Khi muốn làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy ấm áp và hấp dẫn, gối ném là một lựa chọn dễ dàng và phong cách. Tuy nhiên, chúng có thể bị bẩn theo thời gian – do dầu tự nhiên trên cơ thể chúng ta hoặc bụi bẩn không thể tránh khỏi trôi qua không khí. Điều này khiến bạn biết cách vệ sinh gối càng quan trọng hơn. Làm sạch gối của bạn là một quá trình đơn giản. Và để cho bạn thấy điều đó dễ dàng như thế nào, chúng tôi đã tổng hợp hai hướng dẫn hữu ích hướng dẫn bạn quy trình giặt gối bằng máy và giặt tay.

Gối giặt máy

Lam the nao de lam sach goi va giu cho

Trước khi giặt bất kỳ chiếc gối nào của mình, hãy đọc nhãn chăm sóc. Hầu hết các loại gối bằng sợi tổng hợp, chất liệu sợi và vải lông vũ đều an toàn khi giặt bằng máy, nhưng hầu hết các loại gối xốp chỉ giặt sạch tại chỗ. Biết trước thông tin này sẽ giúp bạn đỡ đau đớn khi phá hủy những chiếc gối yêu thích của mình. Đối với những chiếc gối có thể giặt bằng máy, hãy làm theo bốn bước đơn giản của chúng tôi để loại bỏ bụi bẩn thông thường, tóc, da chết, lớp trang điểm hoặc mồ hôi để gối của bạn trở nên mới và sạch!

Bước 1: Lấy gối ra khỏi áo gối và miếng bảo vệ gối. Lấy một miếng bông sạch hoặc khăn bông sạch, nhúng vào hỗn hợp bột baking soda và nước, sau đó chấm sạch vết bẩn sâu bằng cách chấm lên bề mặt của gối. Để thay thế cho hỗn hợp bột baking soda, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt loại bỏ vết bẩn.

1640634787 757 Lam the nao de lam sach goi va giu cho

Bước 2: Đặt tối đa hai gối (cho mục đích cân bằng) vào máy giặt và giặt trong hỗn hợp chất tẩy rửa, giấm, soda giặt và chất tẩy rửa của máy rửa bát. Các thành phần được thêm vào giúp làm trắng gối. Tại sao không chỉ đơn giản là sử dụng thuốc tẩy? Đôi khi nó có thể làm cho vết bẩn trở nên tồi tệ hơn thay vì loại bỏ chúng. Hỗn hợp dưới đây có thể được sử dụng cho hai chiếc gối:

  • ½ cốc giấm
  • 1 cốc chất tẩy rửa máy rửa bát
  • ¾ cốc soda giặt
  • 3 thìa bột giặt

Bước 3: Sau khi bạn đã giặt vỏ gối bằng hỗn hợp này, hãy chạy chu trình giặt thứ hai chỉ với nước nóng để loại bỏ bột giặt hoặc soda giặt còn sót lại. Đôi khi nó tồn tại sau một chu kỳ giặt.

Bước 4: Đặt gối của bạn vào máy sấy trên máy sấy không khí hoặc cài đặt nhiệt độ thấp. Để giữ cho chúng mềm mại, hãy ném vào một vài quả bóng tennis để duy trì hình dạng trong suốt chu kỳ. Nếu bạn nhạy cảm với mùi, hãy cho bóng tennis vào một đôi tất để ngăn mùi cao su bám vào gối của bạn.

Gối giặt tay

1640634788 630 Lam the nao de lam sach goi va giu cho

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn yêu thích một chiếc gối mút hoạt tính tốt. Điểm yếu duy nhất của chúng là không thể ném chúng vào máy giặt. Một số loại gối ngoài trời và gối ném cũng được xếp vào danh mục chỉ sạch tại chỗ. Đối với những loại này, điều cực kỳ quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn chăm sóc để tránh bất kỳ thiệt hại nào. Nếu hướng dẫn nói rằng gối của bạn có thể giặt tay, hãy làm theo bốn bước đơn giản của chúng tôi để làm cho gối của bạn trông như mới!

Bước 1: Lấy gối ra khỏi lớp vỏ bảo vệ và lau sạch vết bẩn bằng bột baking soda và nước. Nếu gối của bạn có mùi nặng, hãy xịt hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 50/50 để khử mùi. Nhớ xịt nhẹ và để hỗn hợp ngấm trong năm phút trước khi thấm khô gối bằng khăn.

1640634788 218 Lam the nao de lam sach goi va giu cho

Bước 2: Đặt gối của bạn dưới ánh nắng mặt trời để giúp làm sáng những vết bạc màu. Sử dụng bàn chải đánh răng, thoa thuốc tẩy hoặc giấm để xử lý vết ố vàng sâu. Baking soda cũng có thể được sử dụng để khử mùi hôi và ẩm ướt. Nếu bạn đang thoa baking soda, hãy để một ngày rồi lắc hoặc nhẹ nhàng hút sạch baking soda.

Bước 3: Giặt gối an toàn bằng nước trong chậu với nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Bóp nhẹ gối của bạn để giúp chất tẩy rửa thấm qua chất liệu. Tránh các phương pháp làm sạch mạnh như chà xát hoặc vắt mạnh, có thể làm hỏng bọt hoặc rách lưới xung quanh gối. Cuối cùng, bạn hãy xả lại vỏ gối dưới vòi nước mát và vắt kiệt nước.

Bước 4: Đặt gối phẳng và để khô trong không khí trên bề mặt thoáng khí. Một số gối có thể cần đến 24 giờ để khô hoàn toàn.

Mẹo vệ sinh cho gối của bạn

1640634789 470 Lam the nao de lam sach goi va giu cho

Sau tất cả những nỗ lực của bạn, chúng tôi muốn đảm bảo bạn hình thành thói quen vệ sinh sạch sẽ để giữ cho gối của bạn luôn đẹp như ý. Cho dù bạn có tuân theo một thói quen đơn giản hay không, chúng tôi hy vọng danh sách sáu mẹo của chúng tôi sẽ giúp bạn đi đúng hướng!

Mẹo 1: Rửa mặt vào buổi tối để loại bỏ lớp trang điểm hoặc dầu và tránh làm bẩn gối.

Mẹo 2: Thay vỏ gối mỗi tuần một lần để hạn chế lượng mồ hôi và chất dầu tự nhiên của cơ thể thấm vào gối.

Mẹo 3: Loại bỏ nấm mốc và nấm mốc bằng cách sử dụng nước xịt vải tự nhiên, có thể gấp đôi tác dụng hỗ trợ giấc ngủ nhẹ nhàng.

Mẹo 4: Sử dụng đồ bảo vệ gối để giúp giảm bớt lượng bụi bẩn, tóc, da chết, lớp trang điểm và mồ hôi tiếp xúc với gối của bạn.

Mẹo 5: Gối chân không không thể giặt bằng máy để loại bỏ mạt bụi và vảy da.

Mẹo 6: Giặt gối bằng máy ít nhất hai lần một năm đối với những loại gối được giặt bằng máy an toàn. Tất nhiên, bạn có thể rửa chúng thường xuyên hơn (các chuyên gia khuyên bạn nên rửa ba tháng một lần), nhưng điều này cuối cùng phụ thuộc vào cơ thể và thói quen ngủ của bạn.

Nếu bạn đang cần một vỏ chăn mới hoặc một số mảnh vụn để đi kèm với những chiếc gối mới của mình, hãy xem bộ đồ giường được cá nhân hóa của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)