banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Hầu hết mọi người nghĩ rằng một em bé đã sẵn sàng cho giấc ngủ khi đôi mắt của cô ấy nhắm lại và đầu cô ấy gục vào vai chúng tôi. Trên thực tế, tại thời điểm đó cô ấy đã quá mệt mỏi.

Nhiều bé mệt có thể ngủ mọi lúc mọi nơi. Nhưng những người có tính khí thách thức hoặc khả năng kiểm soát trạng thái kém lại sống khá kín kẽ. Sự mệt mỏi ngày càng tăng có thể đột nhiên khiến họ mất thăng bằng và khiến họ rơi từ trạng thái tỉnh táo vui vẻ đến kiệt quệ trong nháy mắt.

Vì vậy, nếu người hàng xóm tốt bụng của bạn nói rằng hãy để đứa trẻ mệt mỏi của bạn thức vào ban ngày để thúc đẩy giấc ngủ của nó vào ban đêm, đừng làm điều đó! Chiến lược này có thể hiệu quả với người lớn, nhưng nó thường gây phản tác dụng với trẻ sơ sinh, dẫn đến những cơn vật vã hơn khi chìm vào giấc ngủ… và ở lại đó.

Trong cuốn sách kinh điển của mình Những thói quen ngủ lành mạnh, Happy Baby, chuyên gia về giấc ngủ, Tiến sĩ Mark Weissbluth đã nói rằng: “Giấc ngủ dẫn đến giấc ngủ”. Anh ấy nói đúng… và đó là lý do tại sao các bậc cha mẹ có kinh nghiệm cho con đi ngủ trước khi chúng quá mệt mỏi.

Dấu hiệu của một em bé mệt mỏi

dấu hiệu em bé của bạn đã sẵn sàng cho giấc ngủ

Như được trình bày trong lịch trình mẫu cho trẻ 2 tháng tuổi ở trên trong những tháng đầu này, cách tốt nhất là bạn nên đặt chú bọ nhỏ của mình vào giường sau 1,5 đến 2 giờ thức dậy, hy vọng là vào–– hoặc ngay trước khi –– trẻ xuất hiện những dấu hiệu ban đầu này của một em bé mệt mỏi:

  • Giảm hoạt động, cười và nói (hoặc thậm chí cau mày!)

  • Ngáp

  • Nhìn chằm chằm, chớp mắt và dụi mắt

  • Gia tăng quấy khóc

Theo thời gian, bạn sẽ ngày càng dễ dàng nhận ra các dấu hiệu về thời gian buồn ngủ của con bạn. Đặt con bạn xuống trước khi bé có dấu hiệu mệt mỏi và cáu kỉnh sẽ không chỉ dễ dàng hơn cho bạn mà còn giúp bé có được giấc ngủ ngon nhất có thể!

Bạn làm gì khi một đứa trẻ quá mệt mỏi không chịu ngủ?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách cho một đứa trẻ quá mệt mỏi vào giấc ngủ, hãy thử tư thế 5 chữ S: Swaddle, Side (hoặc dạ dày), Shush, Swing và Buck. Video phát trực tuyến Kool Style chia sẻ các kỹ thuật này và chia sẻ các thủ thuật xoa dịu cần thiết để giúp em bé mệt mỏi của bạn ngủ nhanh hơn và lâu hơn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.