banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Nếu em bé của bạn không thích nằm sấp, có nhiều cơ hội dành cho việc nằm sấp mà cha mẹ có thể thử.

Cha của hai đứa trẻ, Graham Bignell, nghi ngờ anh ta đã phát hiện ra bề mặt lý tưởng để em bé có một chút thời gian nằm sấp—Lương của cha. Anh bắt đầu nó với con trai mình, Aidan, hiện 5 tuổi, và tiếp tục cho đến ngày nay với Carina 4 tháng tuổi.

“Có rất ít thứ xứng đáng cho những nỗ lực nhỏ như vậy,” Bignell nói. “Nó cung cấp cho cô ấy bài tập mà cô ấy cần, và nó hoàn toàn giúp xây dựng mối quan hệ của bạn với con bạn — bạn đang cung cấp sự thoải mái về hơi ấm của mình và an ninh được giữ, tất cả trong khi chỉ nằm ngửa ”.

Với khuyến cáo rằng trẻ nằm ngửa khi ngủ để ngăn ngừa SIDS, điều quan trọng là trẻ cũng nên dành thời gian nằm sấp. Không chỉ điều này ngăn chặn một cái đầu dẹt (Điều này có thể xảy ra khi trẻ sơ sinh nằm ngửa hoặc ngồi trên ghế ô tô quá nhiều) nhưng, như Đơn vị Y tế Quận Simcoe-Muskoka (Ont.) cho biết trên trang web của mình, “con bạn phải có thời gian nằm sấp để có thể phát triển sức mạnh và các kỹ năng cần thiết cho trẻ để bò, đi và sử dụng tay. “

Hóp bụng
Thách thức là nhiều em bé chỉ đơn giản là không thích được đặt bụng xuống sàn. Kim Rechil cho biết con gái 5 tháng tuổi của cô, Kalixa, là không phải một người hâm mộ thời gian nằm sấp. “Chúng tôi đã bắt đầu làm điều đó ngay từ ngày cô ấy được sinh ra, nhưng cô ấy sẽ bắt đầu khóc trong vòng chưa đầy một phút”.

Arie Brentnall-Compton, người đứng đầu các nhóm hỗ trợ các bà mẹ ở Edmonton, cho biết Rechil không đơn độc. “Tôi đã có những bà mẹ bật khóc khi chỉ nhắc đến thời gian nằm sấp vì họ thấy nó quá căng thẳng.”

Giống như Bignell, Brentnall-Compton nhận thấy rằng cách tốt nhất để thúc đẩy thời gian nằm sấp là để em bé tiếp xúc với cơ thể bạn. “Thời gian mang thai là thời gian nằm sấp,” cô nói. “Khi bạn di chuyển xung quanh với em bé trong một chiếc nôi đối diện với bạn hoặc trong vòng tay của bạn, em bé sẽ liên tục phản ứng với những thay đổi trong vị trí của bạn. Anh ấy sẽ nhìn thấy những thứ mà anh ấy quan tâm và ngẩng đầu lên để theo dõi bằng mắt. Anh ấy sẽ ngoái đầu lại để nhìn vào mặt bạn. Anh ấy sẽ chống lại bạn và kéo dài. Đây là cách anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn ”.

Cơ hội thời gian nằm sấp
Điều hữu ích là tạo cho bé nhiều cơ hội nằm sấp: Sau khi bạn thay tã cho bé, hãy lăn bé lại và cho bé chơi với một số đồ chơi. Bế anh ta trong một chiếc địu hoặc người vận chuyển phía trước khi bạn đang làm những việc xung quanh nhà. Đặt anh ấy nằm trên một tấm chăn trên sàn bên cạnh bạn trong khi bạn gấp quần áo.

Rechil nhận thấy rằng việc thay đổi vị trí của Kalixa đã tạo ra sự khác biệt lớn. Đặt một chiếc gối nhỏ và bằng phẳng dưới ngực dường như giúp cô ấy thoải mái hơn — có lẽ vì nó làm giảm áp lực lên dạ dày — và cô ấy sẵn lòng quan sát xung quanh.

Các phiên dài nhất của Graham Bignell với tư cách là một tấm thảm chơi kéo dài một giờ hoặc lâu hơn. “Chúng tôi thường nằm sấp mỗi ngày một lần, miễn là cô ấy vui. Đôi khi tôi phải thay tã giữa chừng; đôi khi cô ấy ngủ gật ”. Tuy nhiên, anh ấy có một lời cảnh báo: “Nằm sấp không dành cho những ai không thể nhổ nước bọt vào mặt mà không nao núng”. Bởi vì nó sẽ xảy ra.

Bài báo này ban đầu xuất hiện vào tháng 8 năm 2009.

Đọc thêm:
Những điều bạn cần biết về sinh con
Tại sao một số trẻ sơ sinh bỏ qua giai đoạn tập bò
3 kỹ thuật cho trẻ sơ sinh vào mùa đông