Chuẩn bị cho trẻ mới biết đi có thể khiến trẻ bực bội. Hãy tiết kiệm cho mình một nửa trận chiến với những lời khuyên hữu ích này.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Khi sắp có lịch hẹn với bác sĩ, Alison Parker mặc cho cô bé Rosie gần hai tuổi trong bộ trang phục tiêu chuẩn của tháng Giêng: quần tuyết, áo khoác, ủng, găng tay và mũ. Cô ấy tự mang ủng và áo khoác của mình, sau đó nhận ra rằng cô ấy cần phải trang bị lại túi tã với một số đồ dùng một lần và đồ ăn nhẹ. Chỉ mất một phút, nhưng khi cô ấy quay trở lại, tã trong tay, ủng, tất, găng tay và mũ của Rosie đã bị bung ra và nằm rải rác xung quanh sảnh trước, và cô ấy đang làm việc để mở khóa áo khoác của mình.

Bạn đang xem Làm thế nào để đưa con bạn ra khỏi cửa nhanh hơn

Nikki Taylor, quản lý giáo dục phụ huynh tại Trung tâm Phụ huynh-Trẻ em Oakville (Ont.), Cho biết quá trình chuẩn bị cho bản thân và con bạn thường là một bài tập trong sự thất vọng, đặc biệt là vào mùa đông. Điều đó đúng cho dù bạn phải đưa trẻ ra khỏi cửa mỗi sáng nhà trẻ, hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc hẹn hoặc ngày chơi. “Vấn đề này xuất hiện ở hầu hết mọi nhóm mà tôi hỗ trợ,” cô nói. “Nhưng nếu bạn hiểu sự phát triển và tính khí của con mình, bạn có thể có những kỳ vọng hợp lý.”

Kinh nghiệm của Parker đã dạy cho cô ấy một chiến lược: “Bài học tôi học được là đầu tiên tôi đóng gói tã và mặc quần áo, sau đó tôi bắt đầu với Rosie,” cô nói.

Taylor nói rằng một kế hoạch hay ho, đồng thời nói thêm rằng liên quan đến trẻ mới biết đi của bạn có thể khiến nó diễn ra suôn sẻ hơn. “Nếu bạn mặc quần áo trước, bạn có thể nhờ trẻ hỗ trợ mang ủng, đội mũ, găng tay. Sau đó, khi tất cả đã sẵn sàng, bạn mời họ đến lượt mình – tất nhiên là với sự giúp đỡ của bạn. ”

Tìm ra những trở ngại có thể xảy ra với tính khí của con bạn sẽ giúp bạn quản lý quá trình một cách suôn sẻ:

Trẻ mới biết đi bị suy giảm chuyển đổi
Taylor chỉ ra rằng một số trẻ mới biết đi ghét bất kỳ hình thức thay đổi nào. Ngay cả khi chuyến đi chơi là đi đến công viên hoặc một nơi khác mà họ yêu thích, chỉ cần bỏ lại trò chơi họ đang chơi và chuẩn bị sẵn sàng là có thể gây ra sự phản kháng. Có vài thứ khó hơn, đặc biệt nếu bạn đang vội, hơn là cố gắng ăn mặc không theo ý muốn trẻ mới biết đi. (Tôi đã thấy nó so với việc cố gắng nhét một con bạch tuộc sống và không thân thiện vào một túi dây mà không có bất kỳ cánh tay nào đưa ra.)

“Các bậc cha mẹ nói với tôi rằng họ cố gắng đi càng nhanh thì con cái họ càng chậm và ít hợp tác hơn. Taylor cho biết thêm: Nóng vội là kẻ thù tồi tệ nhất của đứa trẻ mới biết đi. “Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy chờ đợi nhiều hơn từ 15 phút đến nửa giờ so với những gì bạn nghĩ. Hãy cảnh báo anh ấy rằng bạn sẽ sẵn sàng ra ngoài trong vài phút nữa. Nếu mọi thứ bắt đầu leo ​​thang, hãy giảm tốc độ. Ngồi xuống bên cạnh trẻ và ôm trẻ. Tôi gặp khó khăn trong việc thuyết phục phụ huynh rằng cách làm này tiết kiệm thời gian, nhưng một khi họ thử áp dụng, họ báo cáo lại rằng nó hoạt động hiệu quả ”.

Trẻ mới biết đi quá ấm áp
Chàng trai nhỏ của bạn hoàn toàn thoải mái khi ở trong nhà khi mặc áo phông và quần dài – tại sao anh ấy lại muốn mặc áo khoác, đội mũ và đeo găng tay? Bạn biết bên ngoài trời lạnh cóng, nhưng anh ấy thì không.

Bà mẹ hai con Linda Clement nói: “Tôi cố gắng trở thành người lớn chuẩn bị sẵn sàng trong tình huống đó. “Nếu các con tôi không sẵn sàng mặc áo khoác và găng tay, tôi chỉ để chúng ra ngoài theo cách chúng muốn và mang theo đồ đạc bên mình. Thông thường trong một hoặc hai phút, họ lạnh lùng và nói như vậy – và sau đó họ có lý do thực sự để mặc áo khoác và đội mũ. Đối với tôi, không có ý nghĩa gì khi có một cuộc chiến trước cửa nó. ”

Vũ nữ thoát y
Bạn có thể mặc quần áo bên ngoài của đứa nhỏ này nhanh nhất có thể, chúng sẽ tới. Bạn có thể giảm bớt cơ hội bằng cách mặc quần áo cho trẻ sau cùng, nhưng nếu bạn cũng có một em bé, một đứa trẻ khác hoặc có thể là một chú chó để quản lý, thì con bạn có thể nắm bắt thời điểm để tháo găng tay, mũ và ủng.

Taylor nói: “Sẽ rất hữu ích nếu giữ cho đôi tay của những đứa trẻ mới biết đi này bận rộn. “Một món đồ chơi, quả bóng nhỏ hoặc túi có snack trong đó việc được chở lên xe có thể khiến họ bận rộn để họ không bắt đầu cởi quần áo. ”

Cô ấy nói thêm: “Hãy xem xét liệu bạn có thực sự cần tất cả những bộ quần áo mà bạn đã đặt ra cho trẻ mới biết đi của mình hay không. Ví dụ, nếu bạn đang đi chơi hoặc đến trung tâm mua sắm và chỉ ra vào ô tô, quần tuyết có thể là không cần thiết ”.

Mẹo quan trọng nhất của Taylor: Hãy kiên nhẫn. Con bạn không hiểu thời gian, lịch trình hoặc cuộc hẹn và không thực sự cố gắng làm bạn phát điên khi cô ấy lảng vảng trước cửa. Bạn muốn giữ thái độ tích cực của mọi người? “Hãy thử hát khi bạn đã sẵn sàng,” cô ấy gợi ý. “Một bài hát vui nhộn khiến bạn có tâm trạng vui vẻ và có thể giúp con bạn vận động.”

Tích trữ túi tã
Giám đốc giáo dục phụ huynh Nikki Taylor của Trung tâm Phụ huynh-Trẻ em Oakville (Ont.) Gợi ý rằng một túi tã đóng gói sẵn để gần cửa ra vào giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Mẹo nhỏ là hãy nhớ bổ sung đồ sau mỗi chuyến đi chơi. Dưới đây là một số mặt hàng cần đóng gói:
• đồ chơi mà đứa trẻ không nhìn thấy mọi lúc
• đồ ăn nhẹ và đồ uống
• khăn lau, băng, chất tẩy rửa tay, nhíp và các vật dụng sơ cứu khác
• bổ sung bất kỳ vật dụng tiện nghi nào như núm vú giả, chăn, v.v.
• thêm tã, quần áo, mũ, găng tay và tất

Quản lý bằng bội số
Bạn nghĩ rằng thật khó khăn khi chuẩn bị cho một đứa trẻ mới biết đi và ra khỏi cửa – hãy tưởng tượng những thử thách với nhiều hơn một đứa trẻ. Kat Murphy, người có một trẻ mẫu giáo cũng như các cặp song sinh mới biết đi, nhận thấy rằng việc mặc quần áo cho chúng theo từng giai đoạn có vẻ hiệu quả nhất: Quần tuyết cho cả ba đứa trẻ, sau đó là ủng, sau đó là áo khoác (không kéo khóa) và găng tay, cuối cùng là đội mũ và khóa kéo. “Sau đó, tôi ném tất cả chúng ra hiên nhà trong khi tôi tự mặc áo khoác và giày của mình vào,” cô nói.

Xem tiếp 5 trò chơi cho trẻ mới biết đi chơi khi bị ốm

0/5 (0 Reviews)