Trong hai năm qua, nhiều cặp đôi đã phải nhanh chóng chuyển hướng trở thành đồng nghiệp. Bây giờ, điều này không phải là lý tưởng vì nhiều lý do, nhưng hôm nay trên blog, chúng tôi đang tập trung vào cách tiến lên phía trước. Nếu bạn thấy mình vẫn đang chia sẻ không gian làm việc với đối tác của mình, thì điều này là dành cho bạn! Chúng tôi đã tranh thủ sự giúp đỡ từ chuyên gia trị liệu mối quan hệ Elizabeth Wellington, và chúng tôi phải nói rằng những lời khuyên của cô ấy không làm bạn thất vọng. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy đến với những thứ tốt. Đây là cách làm việc tại nhà với người yêu của bạn!

Elizabeth Wellington, MA, LPC, Nhà trị liệu tâm lý & Người sáng lập Kinship Collaborative

làm việc tại nhà với Người khác quan trọng của bạn trong phòng hoặc nhà có thể là một thách thức vì lý do cá nhân, nghề nghiệp và mối quan hệ. Chúng ta thường thể hiện trong hoàn cảnh công việc khác với chúng ta trong sự thoải mái của ngôi nhà của mình hoặc trong mối quan hệ thân thiết nhất của chúng ta. Việc thể hiện những khía cạnh khác nhau này của bản thân trong những bối cảnh hoặc địa điểm khác nhau giúp chúng ta cảm thấy mình là một người được phát triển toàn diện hơn. Và thực hiện đầy đủ từng vai trò tại một thời điểm giúp bạn thể hiện hết mình trong từng vai trò. Khi bạn có thể về nhà và “tất bật” đi làm, bạn thể hiện nhiều hơn trong mối quan hệ của mình và ngược lại. Tách biệt từng vai trò cho phép bạn trở thành chính mình tốt nhất trong mọi hoàn cảnh cuộc sống khác nhau.

Khi làm việc tại nhà với đối tác của bạn, những ranh giới này hoàn toàn bị xóa nhòa, dẫn đến sự nhầm lẫn cho cá nhân và mối quan hệ. Bạn muốn thể hiện vai trò gì vào bất kỳ thời điểm nào? Những ranh giới mờ nhạt này có thể khiến bạn cảm thấy áp lực khi phải ở bên cạnh đối tác và mối quan hệ trong suốt ngày làm việc, điều này có thể ảnh hưởng đến trách nhiệm nghề nghiệp của bạn và dẫn đến những kỳ vọng và căng thẳng khó hiểu trong gia đình. Và trớ trêu thay, hiện diện về mặt thể chất cho tất cả các vai trò của bạn có thể dẫn đến việc bạn kém cảm xúc hơn về khả năng hoàn thành các vai trò đó.

Tạo không gian thể chất và cảm xúc từ đối tác của bạn là hoàn toàn lành mạnh và bắt buộc trong một mối quan hệ! Ngay cả trong những mối quan hệ tốt đẹp nhất, việc duy trì bản sắc cá nhân và quyền tự chủ của một người cung cấp cảm giác mạnh mẽ về bản thân, cho phép các cá nhân đến với nhau như một cặp vợ chồng với sự rõ ràng hơn về con người của mỗi đối tác và những gì họ mang lại cho mối quan hệ. Không gian lành mạnh mang lại cảm giác khao khát quan trọng trong mối quan hệ, từ đó tạo ra cảm giác sảng khoái và phấn khích khi bạn đoàn tụ với đối tác của mình.

3 lời khuyên hàng đầu:

Tạo không gian để mỗi đối tác có thời gian không làm việc một mình mỗi ngày.
Thời gian một mình đã lên lịch của đối tác của bạn không cần phải trùng với thời gian một mình đã lên lịch của bạn. Khuyến khích và hỗ trợ thời gian ở một mình của đối tác, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thỉnh thoảng bạn phải hy sinh nhu cầu hoặc mong muốn của bản thân.

Đối thoại trung thực để thiết lập “quy tắc làm việc” hỗ trợ nhu cầu của mỗi đối tác.
Kiểm tra hàng tuần về cách các quy tắc đó hoạt động và cố gắng hết sức để tôn trọng các quy tắc và đối tác của bạn. Mỗi đối tác có thể đưa ra các yêu cầu rõ ràng hoặc “quy tắc” và bạn phải làm việc như một nhóm để thực hiện càng nhiều quy tắc này càng tốt. Khi thảo luận về các yêu cầu của đối tác, hãy ưu tiên “chúng tôi” hơn “tôi” và sáng tạo để giải quyết xung đột. Ví dụ, giả sử một đối tác yêu cầu người kia không nói chuyện với anh ta vào giữa ngày làm việc về những việc không liên quan đến thời gian. Đối tác của anh ấy muốn có thể giao tiếp bằng cách nào đó và đề xuất gửi email với mong muốn rằng anh ấy sẽ đọc và trả lời khi có thời gian. Bằng cách cấu trúc yêu cầu và cách giải quyết theo cách này, nhu cầu của cả hai đối tác đều được đáp ứng – một bên là ranh giới giữa nơi làm việc và gia đình, và nhu cầu còn lại để tiếp cận và giao tiếp hợp lý.

Hãy nhớ rằng bạn là đối tác, không phải đồng nghiệp.
Đối xử với nhau bằng sự tử tế và tôn trọng tối đa, ngay cả khi hai bạn đang quá khó chịu với nhau. Nếu bạn bị kích hoạt, hãy đặt tên cho nó, sở hữu nó và chịu trách nhiệm điều chỉnh bản thân. Không đỗ lỗi. Nếu đối tác của bạn vi phạm một trong những “quy tắc” của bạn, hãy dẫn đến sự tha thứ. Điều này có thể không tự động xảy ra, nhưng sau cơn tức giận ban đầu, hãy hít thở sâu và nhớ rằng đây là thời điểm chưa từng có và đối tác của bạn đang cố gắng hết sức.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận về những lời khuyên này về cách làm việc tại nhà với người ấy của bạn!