Trẻ mới biết đi giống như những người sống trong hang động – và khi chúng khám phá và tìm hiểu cách vận hành của thế giới văn minh, chúng có thể ấn nút của cha mẹ. Nhưng sự bất chấp tự nhiên của chúng đôi khi có thể xâm nhập vào lãnh thổ nguy hiểm, mà bạn cần phải dừng lại nhanh chóng. Một hành vi nguy hiểm mà bạn có thể phải đối phó là khi con bạn lao ra xa bạn trong một trung tâm mua sắm hoặc bãi đậu xe đông đúc. Rõ ràng, việc bỏ chạy nơi công cộng là hoàn toàn không thể chấp nhận được và phải dừng ngay lập tức.

Khi nói đến những cơn giận dữ hoặc những hành vi khó chịu (hãy nghĩ: hành vi dâm ô và tranh giành chỗ ngồi trên xe), động thái đầu tiên của bạn phải luôn là thừa nhận cảm xúc của con bạn, để chúng chia sẻ trước khi bạn lao vào. Nhưng trong những tình huống nguy hiểm, không có thời gian để tôn trọng. thừa nhận cảm xúc của con bạn. Khi có nguy hiểm hoặc con bạn đang vi phạm một quy tắc quan trọng của gia đình. . . bạn phải đi trước!

Đầu tiên, đưa ra cảnh báo vỗ tay-gầm gừ.

Vỗ tay thật lớn và gầm gừ rồi yêu cầu, “Không! Ngừng lại! Bây giờ!” Bạn có thể phải cao giọng, hoặc bạn có thể thu hút sự chú ý của anh ấy bằng giọng nghiêm khắc và cau mày. (Nếu con bạn không dừng lại ngay lập tức và bạn phải chạy theo, hãy giữ vẻ mặt nghiêm túc để trẻ không nhầm lẫn điều này với trò chơi rượt đuổi.)

Sau đó, kết nối với sự tôn trọng.

Khi con bạn đã an toàn, sau đó đến lượt chúng xác thực cảm xúc của chúng: “Con muốn có quả bóng. Bạn nói, ‘Đá bóng!’ Bạn đã chạy, chạy, chạy. . . nhưng không! Không có đường phố, không! Ô tô! Ô tô làm tổn thương trẻ em! Ầm ầm! ”

Nếu nó xảy ra một lần nữa, đó là thời gian cho một hậu quả.

Nếu con bạn cố gắng bỏ chạy một lần nữa, bạn sẽ cần phải xử lý hậu quả “phải chịu trách nhiệm”. Một người chịu trách nhiệm hậu quả là đưa ra một khoản tiền phạt. Điều này có thể làm mất thêm thời gian ở công viên. Hoặc nó có thể có nghĩa là họ không thể chọn một món ăn nhẹ đặc biệt ở cửa hàng tạp hóa (đọc thêm về việc nộp phạt tại đây).

Một hệ quả tính phí khác mà bạn có thể thử là hết thời gian… nhưng những điều này có thể khó phát hành khi đang di chuyển. Nếu bạn cần báo trước khi không ở nhà, xe hơi có thể là một điểm hẹn tiện dụng. Đây là những gì cần làm: Như mọi khi, hãy bắt đầu bằng cách kết nối với sự tôn trọng và đưa ra một thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi hoặc không phân tâm. Nếu những điều này không thành công, hãy thử vỗ tay gầm gừ hoặc tiếp tục đếm trực tiếp đến ba, và nếu điều đó không dừng lại hành vi, hãy lập tức ra xe để hết thời gian.

Gửi con bạn trong xe có mái che dành cho trẻ em (cửa sổ mở một chút, cửa khóa). Sau đó, đứng ngay bên ngoài xe, quay lưng về phía anh ấy. (KHÔNG BAO GIỜ bỏ đi dù chỉ một giây!)

Sau khi hết thời gian, hãy đưa con bạn ra ngoài và sử dụng Trẻ mới biết đi để cho bạn biết họ đã buồn như thế nào. Một khi họ đã bình tĩnh trở lại, đừng ngay lập tức quay lại với những công việc lặt vặt của bạn. Đầu tiên, hãy dành một ít thời gian để bôi trơn bánh xe hợp tác. Sau đó nhanh chóng hoàn thành việc mua sắm của bạn hoặc chỉ về nhà.

Cảnh báo: Không buộc con bạn trên ghế ô tô trong thời gian nghỉ. Bạn không muốn anh ta liên kết thiết bị an toàn này với hình phạt. Cũng, ĐỪNG BAO GIỜ cho con bạn ngồi trong xe hơi nóng.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.