Trang trí vòm bong bóng bay tự làm là một giải pháp phổ biến cho các sự kiện không chỉ trông bắt mắt mà còn có các mục đích chức năng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để trang trí lối vào sự kiện, hoặc một trong các khu chuyên đề của nó, làm cho thiết kế quán kẹo của bạn bắt mắt hơn, hoặc trở thành nền ảnh ấn tượng!

Hãy nhớ rằng có nhiều cách khác nhau để tạo vòm bóng: hãy chọn cách phù hợp nhất với bạn và chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo vòm bóng!

Bộ dụng cụ làm vòm bong bóng bay: mọi thứ bạn cần để tạo ra một vòm bong bóng bay

Vòm bong bóng bay với bộ khung:

 • bóng bay đơn sắc và nhiều màu (tùy theo ý tưởng của bạn). Bạn sẽ cần khoảng 20 quả bóng bay lớn, 30 quả vừa, 40 quả bóng bay nhỏ trên mỗi mét;
 • bơm bóng bay, điều đó sẽ đẩy nhanh quá trình thổi phồng bóng bay và làm cho nó dễ dàng hơn nhiều;
 • dây, băng dính hoặc dây câu cá;
 • ruy băng nhiều màu sắc để trang trí các điểm gắn khung.

Bộ khung vòm bóng bay tự làm:

 • ống mềm hoặc ống mềm để tạo khung;
 • hai vật nặng (khối cinder hoặc xô cát). Một cấu trúc làm sẵn sẽ được cài đặt trong chúng.

Bộ dụng cụ vòm bong bóng bay đơn giản:

 • bóng bay cao su với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau;
 • máy bơm bóng bay;
 • dây cườm mỏng;
 • súng bắn keo nhiệt độ thấp;
 • móc lệnh hoặc một bảng neo.

trang trí vòm bong bóng bay tự làm

Lưu ý rằng vòm có khung có thể được lắp đặt ở khắp mọi nơi (đó là cấu tạo độc lập), trong khi vòm đơn giản phải được cố định bằng móc lệnh hoặc bảng ghim.

Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn, bạn cũng có thể cần nhiều vật trang trí khác nhau như hoa tươi, ruy băng, bông hoa, tua rua, v.v.

Hướng dẫn tự làm vòm bong bóng bay

Trước khi hướng dẫn bạn cách làm vòm bóng bay từng bước, chúng tôi lưu ý rằng bạn chỉ nên sử dụng bóng bay cao su chất lượng cao, vì những loại bóng rẻ tiền sẽ không chịu được xoắn và vỡ vào thời điểm không thích hợp nhất. Bóng bay chất lượng đảm bảo rằng vòm của bạn sẽ trông tuyệt vời cả trước, trong và sau bữa tiệc!

Hãy cùng tìm hiểu cách làm vòm bong bóng bay cầu vồng và chiếc có khung nhé.

Làm thế nào để bạn làm một vòm bóng bay với một khung?

Thổi phồng bong bóng

Sử dụng máy bơm để làm phồng bóng bay của bạn. Để đảm bảo rằng tất cả các quả bóng bay có cùng kích thước, hãy thực hiện cùng một số lần vuốt trên tay cầm của máy bơm. Nhưng thậm chí còn có một lựa chọn tốt hơn: tạo một thiết bị hiệu chuẩn để đo bóng bay bằng bìa cứng có khoét một lỗ trên đó.

Xoắn các cặp bóng bay

Tiếp theo, bạn lấy hai quả bóng bay và bắt đầu buộc cổ chúng vào nhau. Bạn sẽ không cần chỉ cho việc này, vì phần cổ khá dày và dễ dàng cố định khi buộc lại với nhau.

Nếu bạn muốn cố định hai quả bóng bay này một cách chắc chắn, hãy luồn một sợi băng dính hoặc dây câu vào giữa chúng, sau đó xoắn các quả bóng bay theo chiều kim đồng hồ.

Xoắn các cặp bóng bay với nhau

Bây giờ bạn cần buộc các cặp bóng bay lại với nhau để có được một phần tử là bốn quả bóng bay. Để làm điều này, hãy xoắn chúng chéo nhau, ngay chính giữa. Bây giờ bạn đã có một yếu tố khổng lồ của kiến ​​trúc tương lai của bạn. Lặp lại điều này với tất cả các cặp bóng bay.

Buộc từng phần tử của bốn quả bóng bằng dây câu hoặc sợi chỉ để các quả bóng vừa khít với nhau.

hướng dẫn cách làm vòm bong bóng bay

Làm thế nào để làm cho một khung vòm bóng bay?

Bây giờ bạn cần phải lắp ráp khung vòm. Tùy chọn này phù hợp, ví dụ, nếu bạn định di chuyển vòm của mình hoặc sử dụng lại nó. Ngoài ra, nó là lựa chọn tốt nhất cho các lễ kỷ niệm ngoài trời: khung sẽ cho phép bạn cố định cấu trúc một cách an toàn.

Để làm khung, lấy một ống mềm hoặc một ống nhựa dẻo có đường kính không quá 0,98 ”. Chiều dài của nó phụ thuộc vào chiều cao của vòm (không quá 16 ft).

Cố định khung

Bạn sẽ phải cố định khung trên mặt đất một cách an toàn bằng các giá đỡ đặc biệt (bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ cửa hàng phần cứng nào).

Nhưng có một lựa chọn khác: lấy hai chậu hoa giống hệt nhau (hoặc bất kỳ vật chứa nào khác có chiều cao ít nhất là 15 ”), xây dựng bằng thạch cao (thạch cao) và nước. Đổ dung dịch thạch cao vào chậu, nhúng hai đầu khung vòm của bạn vào đáy và để dung dịch đông cứng lại.

Khi làm xong, bạn đừng quên trang trí cho chậu cây thật đẹp nhé!

Cố định các phần tử bong bóng vào khung

Bóng bay nên bao quanh khung, vì vậy, trước tiên, hãy gắn một vài phần tử bóng bay vào khung để xem bạn sẽ cần thêm bao nhiêu phần tử trong số đó.

Đặt các phần tử của bốn quả bóng bay ở dưới cùng của hai bên khung và cố định nó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các sợi chỉ, giọt silicone đặc biệt hoặc bằng cách vặn các đuôi của “bộ tứ bóng bay” được gắn chặt xung quanh khung.

Xâu các quả bóng bay lên khung theo hình bàn cờ. Điều chính là các quả bóng bay đủ chặt với nhau, không được có chỗ trống. Với một số lượng lớn các bộ phận được gắn chặt, vòm sẽ trở nên đồ sộ hơn và sẽ có một bố cục phức tạp và thú vị hơn.

Cách làm một vòm bóng bay đơn giản

Thổi phồng bong bóng

Trước khi bạn bắt đầu thổi phồng bóng bay, hãy quyết định xem bạn muốn vòm của mình có bao nhiêu quả bóng bay có kích thước như thế nào, màu sắc và số lượng chúng bạn sẽ sử dụng.

Chuỗi bóng bay trên dây cườm

Cắt dây cườm (chiều dài phải phù hợp với kích thước của vòm tương lai của bạn – cộng với để lại một phần tự do 18 ”ở mỗi đầu của dây).

Lần lượt xâu các quả bóng bay lên dây, dùng đầu dây xỏ vào cổ của mỗi quả bóng bay bên dưới nút thắt. Nếu bạn xâu những quả bóng bay nhỏ hơn vào gần cả hai đầu dây hơn, bạn sẽ nhận được hiệu ứng của một vòm thuôn nhọn.

Tiếp tục xâu các quả bóng bay trên dây cườm cho đến khi bạn có được kích thước vòng hoa bóng bay như mong muốn.

từng bước làm một vòm bong bóng bay

Sửa các móc lệnh

Có hai tùy chọn: bạn có thể gắn các dải lệnh vào một trong các bức tường của căn phòng hoặc bạn có thể sử dụng bảng ghim.

Nếu tùy chọn đầu tiên có vẻ dễ dàng hơn cho bạn, thì hãy đặt một cái móc ở giữa bề mặt mà trên đó vòm sẽ được lắp đặt; đặt hai móc khác gần các đầu của nó hơn (thấp hơn khoảng 15 inch so với móc ở giữa (tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào ý tưởng của bạn). Lưu ý rằng hai móc còn lại nên được đặt cách nhau một khoảng nhất định (càng xa như chiều dài của vòng hoa của bạn).

Cố định vòng hoa vào móc

Mọi thứ rất đơn giản: gắn phần giữa của vòng hoa vào móc ở giữa, sau đó gắn hai đầu của vòng hoa vào hai móc còn lại. Nếu vòng hoa dài hơn bạn mong đợi, chỉ cần quấn các đầu xung quanh các móc bên ngoài.

Làm một vòm bóng bay

Dùng tay tạo cho vòm có hình dạng mong muốn (chỉ cần vuốt nhẹ một chút). Dù thế nào đi nữa, vòm cửa của bạn sẽ có một vài chỗ trống trông sẽ không đẹp cho lắm. Thổi phồng những quả bóng bay nhỏ hơn và sử dụng keo nhiệt độ thấp để lấp đầy những khoảng trống trong vòm của bạn bằng những quả bóng bay này!

Cách thêm sự mới mẻ và độc đáo cho vòm của bạn

Bạn có hài lòng với kết quả và nghĩ rằng vòm khí cầu của bạn trông rất tuyệt?

Nhưng bạn không nên dừng lại ở đây: bạn luôn có thể làm cho một trang trí vòm bóng bay hấp dẫn hơn nữa như thể nó được tạo ra chỉ để kỷ niệm của bạn! Chỉ cần thỏa sức sáng tạo và sử dụng nhiều đồ trang trí khác nhau, dễ dàng tìm thấy ở nhà hoặc ở cửa hàng gần nhất.

Trang trí vòm của bạn

Sử dụng hoa tự nhiên hoặc hoa giấy, quả pơmu, tua rua, vòng hoa dẫn đầu, tán lá hoặc ruy băng và tạo cho vòm của bạn một nét đặc biệt. Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng hoa tươi với cây xanh, bạn cần trang trí vòm ngay trong ngày lễ để chúng trông tươi mới!

Chơi với màu sắc hợp thời trang

Hãy chú ý đến những màu hợp thời trang như Light Blue, Fuchsia Fedora, Sage Green, và Bluish Green, Gold, Ultimate Grey, Mint, Raspberry Sorbet, Desert Mist, Leprechaun, Pale Rosette, và nhiều màu khác.

Ngoài ra, đừng ngại chọn những combo màu không quen thuộc!

Luôn linh hoạt

Chọn từ nhiều hình dạng vòm có sẵn (hình vòm cổ điển, hình tứ giác, bộ, kiểu lắp đặt hình trái tim) hoặc thử một cái gì đó hoàn toàn mới! Tác phẩm của bạn có thể treo xuống từ giá treo, chảy quanh phòng tạo ra những đường cong kỳ lạ, leo lên tường và uốn lượn theo những hình dạng duyên dáng, bất ngờ!

Thử nghiệm với các kích thước bong bóng

Trộn bóng bay với các kích cỡ khác nhau là một bước quan trọng để tạo ra một bố cục có chiều sâu và thể tích thu hút sự chú ý. Bạn chắc chắn có không gian cho sự sáng tạo: kích thước có thể từ 5 đến 36 ”.

Những ý tưởng và chủ đề tuyệt vời để làm một vòm bong bóng bay

Trang trí phải luôn phù hợp với ý tưởng phong cách của sự kiện: đây là cách duy nhất để nó trông tự nhiên.

tôi có thể làm một vòm bong bóng bay được không?Cách làm vòm bong bóng bay của bạn trông cực kỳ độc đáo? Khi tạo ra nó, hãy suy nghĩ chi tiết về hình dạng của nó, hình dạng, các loại và màu sắc của bóng bay, cũng như các yếu tố trang trí nó. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ nhận được sự thích thú và những lời khen ngợi từ khách của bạn!

Nhiều mái vòm

Những thiết kế như vậy trông cực kỳ thanh lịch và có một hình dạng hoàn hảo. Họ có thể khoanh vùng không gian, làm nổi bật khu vực lễ hội quan trọng nhất của hội trường. Các đầu dưới cùng có thể được gắn vào sàn, nhưng nếu bạn sử dụng các giá đỡ được trang trí bằng các bó bóng bay, vải và vòng hoa LED, nó trông thật kỳ diệu!

Nếu bạn tạo nhiều mái vòm và đặt chúng chồng lên nhau, bạn sẽ có được một nền thoáng mát tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để xây dựng một đường hầm!

Vòm hoa

Trang trí vòm bằng những bông hoa bong bóng làm cho nó trông đẹp một cách kỳ lạ. Những đồ trang trí như vậy thích hợp cho các ngày lễ thuộc bất kỳ chủ đề nào: tại bữa tiệc sinh nhật (cả trẻ em và người lớn), lễ ăn hỏi ở trường mẫu giáo, lễ đánh chuông cuối cùng ở trường, lễ tốt nghiệp, đám cưới, khai trương cửa hàng, v.v. .

Bóng bay xoắn dài và bóng bay giấy bạc

Thông thường, để tạo vòm, người ta sử dụng bóng bay tròn. Bóng bay dài được sử dụng với số lượng hạn chế để tạo ra các yếu tố trang trí bổ sung. Hãy thử làm vòm chỉ từ những quả bóng bay dài xoắn, nó sẽ trông khá khác thường.

Tương tự với bóng bay bằng giấy bạc: bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra một vòm hoàn toàn độc đáo!

Những điều kỳ diệu do con người tạo ra

Làm một vòm bóng bay rất thú vị và vui nhộn. Ngay khi bạn hiểu rõ các sắc thái của quá trình này, bạn sẽ có thể tạo ra những kiệt tác khiến bất kỳ kỳ nghỉ nào cũng trở nên đẹp và độc đáo.

Tự hỏi bản thân minh: “Tôi có thể làm một vòm bong bóng bay được không? mà quay đầu ”? Và chúng tôi sẽ trả lời: “Có, bây giờ bạn có thể! Hãy đi và tạo ra kiệt tác của bạn ”! Balloons Online cung cấp bóng bay tốt nhất cho bất kỳ dịp nào với mức giá phù hợp. Kiểm tra chúng tôi tại bubble.online!

0/5 (0 Reviews)