Khi bạn biết, bạn biết rôi, bên phải? Nếu bạn đã sẵn sàng để kết hôn như BÂY GIỜ, vậy thì tại sao phải bận tâm đến lịch trình lên kế hoạch đám cưới kéo dài hàng tháng truyền thống? Với một chút sáng tạo, linh hoạt và tập trung, bạn có thể tổ chức một đám cưới hoành tráng mà không ai đoán được lại đến với nhau nhanh chóng. Các tài nguyên về kế hoạch đám cưới của Shutterfly cung cấp tất cả những yếu tố cần thiết để giúp đám cưới của bạn thành công – ngay cả với một buổi đính hôn ngắn. Và phần tốt nhất là, bạn có thể tự mình chuẩn bị rất nhiều, đó là một khoản tiết kiệm thời gian (và tiền bạc) rất lớn.

Ngay cả những đám cưới được lên kế hoạch nhanh chóng cũng yêu cầu một số điều cơ bản truyền thống, chẳng hạn như lời mời, lưu các thẻ ngày, cảm ơn bạn thẻ. Với những ý tưởng tiết kiệm thời gian của chúng tôi, bạn có thể cá nhân hóa văn phòng phẩm đám cưới và tất cả các mặt hàng chủ lực đám cưới khác của mình một cách siêu nhanh chóng. Hướng dẫn này chỉ ra cách lập kế hoạch tổ chức đám cưới cho một lễ đính hôn ngắn dành cho cô dâu và chú rể trên một dòng thời gian nhanh. Để có danh sách việc cần làm mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, hãy tải xuống Danh sách kiểm tra đám cưới đính hôn ngắn của chúng tôi để lên kế hoạch dễ dàng.

Chuyển đến:

Nội dung bài viết

Danh sách kiểm tra đám cưới có thể in

Nút tải xuống danh sách kiểm tra đám cưới.

Lưu thẻ ngày và công cụ lập kế hoạch hàng tháng

Lưu ngày thiệp mời đám cưới với cặp đôi đính hôn

Khi bạn đã quyết định kết hôn sớm, hãy xác định ngày tổ chức buổi lễ. Vì đám cưới sắp diễn ra nhanh chóng, bạn muốn gửi thông báo lưu ngày càng sớm càng tốt. Theo mốc thời gian bốn hoặc tám tháng, bạn muốn gửi bản lưu ngày của mình ngay sau khi bạn đặt địa điểm. Một cách thú vị để nhắc nhở khách của bạn về các bữa tiệc sắp xảy ra của bạn là gửi một nam châm ghi ngày tháng mà nó dính vào tủ lạnh. Tin tưởng chúng tôi, mọi người sẽ nhớ vì họ sẽ nhìn thấy nam châm mỗi khi họ ghé thăm tủ lạnh. Vì đó là một cuộc đính hôn ngắn hơn nhiều, bạn cũng có thể gửi lưu ngày tháng bằng điện tử và lưu tin tức quan trọng của bạn cho lời mời đám cưới của bạn.

Khi bạn lên kế hoạch cho một đám cưới, việc theo dõi các chi tiết trên các mảnh giấy ngẫu nhiên sẽ không cắt được. Và bạn không muốn giữ tất cả các ghi chú kế hoạch đám cưới của bạn trên điện thoại của bạn trong trường hợp bất cứ điều gì xảy ra với nó. Thay vào đó, hãy chọn một trong những công cụ lập kế hoạch hàng tháng của chúng tôi để lưu giữ tất cả cảm hứng và ý tưởng của bạn. Công cụ lập kế hoạch hàng tháng là một công cụ tổ chức quan trọng mà các chuyên gia đám cưới tin tưởng vì mọi thứ, bao gồm cả mẫu lời mời, biên nhận và phần giữa của bạn những suy nghĩ về đêm đi vào nó – và bạn sẽ luôn biết nơi để tìm các ghi chú kế hoạch đám cưới của mình. Từ cảm hứng của bạn và ý tưởng trang phục cưới cho tuần trăng mật, người lập kế hoạch đám cưới của bạn nên chứa mọi thứ cần thiết để biến ngày trong mơ của bạn thành hiện thực. Bao gồm bảng ngân sách được chia thành từng khoản, tờ nhà cung cấp, danh sách kiểm tra đám cưới và danh sách khách mời và luôn tiện dụng để ghi chú bất kỳ thay đổi nào. Chúng tôi khuyên bạn nên cá nhân hóa bảng kế hoạch của mình bằng ảnh, trích dẫn hoặc thông điệp đầy cảm hứng để làm cho nó trở nên đặc biệt.

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, nhiệm vụ quan trọng nhất trong danh sách của bạn là đặt ngân sách. Giữ cả bảng ngân sách tổng thể cho đám cưới của bạn và một danh sách thành từng khoản nơi bạn viết ngân sách của mình, ước tính do nhà cung cấp đưa ra và chi phí thực tế. Một cách thông minh để theo dõi thông tin tài chính nhạy cảm là sử dụng nhật ký cá nhân hoặc sổ ghi chép mà bạn có thể giữ an toàn và bảo mật. Có một danh sách được chia thành từng khoản với ngân sách và chi phí thực tế cũng có thể giúp bạn hình dung nơi bạn có thể điều chỉnh ngân sách của mình và phân bổ tiền ở những nơi khác. Ví dụ: nếu bạn lập ngân sách 2.000 đô la cho thực phẩm nhưng nhà cung cấp của bạn đang đưa ra mức giá cuối cùng là 1.500 đô la, thì bây giờ bạn có thêm một số tiền mặt để chi tiêu cho việc khác.

Lời mời đám cưới truyền cảm hứng

Việc trau dồi nguồn cảm hứng cho màu sắc và chủ đề đám cưới của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện các chi tiết đám cưới một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Thiết lập chủ đề, bảng màu và hoa của bạn càng sớm càng tốt để tạo bảng tâm trạng của bạn. Đảm bảo giữ một bản sao thực trong kế hoạch và một bản trong điện thoại của bạn để dễ dàng lấy ra khi bạn thảo luận chi tiết với nhà cung cấp, điều phối viên địa điểm hoặc người tổ chức đám cưới.

Khi bạn đã có ý tưởng trang trí tiệc cưới, bạn có thể bắt đầu tạo danh sách khách mời. Trước khi bạn bắt đầu danh sách khách mời của mình, hãy đặt ra một giới hạn với đối tác của bạn và tuân theo nó. Hãy nhớ rằng bạn mời càng nhiều khách, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. Nhiều khách hơn cũng thường kéo dài dòng thời gian của bạn –– bạn sẽ phải dành nhiều giờ hơn để xem thực đơn, sơ đồ chỗ ngồi và sắp xếp chuyến đi tiềm năng.

Sau khi bạn quyết định một số, hãy bắt đầu liệt kê những khách mời mà bạn không thể hình dung ra đám cưới của mình mà không có. Dù tất cả chúng ta đều thích làm hài lòng tất cả mọi người, hãy nhớ rằng đây là kỷ niệm của hai người. Bạn chỉ nên mời những người sẽ làm cho ngày của bạn trở nên đặc biệt.

Lập kế hoạch tổ chức lễ cưới chi tiết

Lời mời đám cưới với hoa và cây xanh.

Khi thiếu thời gian và tiền bạc, tốt hơn hết bạn nên chọn phạm vi ngày, tháng hoặc mùa mà bạn muốn đám cưới của mình diễn ra. Linh hoạt sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và giúp bạn dễ dàng tìm thấy một địa điểm tốt và các nhà cung cấp có sẵn. Nếu bạn có bốn đến sáu tháng để lên kế hoạch cho đám cưới, hãy cố gắng chọn (những) ngày lý tưởng trong tuần đầu tiên của quá trình lập kế hoạch. Nếu thời gian tổ chức đám cưới của bạn thậm chí còn ngắn hơn, bạn có thể tìm hiểu cách làm cho một đám cưới bỏ trốn trở nên đặc biệt tại đây.

Bắt đầu gọi điện, gửi email và đặt lịch hẹn với các địa điểm tiềm năng càng sớm càng tốt. Bạn thường có thể tìm thấy giá hàng giờ / hàng ngày và lịch còn trống trên trang web của từng địa điểm. Trước khi liên hệ với một địa điểm, hãy duyệt qua trang web của họ hoặc các trang đánh giá để có ý tưởng về chi phí của họ. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian bằng cách chỉ xem các địa điểm sẽ hoạt động trong phạm vi ngân sách và dòng thời gian của bạn.

Khi gặp điều phối viên địa điểm, hãy hỏi về thời gian giới nghiêm của họ, các khoản thuế tiềm năng và phí bổ sung, kế hoạch thanh toán, hạn chế tiếng ồn và nấu nướng cũng như chính sách của họ về việc đưa các nhà cung cấp bên ngoài. Một số địa điểm chỉ hoạt động với danh sách các nhà cung cấp ưu tiên của họ, điều này có thể nhanh chóng đưa bạn ra ngoài ngân sách của mình.

Với một mốc thời gian ngắn, bạn muốn khóa các nhà cung cấp của mình trước khoảng bốn đến sáu tháng. Phục vụ sách, âm nhạc, nhiếp ảnh và quay phim, làm tóc và trang điểm, người bán hoa và thợ làm bánh. Giữ bản sao của bất kỳ ước tính nào bạn nhận được trong sổ tay cũng như thông tin liên hệ của họ và thời gian đến dự kiến.

Váy, Trang phục Cưới và Nhẫn

Bộ văn phòng phẩm đám cưới với lời mời, thiệp đính kèm, ruy băng và hoa oải hương

Trang phục cưới theo yêu cầu thường yêu cầu bạn đặt hàng trước từ 9 đến 12 tháng, vì chúng có thể mất một thời gian để đến nơi và bạn có thể cần phải thực hiện một số chỉnh sửa. Khi bạn không có thời gian, hãy mua một chiếc váy đúng kích cỡ của bạn để sẵn sàng mang về nhà. Sau khi bạn mua hàng, hãy thử nó với đôi giày của bạn để đảm bảo rằng bạn không cần bất kỳ thay đổi nào.

Mua sắm tux và trang phục dự tiệc cô dâu. Giữ một tâm trí cởi mở sẽ giúp bạn và tiệc cưới của bạn nhanh chóng tìm thấy những bộ trang phục phù hợp với túi tiền.

Chọn một thiết kế với đối tác của bạn và đặt hàng của bạn không quá bốn tháng trước đám cưới. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào về kích thước và hình khắc. Khi đặt hàng, hãy kiểm tra kỹ lựa chọn và ngữ pháp của bạn để tránh bất kỳ sai sót nào. Hãy nhớ chọn những chiếc nhẫn mà cả hai đều cảm thấy thoải mái khi đeo suốt đời.

Thiết lập danh sách khách mời và tổng số cuối cùng của bạn khoảng một đến hai tháng trước đám cưới của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn kiểm tra tất cả địa chỉ của khách để lời mời của bạn đến đúng nơi. Đảm bảo gửi lại số lượng của bạn cho địa điểm và nhà cung cấp của bạn trong trường hợp họ cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Khi bạn đã có nhãn địa chỉ và lời mời của mọi người, hãy gửi chúng từ một đến hai tháng trước đó. Thiết lập quy trình trả lời — cho dù đó là email hay trang web, hãy đảm bảo rằng quy trình này được bao gồm ở cuối thư mời của bạn. Đối với một đám cưới điểm đến, luôn luôn là một ý tưởng hay khi bao gồm một hành trình gợi ý. Điều này có thể giúp khách của bạn chọn một khách sạn gần địa điểm của bạn và sắp xếp việc đi lại đến và đi từ điểm đến.

Với hầu hết các câu trả lời của bạn, hãy dành thời gian với đối tác của bạn để thảo luận về cách bạn muốn khách mời ngồi dự đám cưới của mình khoảng một tháng trước đó. Mặc dù theo phong tục, các gia đình ở hai phía riêng biệt của địa điểm, ngày càng có nhiều cặp đôi chọn cách xếp bàn để khuyến khích các thành viên trong gia đình tìm hiểu nhau.

Mẹo để tiết kiệm tiền

   • Tự làm một vài món. Bất cứ thứ gì đặt làm theo yêu cầu đều có thể nhanh chóng làm tăng chi phí đám cưới của bạn, vì vậy hãy nghĩ đến việc tự tay trang trí cho lễ kỷ niệm của bạn. Lên kế hoạch tổ chức đám cưới có thể khá căng thẳng vì vậy hãy giữ cho danh sách các công việc DIY của bạn thực tế và tương đối đơn giản. Cho dù đó là trung tâm hay bảng khách, đừng quên luyện tập với một mục để đảm bảo bạn thích kết quả cuối cùng.
   • Mua hoa theo mùa. Tiết kiệm tiền bằng cách gắn bó với những gì có sẵn. Cung cấp cho người bán hoa bảng màu và chủ đề của bạn và yêu cầu họ cung cấp cho bạn các tùy chọn theo mùa và thân thiện với ngân sách để bổ sung cho các lựa chọn của bạn.
   • Chọn Ngày Ngoài Mùa Cao Điểm. JTừ trước đến nay, tháng 9 có xu hướng là những tháng bận rộn nhất đối với các nhà tổ chức đám cưới, các địa điểm và nhà cung cấp, do đó, giá cả sẽ tăng lên cùng với nhu cầu nhiều. Chọn một ngày trong một tháng chậm sẽ không chỉ cho phép linh hoạt hơn mà còn có thể mang lại cho bạn nhiều khả năng thương lượng hơn với các nhà cung cấp của mình. Nhiều địa điểm cũng cung cấp mức giá chiết khấu hoặc thêm giờ miễn phí khi bạn đặt phòng ngoài mùa cao điểm.
   • Lên kế hoạch cho một đám cưới ở sân sau. Với rất nhiều khả năng, đám cưới ngoài trời có thể mê hoặc không kém gì tiệc chiêu đãi lớn. Tiết kiệm một khoản tiền mặt bằng cách lập kế hoạch cho một cái gì đó ở sân sau của riêng bạn hoặc nhờ một người thân cho phép bạn sử dụng không gian của họ. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra mọi giấy phép cần thiết để tổ chức một sự kiện với cơ quan chính quyền địa phương của bạn.
   • Lên kế hoạch cho một đám cưới siêu nhỏ. Đám cưới càng lớn thì chi phí càng cao, vì vậy nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc lên kế hoạch cho một đám cưới nhỏ và thân mật. Chỉ mời một vài người bạn và gia đình hoặc lên kế hoạch bỏ trốn bằng một bữa tối sau đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho những việc khác như tuần trăng mật hoặc thậm chí trả trước một căn nhà.

Mẹo để tiết kiệm thời gian

Lời mời đám cưới gấp ba lần với cô dâu và chú rể.

   • Thuê một người tổ chức đám cưới. Almặc dù nó không phải là lựa chọn thân thiện với ngân sách nhất, thuê một người tổ chức đám cưới có thể được đền đáp khi nói đến thời gian và căng thẳng. Họ sẽ xử lý hầu hết các chi tiết đám cưới của bạn và sắp xếp mọi thứ với thông số kỹ thuật của bạn.
   • Bám sát vào một danh sách khách ngắn. Một danh sách khách mời dài thường đòi hỏi nhiều thời gian và kế hoạch hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy gắn bó với không quá 50 khách. Nó sẽ làm cho việc tìm kiếm địa điểm của bạn dễ dàng hơn nhiều và các nhà cung cấp có thể dễ dàng chứa clients với thông báo ngắn khi họ đang giải quyết một danh sách khách mời nhỏ.
   • Nghĩ thoáng ra. Khi bạn đang cố gắng tổ chức đám cưới trong vài tháng ngắn ngủi, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng không phải lúc nào bạn cũng có được sự lựa chọn đầu tiên về địa điểm, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ trang điểm hay âm nhạc. Nhiều nhà cung cấp có thể được đặt trước một năm vì vậy nếu một trong những nhà cung cấp yêu thích của bạn được đặt trước, hãy hỏi họ để được giới thiệu. Họ thường có thể chỉ cho bạn những người khác cung cấp chất lượng hoặc phong cách làm việc tương tự.
   • Nhiệm vụ ủy quyền. Bạn có thể yêu cầu giúp đỡ trong ngày cưới của mình. Trước khi hỏi bạn bè và các thành viên trong gia đình, hãy nghĩ xem họ có thể xử lý được bao nhiêu và liệu bạn có thể tin tưởng vào họ hay không. Mặc dù mọi người thường sẵn sàng giúp đỡ, bạn vẫn muốn giao những nhiệm vụ mà họ có thể đảm nhận.
   • Cửa hàng Bán hàng Mẫu. Bất cứ thứ gì tùy chỉnh, cho dù đó là lễ phục, áo dài cô dâu hay trang phục dự tiệc cô dâu, sẽ cần vài tháng để đặt hàng và thay đổi. Để bỏ qua việc chờ đợi khi đặt hàng, hãy mua hàng mẫu và mang hàng may mặc của bạn đến ngay để thay đổi nếu cần.

Bớt tư tưởng

Để tiết kiệm thời gian, điều quan trọng là phải nhanh chóng và dứt khoát. Chọn màu sắc, hoa, trang phục và thực đơn của bạn và tin tưởng rằng đám cưới của bạn sẽ đẹp với những gì bạn đã chọn. Bạn có thể thay đổi quyết định và bổ sung nhưng hãy luôn ghi nhớ dòng thời gian trong tâm trí. Khi chuyển đổi mọi thứ, hãy hỏi nhà cung cấp của bạn xem điều đó có ảnh hưởng đến việc giao hàng theo bất kỳ cách nào không.

Nếu bạn mới đính hôn và không muốn đợi một năm mới đến ngày cưới, thì hướng dẫn này bao gồm mọi thứ bạn cần để biến ngày trọng đại của mình thành hiện thực. Hãy nhớ sáng tạo, giữ tinh thần cởi mở và yêu cầu sự giúp đỡ. Sau đám cưới của bạn, đừng quên gửi cảm ơn thẻ cho tất cả những người đã giúp làm cho ngày của bạn trở nên khả thi và kỷ niệm sự kết hợp của bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Khám phá những ý tưởng tốt nhất trong kế hoạch đám cưới

Khám phá Quà tặng dành cho cô dâu

Lên kế hoạch cho đám cưới của bạn như một chuyên gia

Mua sắm Thông báo hủy bỏ và hơn thế nữa