Một số tots rất nhanh, nhưng một số khác thì chậm như ốc sên. Những đứa trẻ lơ đễnh (trì hoãn mặc quần áo, đến bàn, phản ứng khi được gọi) thuộc một trong hai nhóm: 1) những đứa hay mơ mộng (những đứa trẻ lơ đễnh dễ bị phân tâm) hoặc 2) những đứa trẻ né tránh (những đứa trẻ lôi mọi thứ ra để tránh làm những gì. được hỏi về họ).

Vì vậy, làm thế nào cha mẹ có thể đặt một van điều tiết cho việc dâm ô? Dưới đây là một số công cụ để đối phó với sự lười biếng.

Nội dung bài viết

Công cụ để đối phó với Dawdling

Kết nối với sự tôn trọng.

Đưa ra một vài cụm từ của Quy tắc Ăn nhanh và Trẻ mới biết đi để trẻ biết rằng bạn có thể nhìn thấy quan điểm của trẻ (ngay cả khi bạn không đồng ý). Sau đó, sử dụng câu “you-I” để cho anh ấy biết cảm giác của bạn. (“Khi bạn không đến, tôi buồn, buồn, buồn… Bởi vì bữa sáng của bạn bị nguội.”)

Đưa ra một thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi.

Tiếp theo, cung cấp một chút vui vẻ hoặc thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi. Ví dụ: bạn có thể đề xuất một cuộc đua: “Tôi sẽ đếm đến 10 và hãy xem bạn đi giày nhanh như thế nào”. Hoặc sử dụng một chút tâm lý học ngược (“Tôi cá là Jessie còn quá ít để xỏ giày siêu nhanh!”). Tìm kiếm những thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi cho phép cả hai cùng “tiết kiệm thể diện”. Ví dụ:

Samantha nói với Billy, đứa con 3 tuổi của cô, rằng đã đến lúc phải rời khỏi công viên, nhưng con trai cô nói rằng nó phải đổ thêm một xô cát nữa. Sau đó anh ấy tiến hành cho cát vào đó… từng hạt một! Ngày càng mất kiên nhẫn, Samantha đưa ra một thỏa hiệp và sau đó là một điều gì đó thú vị để Billy mong đợi. “Bạn nói, ‘Không, không, không!’ Bạn yêu thích công viên và không muốn rời đi. Nhưng bố đang đợi. Vì vậy, chúng ta hãy làm điều này. Bạn có thể cho thêm một ít cát vào thùng trước khi chúng ta rời đi. Bạn nên dành thêm một phút để đổ cát vào, hay hai phút? ”

Billy nhanh chóng nói, “Hai!” Để làm cho nó thú vị hơn nữa, Samantha đã chơi boob một chút để Billy cảm thấy mình là một người chiến thắng thậm chí còn lớn hơn. Cô ấy nói “Cái gì !? Hai phút! Không đời nào! Một là rất nhiều. Được rồi, bạn thắng. Bạn luôn thắng tôi. Bạn có thể có thêm hai phút nữa. Sau đó, ngay khi về nhà, chúng ta có thể chơi bóng… Tôi cá là tôi có thể ném bóng nhanh đến mức bạn sẽ không bao giờ bắt được! Đó có phải là một thỏa thuận không? ”

Hãy nhớ rằng, khi con bạn giữ nguyên phần thỏa hiệp của mình, hãy luôn thưởng cho con một khoảng thời gian nhỏ (như ôm, khen ngợi, tán gẫu, chơi đùa một chút) hoặc chơi trò boob.

Khi nào sử dụng Hậu quả cho Trẻ mới biết đi Dawdling

Tuy nhiên, nếu con bạn không hợp tác (hoặc nếu bạn không có thời gian để lắng nghe một cách tôn trọng và ít thỏa hiệp), thì đó là lúc bạn cần phải chịu một hậu quả nhẹ. Vì những hành vi gây phiền nhiễu là những hành vi vượt đèn vàng (“Tôi không thích điều đó”) chứ không phải những hành vi vượt đèn đỏ (“Dừng lại ngay!”), Chúng thường có thể được xử lý chỉ bằng một chút tốt bụng (quay lưng lại một lúc để làm mất toàn bộ sự chú ý của bạn). Tất nhiên, với sự lười biếng, bỏ qua hành vi gây phiền nhiễu có thể chỉ kéo dài nó. Thay vào đó, bạn có thể muốn sử dụng một hệ quả nhẹ như vỗ tay gầm gừ (vài tiếng vỗ tay lớn sau đó là một tiếng gầm gừ nhỏ có thể vừa là tín hiệu cảnh báo vừa là hậu quả nhẹ cho trẻ mới biết đi).

Tuy nhiên, nếu không có gì khác hoạt động và hành vi khó chịu vượt qua ranh giới không thể chịu đựng được, đó là lúc bạn cần đếm đến ba và sử dụng hậu quả “kiểm soát” như hết giờ hoặc phạt tiền.

Dưới đây là một ví dụ về những gì có thể trông giống như trong hoạt động:

Bernadette đã có một buổi sáng buồn nôn và không mặc quần áo đến công viên. . . mặc dù cô ấy thích chơi bên ngoài. Vì vậy, bố của cô ấy, Alvin, đã nói, “Hãy mặc quần áo trước khi ngón tay rung chuông vang lên, nếu không chúng ta sẽ không có thời gian chơi trong công viên.” Sau đó, anh quay lưng lại trong vài giây để xem cô ấy sẽ làm gì tiếp theo.

Nếu cô ấy bắt đầu mặc quần áo, anh ấy sẽ khen ngợi cô ấy và giúp đỡ cô ấy. Nhưng thay vào đó, cô ấy tiếp tục lâng lâng. Vì vậy, Alvin quyết định chơi trò lừa đảo. Anh ta giả vờ “giúp” cô mặc quần áo, nhưng liên tục mắc những lỗi ngớ ngẩn như cố gắng trùm quần qua đầu cô và nói một cách khoe khoang, huênh hoang, “Vâng! Đúng! Đó là cách họ đi! Tôi chắc chắn về điều đó. . . đúng?”

Thật không may, cô ấy đã đi vào gót chân của mình và chỉ từ chối mặc quần áo của mình. Vì vậy, Alvin quyết định phạt Bernadette vì dâm ô quá lâu. “Cô thực sự, thực sự không muốn mặc quần áo. Được chứ. Không có vấn đề gì, ”anh ta nói một cách hiển nhiên,“ nhưng sau đó, không có công viên ngày hôm nay. . . có thể là ngày mai. ” Và cùng với đó, anh ta quay lưng lại và bỏ đi.

Năm phút sau, Bernadette thông báo rằng cô đã sẵn sàng để đi, và Alvin bình tĩnh trả lời, “Tôi biết bạn yêu công viên, nhưng bạn đã đợi quá lâu hôm nay, không có thời gian.” Bernadette đã thất vọng và khóc, còn Alvin thì yêu thương thừa nhận sự thất vọng của cô và mời cô một ít nước trái cây. Khi cô bĩu môi và từ chối, anh đã bỏ qua một phút tử tế và cô ngừng phàn nàn.

Ngày hôm sau, khi bố cô ấy đề nghị đưa cô ấy đi chơi công viên, ông ấy gợi ý một cuộc đua “mặc quần áo” nho nhỏ: “Tôi cá là bạn không thể mặc quần áo vào lúc tôi đếm đến mười!” Và cô ấy đã mặc quần áo rất nhanh. “Ồ!” anh thốt lên. “Bạn đã mặc quần áo nhanh như một chiếc máy bay phản lực. . . vườn bách thú! ”

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.