Giữa các sản phẩm dưỡng tóc và tạo kiểu tóc không dùng nhiệt, bạn hoàn toàn có thể giữ được mái tóc của mình – hình ảnh những ổ khóa ngậm nước, chắc khỏe và bóng mượt – là điều hoàn toàn có thể! Nhưng đừng chỉ lấy lời nói của chúng tôi cho nó! Chúng tôi đã mời chuyên gia, Love White, người sáng lập của Love & Snow, để chia sẻ cách giữ cho tóc khỏe đẹp suốt cả năm. Love nói: “Chìa khóa để có mái tóc khỏe mạnh suốt 365 ngày trong năm bao gồm việc sử dụng các kỹ thuật hiệu quả, tính nhất quán và tìm đúng sản phẩm hỗ trợ hành trình tóc khỏe mạnh của bạn”. Với những mẹo nhỏ của cô ấy, bạn có thể tạm biệt mái tóc xơ rối, xơ xác, khô xơ hay bạc màu. Bây giờ, đó là điều đáng để mỉm cười.

Làm thế nào để giữ cho tóc khỏe mạnh

Làm thế nào để giữ cho tóc khỏe mạnh

1. Dưỡng ẩm thường xuyên cho tóc

Dưỡng ẩm cho tóc hàng ngày hoặc cách ngày giúp tóc khỏe mạnh khi thời tiết, hoạt động và môi trường thay đổi trong suốt cả năm. Tóc dễ mất độ ẩm tương tự như da trên mặt và cơ thể của chúng ta. Mất độ ẩm mở ra cánh cửa dẫn đến các vấn đề bao gồm hư tổn, gãy rụng và chẻ ngọn cũng như quá trình tăng trưởng không thành công và các lần tạo kiểu tóc khó chịu. Giống như cách chúng ta dưỡng ẩm cho da mặt hàng ngày để giữ cho làn da căng, sáng và khỏe mạnh, thì mái tóc của chúng ta cũng cần được chú ý tương tự để luôn bóng mượt, được nuôi dưỡng và chắc khỏe. Điều trị qua đêm có thể mang lại một phần thưởng bổ sung vì việc sửa chữa diễn ra đồng thời với quá trình cơ thể chúng ta phục hồi một cách tự nhiên. Love & Snow Hair and Scalp Serum cũng có chất niêm phong để giúp giảm độ ẩm nhanh chóng, cho phép giữ ẩm lâu hơn.

2. Nuôi dưỡng toàn bộ sợi tóc bằng các sản phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng

Chỉ dưỡng ẩm cho phần ngọn tóc sẽ khiến phần còn lại của sợi tóc dễ bị hư tổn và xơ xác, cũng như việc phân bổ không đều các chất dinh dưỡng củng cố. Chúng ta biết rằng khi gội đầu, chúng ta sẽ làm sạch toàn bộ sợi tóc chứ không chỉ phần đuôi tóc để đảm bảo tóc được sạch sẽ. Một cách tiếp cận tương tự để hydrat hóa hỗ trợ tóc khỏe mạnh vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Để dưỡng ẩm toàn thân có hiệu quả, sử dụng các sản phẩm sạch có khả năng hấp thụ hoàn toàn sẽ giúp tóc nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng mà không làm tóc bị nặng. Một cách tuyệt vời để biết sản phẩm có thể hấp thụ như thế nào là đặt sản phẩm lên mu bàn tay và xoa bóp sản phẩm vào da. Kỹ thuật này cho phép bạn kiểm tra khả năng và mức độ hấp thụ nhanh chóng của sản phẩm và xem có sót lại cặn hay không. Ứng dụng cũng là chìa khóa! Trong trường hợp này nhiều hơn không phải là tốt hơn; áp dụng sản phẩm theo chỉ dẫn. Đối với những người “nặng tay”, việc sử dụng nhiều sản phẩm hơn mức khuyến nghị có thể góp phần làm cho tóc bết lại.

3. Chăm sóc da đầu của bạn một chút

Đừng quên hoặc bỏ qua da đầu của bạn. Tóc khỏe bắt nguồn từ da đầu khỏe mạnh. Da đầu của bạn giống như đất của một khu vườn. Điều quan trọng là da đầu phải thường xuyên được nuôi dưỡng, giữ ẩm, thông mũi và làm sạch để đảm bảo sự phát triển của tóc mới có thể khỏe mạnh nhất. Hãy nhớ chăm sóc da đầu không nhất thiết phải gội đầu mỗi ngày. Gội đầu quá nhiều có thể làm mất khả năng tự điều chỉnh sản xuất dầu tự nhiên của da đầu, khiến bạn có thể bị nhờn quá mức hoặc thêm khô và ngứa.

4. Giữ cân bằng độ pH cho tóc và da đầu

Tóc và da đầu của bạn có độ pH có tính axit tự nhiên trong khoảng 4,1 đến 4,4 giúp cung cấp khả năng bảo vệ tích hợp chống lại vi khuẩn. Tìm kiếm các sản phẩm giúp duy trì mức độ pH có tính axit đó sẽ giúp duy trì khả năng tự nhiên của da đầu và tóc luôn khỏe mạnh. Các sản phẩm quá axit hoặc quá kiềm có thể làm mất đi mức độ hoạt động tự nhiên, khiến bạn dễ bị ngứa da đầu và khó chịu. Ngay cả việc chỉ rửa lại bằng nước cũng cần được cân nhắc vì nước có độ pH là 7. Vì vậy, các sản phẩm phù hợp cần được sử dụng sau khi rửa để giúp tái cân bằng nồng độ pH tự nhiên.

5. Đọc nhãn

Lưu ý các thành phần của sản phẩm bao gồm cồn và chất tổng hợp có thể làm khô tóc và góp phần làm cho da đầu bị ngứa và trầm trọng hơn. Các thành phần làm khô và kích ứng tiềm ẩn trong dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu tóc đôi khi có thể gây hại nhiều hơn lợi; khiến chúng tôi nghĩ rằng tóc hoặc da đầu của chúng tôi là vấn đề khi vấn đề có thể chỉ đơn giản là công thức của sản phẩm.

Các vitamin có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm vitamin E và B Complex, cũng như các chất chống oxy hóa trong Love & Snow Hair and Scalp Serum giúp phục hồi hư tổn và nuôi dưỡng tóc. Những thành phần này gần giống với dầu tự nhiên của cơ thể cho phép sản phẩm được thoa lên da đầu và toàn bộ sợi tóc và hấp thụ hoàn toàn hơn.

Mùa đông cũng có thể khó khăn đối với thói quen làm đẹp của bạn, chúng tôi hiểu điều đó. Hãy mua các loại kem dưỡng ẩm mặt yêu thích của chúng tôi (và phù hợp với túi tiền!) Để giữ cho làn da của bạn luôn được nuôi dưỡng!