Stenciling là một cách tự làm tuyệt vời để tùy chỉnh bất kỳ thứ gì với các mẫu rõ ràng, nhất quán. Tuy nhiên, khi nói đến việc mua giấy nến, nhiều người chỉ đơn giản là mua những thứ họ có thể tìm thấy ở cửa hàng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu các cửa hàng không có mẫu bạn muốn? Tin hay không thì tùy, kỹ năng làm đồ thủ công của bạn có thể có ích khi bạn biết cách tự làm giấy nến.

Hãy xem 15 loại giấy nến tự làm này được làm từ nhiều loại nhựa không chỉ cắt sẵn, mua ở cửa hàng!

Tìm hiểu về các thiết kế hiện đại của stenciling

1. Cách làm giấy nến bằng keo nóng

cách làm giấy nến

Craft Mama chỉ cho bạn cách tạo ra bất kỳ mẫu phức tạp nào mà bạn hài lòng bằng cách sử dụng keo nóng! Vẽ họa tiết hoặc hình dạng bạn muốn trên giấy sáp bằng súng bắn keo và đợi mẫu khô. Bóc nó ra và sử dụng sơn hoặc phun sơn để tạo lại không gian âm của họa tiết đó (tức là các phần có vết cắt) trên một thứ khác.

2. Tạo giấy nến Tự làm Tông

Giấy nến bìa cứng

eHow sẽ hướng dẫn bạn một trong những phương pháp tạo stenciling đơn giản nhất! Bạn có biết bạn có thể làm chúng dễ dàng từ bìa cứng đơn giản không? Miễn là bạn nhớ tạo hình ảnh không gian âm và luôn siêng năng khi sử dụng dao Exacto, bạn đã sẵn sàng!

3. Giấy nến ren

Giấy nến ren

Leethal nhắc bạn rằng ren hữu ích như thế nào khi nói chung về chế tác thủ công, nhưng đặc biệt là đối với việc ép kim và tạo hoa văn! Đặt ren xuống và phun, dùng miếng bọt biển hoặc quét sơn lên trên để bắt chước hoa văn đẹp đẽ của nó lên một bề mặt mới.

4. Thiết kế stencil lưới cá

Giấy nến lưới cá

Brit + Co. hướng dẫn bạn cách làm một chiếc bút chì khéo léo bằng quần tất lưới cá đơn giản! Phương pháp này rất tốt để tạo lại mẫu có lỗ trên các vật thể ba chiều thay vì chỉ trên bề mặt phẳng vì bạn có thể quấn vải xung quanh các cạnh và các cạnh!

5. Duct tape diy stencil tip

Giấy nến băng keo

Đức tính cho bạn thấy băng keo hữu ích như thế nào trong việc làm giấy nến vì nó dễ cắt, dính và không thấm sơn hoặc để nó rò rỉ vào dự án của bạn. Nó đơn giản, nhưng hiệu quả!

6. Làm giấy nến tự làm bằng giấy Freezer hiện đại

Giấy nến đông lạnh

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu đồ dùng trong nhà bếp tạo ra giấy nến tùy chỉnh tuyệt vời! Ví dụ: Nikki in Stitches hướng dẫn bạn quy trình tạo các mẫu stencilled của riêng bạn từ giấy đông lạnh bằng cách sử dụng một mẫu đẹp, đều được in từ máy tính. Điều này giúp giữ cho thiết kế nhất quán, nhưng sẽ khó hơn so với việc chỉ sử dụng chính giấy in.

7. Tự làm các mẫu giấy nến Vinyl

Giấy nến vinyl

Có rất nhiều máy cắt có thể tạo ra giấy nến tùy chỉnh của bạn trong vài giây, nhưng chúng không hề rẻ. Trong trường hợp bạn không có một trong những phương pháp đó, Maison de Pax có một phương pháp thay thế tuyệt vời mà vẫn cho phép bạn làm việc với nhựa vinyl!

8. Silhouette máy cắt tấm stencil

Silhouette máy cắt mat stencil

Doodle Craft Blog

nếu bạn làm sở hữu một trong những chiếc máy cắt nhựa vinyl ưa thích, sau đó bạn có thể tạo ra giấy nến có thể tái sử dụng từ thảm cắt trong bếp! Giữ giá cả phải chăng bằng cách mua thảm của bạn từ cửa hàng đô la. Máy cắt vinyl của bạn sẽ theo dõi mẫu tùy chỉnh của bạn theo một đường cắt nông và bạn sẽ có thể cắt và gọt các hình dạng một cách cẩn thận bằng dao Exacto.

9. Giấy nến trong suốt

Giấy trong suốt

Bạn có nhớ tấm giấy trong suốt mà các giáo viên sử dụng trên máy chiếu từ những năm 1990 không? Những tờ giấy đó là những công cụ tuyệt vời cho các dự án DIY! Reality Day Dream chỉ cho bạn cách vẽ hoặc theo dõi một mẫu và cắt ra các mảnh.

10. Làm giấy nến thường

Giấy nến thường

Sweet Sugar Belle nhắc nhở bạn rằng những mảnh giấy thông thường dễ dàng như thế nào đối với những món đồ thủ công đơn giản. Bạn chắc chắn sẽ không thể sử dụng lại bút chì giấy nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó như sơn để tạo thiết kế của mình, nhưng nó vẫn là một phương pháp tuyệt vời cho các dự án nhỏ với thiết kế khối.

11. Băng và Stencil

Băng keo và giấy nến

Merriment Design khuyên bạn nên sử dụng một chiếc bút chì mà bạn mua từ cửa hàng hoặc làm sẵn từ nhựa và thay đổi nó bằng băng dính. Tuy nhiên, thiết kế dễ thương này tạo ra một họa tiết chấm bi xung quanh từ “Mẹ” do vị trí của băng dính. Nó rất đơn giản và rất thông minh!

12. Giấy nến tấm Mylar

Mylar tờ giấy nến

Các tờ giấy Mylar cũng là một công cụ tuyệt vời để tạo ra giấy nến hiện đại! Chúng cũng có dạng gói, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn để thử vận ​​may của bạn trong việc vẽ hoặc vẽ một hình mẫu tự do hơn so với các ý tưởng stencil bằng nhựa khác, chẳng hạn như cắt thảm. Kiểm tra cách Salvaged Inspirations tạo ra một số!

13. Giấy nến dụng cụ cắt điện

Giấy nến dụng cụ cắt điện

Nếu bạn thích ý tưởng sử dụng tấm Mylar hoặc giấy trong suốt để tác phẩm nghệ thuật stencil của bạn có thể được tái sử dụng, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc làm phẳng các cạnh trong mẫu của mình bằng dao Exacto, hãy xem tiện ích tiện lợi này được đề xuất bởi Cát & Sisal! Máy cắt điện này sử dụng nhiệt để nấu chảy để làm chảy nhựa rất chính xác chứ không tạo ra một vết cắt khắc nghiệt như một con dao.

14. Giấy nến đặc

Giấy nến đặc

Đôi khi những mẫu stencilled tốt nhất là những mẫu mà bạn phun hoặc theo dõi vòng quanh hơn là ngang qua. North Texas Kids chỉ cho bạn cách dễ dàng cắt giấy nến cứng ra khỏi bìa cứng để bạn có thể có được những hình dạng thú vị, hiện đại thay vì chỉ là những đường nét thú vị.

15. Giấy nến dán tường băng sơn

Sơn giấy nến tường

Về cơ bản là không thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng giấy nến đủ lớn để bao phủ toàn bộ bức tường của bạn, nhưng việc sử dụng một loại giấy nến nhỏ hơn và lặp lại nó có nguy cơ gây mâu thuẫn trong mẫu nếu bạn đặt nó không đồng đều. Thay vào đó, hãy thử tạo họa tiết ngay trên tường bằng băng keo của họa sĩ, giống như PBJ Stories đã làm ở đây! Sơn ngay trên mẫu và khi mọi thứ đã khô hoàn toàn, hãy bóc băng dính ra để lộ màu bên dưới theo mẫu mà bạn muốn.

Bạn có biết ai đó thích stencilling nhưng không bao giờ có thể tìm thấy những thiết kế mà họ thực sự muốn trong các cửa hàng không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một chút cảm hứng xảo quyệt!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)