Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn biết, “Khi nào con tôi sẽ bắt đầu ngủ suốt đêm?”

Và, điều đó tiết lộ một trong những lầm tưởng hàng đầu về giấc ngủ của trẻ sơ sinh! Bởi vì không có em bé … không có trẻ em … không có người lớn BAO GIỜ ngủ qua đêm!

Chuẩn rồi! Bạn đã nghe tôi nói đúng! Ba đến bốn lần một đêm, tất cả chúng ta đều đánh thức ít nhất một chút. Vì vậy, mục tiêu của bạn không thực sự là để con bạn ngủ suốt đêm, mà là giúp chúng học cách tự xoa dịu bản thân khi chúng — chắc chắn — bắt đầu thức dậy vào nửa đêm.

Nội dung bài viết

Huấn luyện giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Huấn luyện giấc ngủ là gì? Phương pháp luyện ngủ thường được sử dụng đồng nghĩa với phương pháp “cất tiếng khóc chào đời” nhưng chủ yếu đề cập đến việc dạy con bạn rằng chúng có khả năng đi vào giấc ngủ một cách độc lập. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều đã được huấn luyện giấc ngủ theo cách này hay cách khác Học cách tự xoa dịu bản thân vào lúc nửa đêm sẽ không chỉ giúp con bạn ngủ nhiều hơn mà còn cả bạn nữa.

Độ tuổi thích hợp để luyện ngủ là bao nhiêu?

Việc luyện ngủ nên bắt đầu dựa trên sự phát triển của bé. Đây thường là giai đoạn từ 4 đến 6 tháng tuổi trước khi trẻ sơ sinh của bạn có thời gian để làm quen với việc đung đưa hoặc bú mẹ để ngủ.

Cho trẻ ngủ suốt đêm

Bạn có thể dỗ dành con bạn ngủ rồi nhẹ nhàng đưa con vào giường, làm như vậy mỗi đêm sẽ khiến con bạn trông cậy vào sự giúp đỡ của bạn hơn trong những lần thức giấc nửa đêm. Tất nhiên, bạn có thể thích để con bạn ngủ trong vòng tay của bạn, nhưng tôi khuyên bạn cũng nên giúp con phát triển kỹ năng tự đi vào giấc ngủ — và con có thể làm được!

Kỹ thuật huấn luyện giấc ngủ

Một phương pháp nhẹ nhàng: Huấn luyện giấc ngủ “Thức và Ngủ”

Vậy … làm thế nào để huấn luyện giấc ngủ cho bé? Huấn luyện em bé của bạn để tự xoa dịu và ngủ suốt đêm có thể được thực hiện thông qua một kỹ thuật gọi là “thức và ngủ”.

Ý tưởng là giúp con bạn không bị bế hoặc đung đưa để đi vào giấc ngủ mỗi khi ngủ. Mục đích là để dạy con bạn ngủ suốt đêm và phát triển các kỹ thuật tự xoa dịu bản thân để ngủ trở lại. Dưới đây là cách huấn luyện trẻ ngủ theo phương pháp này:

  • Mỗi buổi tối khi đi ngủ, hãy quấn khăn cho con bạn, bật âm thanh trắng ồn ào như vòi hoa sen, cho con ăn và cho con ợ hơi, để con ngủ trong vòng tay của bạn và sau đó đặt con nằm xuống.
  • NHƯNG, ngay sau khi bạn trượt da munchkin xuống giường, hãy đánh thức cô ấy cho đến khi mắt cô ấy mở ra (cù vào cổ, gãi chân, v.v.).
  • Sau một vài giây, cô ấy sẽ nhắm mắt lại và cô ấy sẽ trở lại vùng đất ngủ.
  • Nếu trẻ quấy khóc, có thể trẻ đang đói hoặc khó chịu, bạn nên bế trẻ để cho trẻ bú và xoa dịu, nhưng hãy nhớ đánh thức trẻ trở lại khi bạn đặt trẻ nằm xuống.

Tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng vài giây thức giấc lơ mơ đó là những bước đầu tiên giúp trẻ học cách ngủ suốt đêm! Phương pháp này là một sự bổ sung tuyệt vời cho việc nuôi mộng.

Bạn có biết không? Happ Best Baby’s giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper thực sự được phát triển bằng cách sử dụng các nguyên tắc khoa học giống nhau từ phương pháp thức và ngủ. Trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng, nôi ngủ thông minh sẽ dần dần cai sữa cho bé khỏi tiếng ồn và chuyển động, tập cho bé ngủ độc lập và dễ dàng chuyển sang nôi. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.