Hãy nghĩ về lời chúc mừng đám cưới tuyệt vời nhất mà bạn từng nghe. Rất có thể bản thân chiếc bánh mì nướng không có gì đặc biệt lạ thường, nhưng những cảm xúc ấm áp mà nó khuấy động đã có tác động lâu dài. Điều này minh họa rõ ràng mục đích của việc nâng ly chúc mừng đám cưới: đơn giản, quyến rũ và tình cảm, tất cả để tôn vinh cặp đôi đáng yêu sắp dành trọn phần đời còn lại của họ.

ảnh đen trắng cô dâu chú rể nâng ly trong nâng ly chúc mừng đám cưới

Vậy tại sao việc nâng ly chúc mừng tiệc cưới lại có một danh tiếng gây nhức nhối như vậy? Nếu bạn được mời nâng ly chúc mừng, hãy để tâm trí thoải mái — cặp đôi chắc chắn rất hào hứng khi nghe những gì bạn nói về họ. Và nếu điều đó càng khiến bạn cảm thấy áp lực hơn, đừng băn khoăn. Chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết để đảm bảo bánh mì nướng của bạn không có pas giả và đầy hoài niệm.

Chuyển thẳng đến phần bạn đang tìm kiếm:

Ai đưa bánh mì nướng cho đám cưới?

Truyền thống quy định rằng phù rể là người chủ trì các nghi lễ trong tiệc cưới và bắt đầu nâng ly chúc mừng. Đây là một điểm tuyệt vời cần lưu ý khi chọn một người phù rể — tất nhiên là ngoài khả năng lên kế hoạch cho một bữa tiệc độc thân hoành tráng. Nếu đây không phải là trường hợp của đám cưới của bạn, hãy cân nhắc chọn một người bạn tốt hoặc thành viên thân thiết trong gia đình; người này sẽ là người di chuyển thứ tự của các sự kiện và đảm bảo micrô được trao cho đúng người vào đúng thời điểm.

Theo truyền thống, thứ tự nâng ly tiệc cưới diễn ra như sau:

 1. Phù rể nâng ly chúc mừng cô dâu.
 2. Người hầu gái / phu nhân nâng ly chúc mừng chú rể.
 3. Người tổ chức đám cưới / nhà tài chính (theo truyền thống là cha của cô dâu) nâng ly chúc mừng cặp đôi.
 4. Các hình ảnh phụ huynh khác của cặp đôi nâng ly chúc mừng cặp đôi.
 5. Cặp đôi nâng ly chúc mừng gia đình và quan khách.

Tất nhiên, thứ tự chúc rượu và người tặng rượu hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của cô dâu chú rể. Mời trước những cá nhân bạn muốn nâng cốc làm tốt để họ có nhiều thời gian chuẩn bị. Ngoài ra, hãy nhớ thông báo cho họ về thứ tự nướng bánh để họ biết khi nào không nên nghỉ ngơi trong phòng tắm.

Chúc mừng khi nào?

Trong lễ cưới chính thức, chúc rượu được trao ngay sau bữa ăn, trước khi khiêu vũ đầu tiên như vợ chồng. Bạn có thể làm trước hoặc sau khi cắt bánh. Đối với những công việc ít trang trọng hơn, chúc rượu có thể diễn ra sau buổi khiêu vũ đầu tiên, khi món đầu tiên được phục vụ hoặc hầu như bất cứ lúc nào bạn cảm thấy phù hợp. Chỉ cần đảm bảo có một thứ tự cuối cùng của các sự kiện để mọi người đều ở trên cùng một trang.

Bữa tối tổng duyệt là một cơ hội bổ sung hoàn hảo để nâng ly và phát biểu. Theo truyền thống, đây là khi cha của chú rể nâng ly chúc mừng. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời cho bất kỳ ai không dự định sẽ nâng cốc chúc mừng để phát biểu — xét cho cùng, bữa tối tổng duyệt chỉ dành cho những người trực tiếp tham gia lễ cưới và là một cách hay để tỏ lòng thân mật với cặp đôi. Không có gì ngạc nhiên khi những lời chúc rượu này có thể ngẫu hứng, kéo dài và thậm chí còn nhiều cảm xúc hơn cả tiệc chiêu đãi.

Làm thế nào để đưa một bữa tiệc cưới ngon

 1. Chính xác thu hút sự chú ý của đám đông. Khi được chú ý, hãy nhấp nháy một ly sâm panh là điều tuyệt vời, nhưng thật không may và gây khó chịu (và có thể phá hoại) khi đám đông đang quá vui khi nghe thấy nó. Hãy đứng lên, nói chuyện một cách bình tĩnh vào micrô và bạn sẽ không lãng phí thời gian để kêu gọi mọi người lắng nghe.

  Thí dụ: “Chào mọi người! Tôi có thể vui lòng chú ý đến bạn trong một vài khoảnh khắc ngắn ngủi, chân thành khi chúng tôi nâng ly chúc mừng cô dâu và chú rể đáng yêu không? Và sau đó, chúng tôi ăn bánh! ”

  phù rể nâng cốc chúc mừng đám cưới

 2. Hãy ngắn gọn. Lời khuyên tốt nhất cho một lò nướng bánh mì tiềm năng là giữ cho nó càng ngắn gọn càng tốt. Mặc dù bản tường trình chi tiết về tình bạn của bạn với chú rể suốt từ thời kỳ học đến trường cao học có thể quyến rũ bạn, nhưng những vị khách khác lại muốn uống rượu và khiêu vũ càng sớm càng tốt. Nâng cốc chúc mừng dù chỉ một vài câu chân thành là hoàn toàn đủ. Chỉ nên nói tối đa trong hai đến ba phút — và có nhiều thời gian để nói những gì bạn cần nói.

  Thí dụ: “Người ta nói rằng loài chim cùng đàn. Chà, hai bạn là những chú chim duyên dáng, kỳ quặc, hót hay nhất mà tôi từng gặp… và tôi rất nóng lòng được nhìn thấy bạn bay ”.

 3. Hãy khen ngợi… và thích hợp. Bạn có thể thấy buồn cười như một số giai thoại về cặp đôi này, nhưng bất kỳ nhận xét nào xoay quanh vùng nước khó chịu đối với những vị khách khác chỉ nên bỏ qua bài phát biểu. Điều đó có nghĩa là hãy giữ nó trong sạch, và giữ cho người yêu cũ, cái tôi của riêng bạn, và tất cả những câu chuyện xấu hổ trong quá khứ, xa ngày cưới hạnh phúc. Mỗi lời bạn nói nên tập trung vào việc làm cho cặp đôi mỉm cười với lòng biết ơn… vì vậy hãy cố gắng nói những điều thực sự tốt đẹp về họ.

  Thí dụ: “Tôi đủ may mắn khi được cùng Jim trải qua những chiếc bánh pizza … dày và mỏng mỗi đêm ở trường đại học. Tôi ghét việc biết rằng Julia sẽ chăm sóc anh ấy tốt hơn tôi nhiều, nhưng tôi biết đó là điều tốt nhất. Thêm bánh pizza cho tôi. Tôi yêu các bạn!”

 4. Hãy chân thành. Bất kể phong cách cá nhân của bạn là gì, tất cả mọi người — cặp vợ chồng, gia đình họ, những người hàng xóm tham dự ngẫu nhiên — muốn từ một bài phát biểu tiếp tân là nhắc lại rằng sự gia nhập hợp pháp của các linh hồn là một sự kiện ấm lòng. Điều đó không có nghĩa là những người tham dự đang tìm đến thầy bánh mì nướng để cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về tình yêu, nhưng một lời nhắc nhở tốt đẹp về sự phù hợp của cặp đôi dành cho nhau luôn được hoan nghênh sau một buổi lễ dài. Hãy nói từ trái tim, kèm theo một lời chúc đám cưới ý nghĩa, và lời nói sẽ phù hợp.

  Thí dụ: “Đối với Katie và Dan – tôi chưa bao giờ gặp một cặp đôi hoàn hảo hơn, và tôi nghi ngờ rằng mình sẽ không bao giờ làm như vậy. Các bạn thể hiện những điều tốt nhất của nhau… mặc dù, điều đó khá dễ thực hiện ”.

 5. Thực hành. Không có gì là báng bổ khi bạn thử nâng ly chúc mừng với người khác trước đó. Nếu tất cả mọi người bạn biết sẽ tham dự và bạn đang ở trong tình trạng bất ngờ, hãy ghi hình chính mình bằng điện thoại hoặc máy tính — nếu bạn có thể đối mặt trực tiếp với phong thái của chính mình!
 6. Hãy tỉnh táo. Thanh mở không cần phải là bạn của bạn cho đến khi sau Bánh mì nướng. Mặc dù một loại đồ uống chắc chắn có thể làm dịu thần kinh, nhưng hãy ghi nhớ giới hạn của bản thân và bạn sẽ rất vui vì điều đó. Việc nói chuyện với hàng trăm người bị giam giữ có lẽ không phải là chuyện phổ biến, vì vậy hãy tận dụng tối đa điều đó bằng cách không nói tục.
 7. Hãy lịch sự. Đừng quên nâng ly trong lúc và nhâm nhi sâm panh sau khi nâng ly chúc mừng. Nếu không, nó chỉ là một bài phát biểu cũ thông thường!

Cặp Đôi Làm Gì Trong Bữa Tiệc Ly?

Ngồi yên, mỉm cười và không chạm vào đồ uống của bạn cho đến khi bánh mì nướng kết thúcngay cả khi người nói không đọc những lời khuyên này và rượu sâm panh đang gọi tên bạn!

Khi đến lúc nâng ly chúc mừng như một cặp vợ chồng, hãy coi đó là một lời cảm ơn nhiều hơn – bạn không tự chúc mừng mình. Mặc dù bạn sẽ gửi thiệp cảm ơn đám cưới sau đó, hãy trân trọng cảm ơn tiệc cưới của bạn, những người chủ trì đã giúp bạn tổ chức đám cưới và mọi người đã tham dự. Cuối cùng, hãy cảm ơn nhau và nói rằng bạn vui mừng như thế nào khi chính thức bắt đầu cuộc sống chung và gắn kết tình cảm bằng một nụ hôn.

Tất cả hình ảnh do Sean Money và Elizabeth Fay cung cấp

0/5 (0 Reviews)