Tôi trái tim vải bố. Nó đẹp. Đó là điều tự nhiên. Nó rẻ! Tôi đã làm một vòng hoa từ những mảnh vải bố phế liệu từ tủ đồ thủ công của mình. Tôi sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn (và vòng hoa) sau, nhưng tôi cảm thấy mình cần phải viết một bài riêng về cách làm một bông hoa bằng vải bố giống như những bông hoa cho vòng hoa của tôi. Chúng khá dễ làm và có thể được sử dụng làm vật trang trí cho một số dự án thủ công.

Lam the nao de lam mot bong hoa bang vai

Cảnh báo: Tôi nghĩ rằng tôi đã bị viêm khớp tay do làm những… geesh này!

Đây là những tài liệu bạn cần:

Lưu ý: Tôi nói “xấp xỉ” cho các dải bởi vì bất kỳ kích thước nào thực sự hoạt động miễn là chúng dài và hẹp. Tôi đã sử dụng các mảnh vụn, vì vậy một số nhỏ hơn những thứ khác. Nó cũng phụ thuộc vào độ dày mong muốn mà bạn muốn.

1643851622 28 Lam the nao de lam mot bong hoa bang vai

Đầu tiên, bạn gấp đôi dải vải bố lại theo chiều dọc. Bắt đầu cuộn chặt dải giấy để tạo tâm cho những bông hoa của bạn. Phần này hơi khó giải thích nên hy vọng hình ảnh giúp ích cho bạn. Bắt đầu lộn và gấp vải bố để tạo thành các cánh hoa trong khi kẹp chặt phần đế của bông hoa. Bạn cần thực hành một chút, nhưng khi bạn quen với nó, thật tuyệt khi có các kích cỡ và hình dạng khác nhau. Không có hai bông hoa trông giống nhau, nhưng chúng sẽ trông gắn kết với nhau.

Khi bạn đã có hoa, hãy cẩn thận lật lại bông hoa của bạn, giữ chặt bông hoa ở vị trí cũ. Tôi đã cắt tỉa phần dưới để nó được gọn gàng và không có các sợi lỏng lẻo. Sử dụng súng bắn keo nóng của bạn, “dán” các nếp gấp lại với nhau. Sau khi bôi keo nóng, mình dùng hai tay véo phần đáy và thổi vào để đẩy nhanh thời gian đông cứng. Nếu muốn hoàn thiện, bạn hãy cắt một hình tròn nhỏ bằng vải bố để vừa với đáy và dùng keo nóng dán lên. Tôi đã bỏ qua phần này vì vòng hoa của tôi sẽ được giấu đi.

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng những bông hoa vải bố này như một chất độn vào bình.

1643851623 644 Lam the nao de lam mot bong hoa bang vai

Thêm ý tưởng thủ công bằng vải bố:

Hàng thủ công bằng vải bố Accent: