy những công việc đơn giản như đổ nước rửa bát cũng gần như không thể. “Ngôi nhà của chúng tôi luôn bừa bộn, và bữa ăn của chúng tôi cực kỳ cơ bản,” cô nói. Điều đó được mong đợi với hai đứa trẻ xung quanh, Rosensweet đảm bảo. “Đừng tập trung vào bất cứ điều gì ngoài việc quan tâm đến nhu cầu của con bạn trong vài tháng đầu tiên,” cô gợi ý. “Có đồ ăn mang đi, nhờ mọi người giúp đỡ bạn và đơn giản hóa. ” Nhiều bậc cha mẹ của hai đứa trẻ dưới hai tuổi cũng thề rằng sinh con như một người tiết kiệm sự tỉnh táo.

Mặc dù có một đứa trẻ mới biết đi xung quanh trong khi chăm sóc trẻ sơ sinh có những thách thức, nhưng Kenny nói rằng có một mặt tích cực. “Đứa con mới biết đi của tôi hữu ích một cách đáng ngạc nhiên. Anh ấy giải trí cho em bé và lấy đồ khi tôi mắc kẹt trên ghế dài cho con bú. Sự trò chuyện và những câu hỏi của anh ấy cũng tạo nên những cuộc trò chuyện thú vị ”.

Mẹo của chuyên gia
Liệu đứa con hai tuổi của bạn có hôn trẻ sơ sinh trong một phút và hét lên rằng nó ghét đứa bé vào lần tiếp theo không? Hãy chống lại sự cám dỗ để nói, “Không, bạn yêu em bé,” huấn luyện viên nuôi dạy con cái Sarah Rosensweet gợi ý. Thay vào đó, hãy nói điều gì đó như, “Bạn thực sự ước mình là con một lần nữa, phải không?” Trẻ mới biết đi — giống như mọi người — muốn mọi người hiểu cảm xúc của mình, không cố gắng thay đổi chúng.

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trong số tháng 6 năm 2016 của chúng tôi với tiêu đề “Nhiệm vụ kép”, P. 50.

Đọc thêm:
Em bé mới lớn, anh chị em bất đắc dĩ
29 chiến thuật kỷ luật trẻ mới biết đi hiệu quả
#ThisIsMyLife: 8 lý do khiến trẻ mới biết đi của bạn cảm thấy lo lắng ngay bây giờ