Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng một con nhóc hư hỏng có cha mẹ giàu có và một hộp đồ chơi đầy ắp. Nhưng một đứa trẻ không cần phải có nhiều thứ mới được coi là hư hỏng. Trên thực tế, nó còn liên quan nhiều hơn đến hành vi của cô ấy. Nếu con bạn thường xuyên đòi hỏi hoặc ích kỷ, bạn có thể đang mắc một số sai lầm phổ biến khiến con trở nên hư hỏng. Nhưng đừng lo lắng … đây là 8 cách để nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc, đồng thời đảm bảo rằng bạn không làm hư con.

 1. Khen ngợi hành vi tốt
  Thật dễ dàng để bắt gặp đứa con của bạn nghịch ngợm nhưng đôi khi thật khó để nhận ra khi con bạn đang ở ngoài Rắc rối. Gửi thông điệp rằng hành vi tích cực mang lại kết quả tích cực. Khi bạn thấy con mình có hành vi tốt, hãy khuyến khích con bằng cách tắm cho con với sự quan tâm, khen ngợi, chơi đùa và tôn trọng. Điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin của cô ấy… và khiến cô ấy vui vẻ hơn khi ở bên.

 2. Kết nối với sự tôn trọng
  Một trong những cách tốt nhất để tránh các vấn đề là thông cảm với nhu cầu của con bạn để trẻ biết bạn quan tâm. Trước tiên, hãy kết nối với con bạn bằng cách nhắc lại những nhu cầu của trẻ với trẻ. Khi con bạn đã bình tĩnh trở lại, hãy đưa ra các lựa chọn của con, chẳng hạn như một cái ôm hoặc đồ ăn nhẹ. Điều quan trọng là giữ cho nó tích cực – nói với cô ấy những gì nên làm hơn là những gì không nên làm. Bằng cách sửa chữa con của bạn bằng một câu nói tích cực, con bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn.

 3. Đặt ra nguyên tắc cho con bạn
  Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trẻ em giống như những người lớn nhỏ, trong khi trên thực tế, chúng thực sự giống với những người thượng cổ hơn! Chúng thể hiện rất nhiều hành vi nguyên thủy, như gầm gừ, cắn hoặc đi tiểu ở bất cứ đâu chúng muốn. Tuy nhiên, một phần công việc của bạn với tư cách là cha mẹ là dạy con bạn các giá trị xã hội, như tôn trọng và tử tế, để trẻ có thể trở thành một thành viên văn minh của xã hội. Dạy trẻ nói làm ơn khi trẻ muốn ăn nhẹ và nhắc trẻ không gọi những tên gây tổn thương cho người khác khi họ làm trẻ khó chịu.

 4. Thực thi các quy tắc một cách nhất quán
  Khi bạn bảo con không làm điều gì đó nhưng cho phép con làm theo cách nào đó, bạn đang ủy mị hoặc không thể đoán trước với các quy tắc của mình. Nhất quán giúp con bạn học được những ý tưởng về điều đúng và điều sai. Nếu bạn kiên định, tổng thể của bạn sẽ sớm từ bỏ và làm theo yêu cầu của bạn. Họ đẩy cho đến khi “bức tường” lật đổ (nói cách khác, chúng ta nhượng bộ) hoặc cho đến khi “bức tường” ngừng di chuyển (chúng ta giữ vững). Nhưng nếu bạn phải phá vỡ quy tắc của riêng mình, hãy nhớ giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn lại đưa ra một ngoại lệ.

 5. Chọn các quy tắc bạn có thể thực thi
  Khi nói đến việc nuôi dạy con cái, bạn giành được một số và bạn mất một số. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực nếu bạn biết những trận chiến nào bạn có thể và không thể giành chiến thắng, bạn cũng sẽ dạy con bạn rằng con không được nghe lời bạn. Khi nói đến quy tắc không cho kẹo, bạn luôn có thể giành chiến thắng bằng cách không cho trẻ ăn kẹo. Nhưng khi nói đến quy tắc ăn bông cải xanh, bạn không thể (và có lẽ sẽ không) luôn luôn chiến thắng. Con bạn có thể ngậm miệng lại hoặc nhổ bông cải xanh ra, khiến bạn bị đánh bại và sự chiến thắng của nó. Vì vậy, khi bạn cảm thấy mình đang rơi vào một cuộc đấu tranh mà bạn không thể chiến thắng, đã đến lúc chuyển từ đưa ra cảnh báo sang yêu cầu thỏa hiệp.

 6. Thưởng cho con bạn vì Bên phải Lý do
  Thời điểm tuyệt vời để thưởng quà cho con là khi con tỏ ra hợp tác và tôn trọng. Giải thích cho con bạn rằng bạn đang tặng quà cho con vì bạn đánh giá cao hành vi tốt của con. Khi con bạn tỏ vẻ mặt phụng phịu hoặc nói với bạn rằng con ghét bạn, hãy cưỡng lại ý muốn nhượng bộ những yêu cầu của con. Việc mua một món quà cho con bạn vì cảm giác tội lỗi sẽ làm giảm đi niềm vui và sự hào hứng với món quà đó vì con biết rằng bạn không thực sự cố ý.

 7. Dạy con bạn kiên nhẫn
  Trẻ em có xu hướng bốc đồng, nhưng bằng cách dạy con bạn thực hành tính kiên nhẫn kéo dài, trẻ sẽ bắt đầu mong đợi khi trẻ muốn điều gì đó. Đây là cách thực hiện: Khi con bạn yêu cầu một điều gì đó, bạn có thể dạy con tính kiên nhẫn bằng cách bắt con chờ đợi. Đầu tiên, hầu như đưa cho cô ấy những gì cô ấy muốn nhưng ngay trước khi bạn làm, hãy giơ ngón tay lên và nói “Chờ đã! Đợi đã! Chỉ một giây!” trong khi bạn quay lại và giả vờ tìm kiếm thứ gì đó. Sau đó, sau một vài giây, quay lại và đưa ngay cho cô ấy những gì cô ấy muốn, đồng thời khen ngợi cô ấy đã chờ đợi tốt. Kỹ thuật này thưởng cho sự kiên nhẫn của con bạn và xây dựng lòng tin của con đối với bạn vì bạn đã làm theo.

 8. Làm gương mẫu cho con bạn
  Nếu bạn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người khác, con bạn sẽ học cách làm theo. Ngược lại, nếu bạn than vãn và phàn nàn trước mặt trẻ, trẻ sẽ bắt chước bạn. Học cách trở thành một tấm gương tốt trước mặt con bạn để con bạn được khuyến khích làm điều tương tự. Câu tục ngữ rất đúng, “Họ làm những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói.”

Việc nuôi dạy con tích cực, gắn bó trong những năm chập chững biết đi để tránh làm hư con của bạn sẽ giúp con bạn có một tương lai hạnh phúc và thành công hơn. Nếu con bạn thao túng người khác để đạt được thứ mình muốn, con bạn sẽ mất khả năng phân biệt khi ai đó cho đến cô ấy và khi ai đó đang cho trong đến cô ấy. Mặc dù trong thời điểm này, việc nhượng bộ các yêu cầu của con bạn có thể dễ dàng hơn, nhưng điều đó cuối cùng sẽ khiến con bạn bối rối và có thể gây bất lợi cho việc hình thành các mối quan hệ lành mạnh và có ý nghĩa sau này trong cuộc sống.

Cách tiếp cận nhất quán của bạn đối với kỷ luật trẻ em sẽ giúp xây dựng rất nhiều đặc điểm có lợi, bao gồm sự đồng cảm, trung thực, tử tế và tôn trọng. Tất nhiên không ai nhất quán 100% thời gian, nhưng một khi bạn bắt đầu sử dụng những kỹ thuật đơn giản này, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ cải thiện hành vi của con mình.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)