Những tháng đầu đời của một đứa trẻ sơ sinh là thời gian để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa bé và cha mẹ, điều này thực sự trở thành nền tảng cho tất cả tình bạn sâu sắc và mối quan hệ thân thiết của con bạn, trong suốt phần đời còn lại của trẻ.

Mất bao lâu để gắn bó với một em bé sơ sinh?

Mỗi mối quan hệ của cha mẹ và em bé đều khác nhau. Không có gì lạ khi các ông bố bà mẹ mới sinh không cảm thấy có chút gì hoặc không có tình cảm gắn bó với trẻ sơ sinh của họ trong những giờ sau khi sinh. Đừng cảm thấy lo lắng hoặc tội lỗi nếu bạn thuộc trường hợp này. Đôi khi có thể mất vài ngày, vài tuần và thậm chí vài tháng để xây dựng mối quan hệ bền chặt với con bạn.

Làm thế nào quan trọng là liên kết với một đứa trẻ sơ sinh?

Liên kết là điều cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Ngay cả khi bạn không có mối quan hệ tình cảm mạnh mẽ ban đầu với con mình, bạn sẽ muốn chú ý đến tiếng khóc của trẻ vì đây là bước đầu tiên để thiết lập mối quan hệ với người khác.

Làm thế nào để gắn kết với một em bé:

Xây dựng một mối quan hệ bền chặt với em bé sơ sinh của bạn rất đơn giản. Các hoạt động có thể giúp thiết lập mối quan hệ với trẻ sơ sinh của bạn bao gồm:

  • Thường xuyên sờ mó, âu yếm và ôm con
  • Đáp ứng với tiếng khóc và quấy khóc của con bạn
  • Nói chuyện và sử dụng những âm điệu nhẹ nhàng hoặc yên tâm với em bé của bạn
  • Biểu cảm khuôn mặt và giao tiếp bằng mắt khi bạn giao tiếp hoặc bế con
  • Các bài hát (xem danh sách các bài hát ru em bé của chúng tôi)

Baby Bonding 101

Điều tốt nhất nên làm để nuôi dưỡng mối quan hệ cha mẹ và trẻ sơ sinh? Phản ứng nhanh với tiếng kêu của anh ấy. Sự hỗ trợ có thể dự đoán trước của bạn trong những tháng đầu này giúp tăng cường sự tin tưởng và cảm giác an toàn của trẻ sơ sinh.

Trên thực tế, vào năm 1972, các nhà nghiên cứu của Johns Hopkins, Sylvia Bell và Mary Ainsworth, đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ nhận được phản ứng dịu dàng gần như ngay lập tức với tiếng khóc của chúng — trong những tháng đầu — tỏ ra đĩnh đạc, kiên nhẫn và tin tưởng mẹ hơn khi được kiểm tra. khi một tuổi.

Khi họ kiểm tra câu hỏi, “Làm thế nào để gắn bó với trẻ sơ sinh của bạn?”, Bell và Ainsworth đã phát triển một lĩnh vực hiểu biết mới gọi là tâm lý học gắn bó. Điều này dạy rằng phản ứng nhanh chóng, đồng cảm với tiếng khóc của trẻ là chất kết dính các giá trị gia đình bền chặt. Khi vòng tay yêu thương của bạn ôm ấp con hoặc sữa ấm làm con hài lòng, bạn đang nói với con rằng: “Đừng lo lắng. Anh sẽ luôn ở bên khi em cần ”.

May mắn thay, không thể làm hư trẻ trong 6 đến 9 tháng đầu đời! Hãy nhớ rằng, khi mới sinh, bạn đột ngột ngừng chu kỳ rung, bế và nhịp điệu hàng ngày của bé. Một bà mẹ nói đùa: “Không có gì lạ khi chúng khóc. Giống như bước vào một chương trình cai nghiện, chúng tôi khiến những đứa trẻ mới sinh của chúng tôi trở nên lạnh nhạt vì cái rúc suốt 24/7 mà chúng đã có trong bụng mẹ! ”

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải đi gà tây lạnh. Bế, lắc lư và lắc lư … bằng cách quấn, địu, da kề da, 5’s hoặc giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper … tất cả các phương pháp chăm sóc tam cá nguyệt thứ 4 này sẽ nhắc nhở em bé của bạn trong bụng mẹ và chuyển tiếp sang thế giới rộng lớn tuyệt vời của chúng ta bớt chói tai. Sử dụng các tín hiệu về giấc ngủ nhẹ nhàng vào ban đêm và giấc ngủ ngắn sẽ giúp anh ấy dễ ngủ gật hơn và mang lại cho anh ấy sự tự tin rằng mình an toàn khi ngủ. Khi bạn dạy con thói quen ngủ lành mạnh trong những bước đi nhỏ nhẹ, không căng thẳng, niềm tin của con vào bạn sẽ ngày càng lớn mạnh. (Để biết thêm thông tin về cách xây dựng thói quen ngủ lành mạnh từ khi còn trẻ, hãy xem phương pháp huấn luyện giấc ngủ nhẹ nhàng của tôi, kỹ thuật đánh thức và ngủ).

***

Bạn có biết không? giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper củng cố mối quan hệ mà bạn đang xây dựng bằng cách nhanh chóng phản ứng lại sự quấy khóc của con bạn suốt đêm, bằng cách đung đưa nhẹ nhàng và lắc lư, giúp xoa dịu tiếng khóc của trẻ và ru trẻ trở lại giấc ngủ. Tìm hiểu thêm!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.