Làm thế nào để làm sạch một tấm thảm khu vực

Kể từ khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà mới, tôi đã bị ám ảnh về việc biến nó thành ngôi nhà mãi mãi của chúng tôi. Từ việc cắt tỉa hoa hồng đến cọ rửa sàn bếp, rất nhiều thứ liên quan đến việc duy trì một ngôi nhà. Gần đây tôi đã biết được sự khác biệt giữa giặt thảm và làm sạch thảm của tôi. Phòng gia đình, cầu thang và tầng hai của chúng tôi được trải thảm (chúng tôi có thể sẽ thay đổi trong tương lai) và chúng tôi cũng có một số tấm thảm khu vực đẹp cần được giữ sạch sẽ. Những tấm thảm bạn thấy ở đây trong bài đăng này là của Rug Studio. Tôi hoàn toàn yêu chúng và muốn giữ chúng trong tình trạng tốt. Vì vậy, sau một số nghiên cứu và một chút kinh nghiệm, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về làm thế nào để làm sạch một tấm thảm khu vực.

Sự chuẩn bị:

Đối với thảm, điều quan trọng là giữ cho thảm của bạn không có các mảnh vụn rời. Đối với những tấm thảm nhỏ, hãy mang chúng ra bên ngoài và lắc mạnh. Đối với những tấm thảm lớn và trước khi xử lý các vết đốm hoặc vết bẩn, hãy hút bụi kỹ cả hai mặt tấm thảm của bạn. Tôi đặt chân không của mình trên thiết lập sàn (độ cao thấp) để chổi lăn gần tấm thảm khi tôi hút bụi.

Làm sạch tại chỗ:

Luôn đọc các thẻ và tham khảo hướng dẫn chăm sóc trước khi làm sạch. Đối với bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, hãy thử nghiệm một khu vực nhỏ trước để đảm bảo rằng nó không làm hỏng tấm thảm của bạn. Tôi thấy tốt nhất là nên hút bụi kỹ lưỡng và sau đó làm sạch tại chỗ. Để xác định độ sạch, tôi nhận thấy rằng một thìa cà phê chất tẩy rửa bát dạng lỏng và một lít nước hoạt động tốt như một chất tẩy rửa. Dùng bàn chải đánh răng thoa đều và nhẹ sau đó thấm khô bằng vải hoặc khăn sạch. Dùng lực ấn của tay khi thấm nhưng không chà khô. Một cách thay thế cho nước xà phòng là xịt lên vết bẩn với dung dịch 50/50 nước và giấm. Một lần nữa, thấm khô.

Làm sạch sâu:

Khi đến thời điểm làm sạch sâu (có thể là mỗi năm một lần), tôi sẽ sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước của mình và dĩ nhiên là thử nghiệm dung dịch trước. Miễn là tấm thảm không quá ướt, bất kỳ máy giặt hơi nước cho thuê nào cũng sẽ hoạt động tốt. Một tấm thảm khu vực không nên để ở ẩm ướt quá lâu do nấm mốc và vi khuẩn.

Làm thế nào để làm sạch một tấm thảm khu vực - Tự làm lấy cảm hứng

0/5 (0 Reviews)