Theo Mayo Clinic, 10 đến 20 phần trăm các trường hợp mang thai kết thúc một cách bi thảm là sẩy thai. Và, bởi vì một số phụ nữ sẩy thai trước khi họ biết mình đang mang thai, nên số lần sẩy thai thực tế có thể cao hơn nhiều.

Mặc dù thực tế là sẩy thai là phổ biến, nó có thể là một trải nghiệm cô lập và tàn khốc. Sẩy thai thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ, khi nhiều bậc cha mẹ sắp sinh thậm chí còn chưa nói với gia đình và bạn bè rằng họ đang mang thai. Bên cạnh sự mất mát của thai kỳ, họ phải quyết định xem có nên chia sẻ sự mất mát đó hay không. Đối với những người khác, họ có thể vừa chia sẻ tin tức về việc mang thai – và bây giờ họ phải nói với mọi người về việc sẩy thai. Dù bằng cách nào, đó là một thực tế khó đối mặt.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp một người bạn hoặc người thân trong gia đình đang trải qua cuộc sẩy thai? Không gì có thể làm mất đi nỗi đau mất mát của họ nhưng chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ.

Làm theo sự dẫn dắt của họ.

Một số người muốn nói về sẩy thai của họ và những người khác thì không. Bất cứ điều gì người thân yêu của bạn muốn làm, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo sự hướng dẫn của họ. Nếu bạn không chắc chắn về những gì họ muốn, bạn có thể nhẹ nhàng hỏi. Hãy thử những câu như “Nếu bạn muốn nói chuyện, hãy cho tôi biết. Thay vào đó, nếu bạn muốn tôi đến xem một bộ phim ngớ ngẩn với bạn, hãy cho tôi biết ”.

Điều quan trọng là cho họ biết rằng bạn luôn ở bên họ cho dù họ chọn gì đi nữa. Bạn có thể ngồi và nắm tay họ và khóc hoặc bạn có thể đưa họ đi ăn tối và nói về những điều khác. Chữa bệnh là rất cá nhân và mọi người làm điều đó theo cách khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng người thân của bạn biết bạn ở bên cạnh họ dù họ chọn cách hàn gắn.

Đừng giảm thiểu sự mất mát của họ.

Dù bạn làm gì cũng không nên hạn chế tối đa việc sót thai. Không quan trọng nếu sẩy thai xảy ra ở tuần thứ tư – nó vẫn là một mất mát. Đừng sử dụng những câu “ít nhất” như, “ít nhất nó đã xảy ra sớm.” Đó là một cách chắc chắn để khiến bạn của bạn cảm thấy không được hỗ trợ và bị hiểu lầm.

Hãy chắc chắn rằng bạn nói something.

Bạn có thể không biết điều hoàn hảo để nói với người bạn vừa trải qua một lần sẩy thai và điều đó không sao cả. Điều quan trọng là bạn liên hệ và cho họ biết bạn luôn ở đó vì họ. Bạn không cần phải biết chính xác những gì cần nói — chỉ cần nói điều gì đó.

Đừng hỏi khi nào họ sẽ thử lại.

Bạn đừng bao giờ hỏi người bị sẩy thai về kế hoạch có con của họ nhưng bạn đặc biệt không nên hỏi người phụ nữ vừa bị sẩy thai. Đó là sự lựa chọn cá nhân giữa cô ấy và đối tác của cô ấy. Nếu cô ấy muốn cho bạn biết kế hoạch của họ, cô ấy sẽ làm.

Thể hiện sự ủng hộ của bạn một cách cụ thể.

Một điều cần nói với bạn của bạn rằng bạn luôn ở bên cạnh cô ấy sau khi cô ấy mất đi — và điều đó rất quan trọng — nhưng cũng cần thể hiện sự hỗ trợ của bạn một cách cụ thể. Nếu bạn hỏi cô ấy bạn có thể làm gì cho cô ấy, cô ấy có thể không có câu trả lời nhưng bạn có thể đề nghị giúp đỡ những công việc hoặc nhu cầu cụ thể.

Ví dụ, hãy hỏi xem bạn có thể làm bữa tối cho cô ấy và mang nó đến. Nếu cô ấy có một đứa con khác, hãy hỏi xem cô ấy có cần giúp đỡ đón chúng từ trường hoặc đưa chúng đến một điểm vui chơi hay không. Gửi cho cô ấy một thẻ quà tặng đến nhà hàng mang đi yêu thích của cô ấy để cô ấy không phải lo lắng về việc làm gì cho bữa tối.

Nhớ tiếp tục đăng ký.

Ngay cả khi thời gian trôi qua, người bạn ngọt ngào của bạn vẫn có thể cảm thấy nỗi đau mất mát của họ. Đảm bảo bạn đăng ký theo tháng.

Chia sẻ câu chuyện của bạn.

Nếu bạn đã từng bị sẩy thai, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với bạn bè của bạn. Có thể hữu ích cho họ khi biết bạn hiểu những gì họ đang trải qua.

Để biết thêm các nguồn thông tin khác về giải quyết tình trạng mất thai, hãy truy cập Quốc tế Hỗ trợ Sau sinh.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, phong cách sống

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)