Mặc dù được sử dụng thay thế cho “vòi hoa sen cưới” và “vòi hoa sen cô dâu” trong thời hiện đại, vòi hoa sen cưới truyền thống khác với vòi hoa sen cô dâu. Phòng tắm trong đám cưới thường là đồng diễn và bao gồm danh sách khách mời của cả nam và nữ ngoài vòng tròn của cặp đôi. Vòi hoa sen tập trung vào cô dâu trong khi vòi hoa sen cưới tập trung vào cặp đôi. Do đó, các quy tắc bắt buộc đối với nghi thức tắm tiên của cô dâu sẽ không hoàn toàn áp dụng cho kế hoạch tắm tiên trong đám cưới của bạn. Tìm hiểu một số điều nên và không nên khi tắm trong đám cưới dưới đây trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho ngày đặc biệt này.

Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về nghi thức tắm vòi hoa sen trong đám cưới, hãy chuyển đến phần cụ thể bên dưới để tìm câu trả lời cho bạn:

Nội dung bài viết

Mời ai đến tắm trong đám cưới?

Khi nói đến việc tạo danh sách khách mời, bạn nên mời tiệc cô dâu, tiệc chú rể, gia đình và bạn bè đến phòng tắm trong đám cưới của bạn. Trái ngược với phòng tắm cô dâu, danh sách khách mời trong lễ cưới của bạn nên bao gồm vị hôn phu của bạn, cùng với bạn bè nam và các thành viên trong gia đình. Những vị khách được mời đến đám cưới của bạn nên đã nhận được lời mời đám cưới chính thức trước lời mời đám cưới.

Khi nào tổ chức tiệc cưới?

Bạn nên tổ chức tiệc cưới từ bốn đến năm tuần trước ngày cưới. Đây là khung thời gian tốt nhất để tắm rửa, vì bạn sẽ muốn lưu hai đến ba tuần qua để biết thông tin chi tiết và việc cần làm vào phút cuối. Tránh tổ chức đám cưới của bạn một cách sơ sài, vì bạn sẽ tập trung vào các chi tiết cụ thể khác của đám cưới như lên kế hoạch cho bữa tối tổng duyệt, gặp gỡ nhiếp ảnh gia đám cưới và viết lời thề trong đám cưới.

Khi nào để gửi lời mời tắm trong đám cưới?

Lời mời tắm trong đám cưới nên được gửi hai tuần trước ngày tắm trong đám cưới của bạn để khách có đủ thời gian phản hồi. Hãy nhớ bao gồm các chi tiết quan trọng trong lời mời tắm trong đám cưới của bạn, chẳng hạn như ngày, địa điểm, thời gian và thông tin liên hệ của chủ nhà / nữ tiếp viên để khách mời có thể trả lời với người thích hợp. Bạn cũng sẽ muốn liệt kê nơi đăng ký của cặp đôi hạnh phúc để đảm bảo rằng khách mời được thông báo đầy đủ, mặc dù, mỗi khách mời trong danh sách phòng tắm đám cưới của bạn nên đã nhận được lời mời đám cưới từ trước, vì lời mời đám cưới của bạn cũng sẽ bao gồm đám cưới của bạn thông tin đăng ký.

Đối với các thiết kế lời mời, bạn vẫn có thể tùy chỉnh lời mời tắm cô dâu để phản ánh vòi hoa sen đám cưới của bạn. Hầu hết các lời mời tắm trong đám cưới còn được gọi là lời mời “tắm đôi” hoặc lời mời tắm “của Người và Người”, để phản ánh tình cảm của cả hai bạn.

lời mời tắm của anh ấy và cô ấy

Ai tổ chức tiệc cưới?

Một người bạn thân hoặc thành viên trong gia đình có thể tổ chức tiệc cưới của bạn. Cho dù đó là một buổi tiệc cưới bất ngờ hay bạn đích thân nhờ một người bạn tổ chức, hãy tránh tự mình tổ chức buổi tiệc cưới vì bạn sẽ bận rộn với các công việc khác của đám cưới.

Nơi tổ chức tiệc cưới?

Khi nói đến địa điểm, hãy cân nhắc tổ chức tiệc cưới tại nhà của bạn, tại một nhà hàng hoặc tại một thành viên khác trong gia đình hoặc nhà bạn bè. Nếu bạn đã tổ chức tiệc cưới cho cô dâu, bạn sẽ đặc biệt muốn chọn một địa điểm bình thường hoặc tổ chức tại nhà để tổ chức tiệc cưới nhằm tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Nghi thức tặng quà cưới

Vì vòi hoa sen đám cưới không phổ biến như vòi hoa sen cô dâu nên tiệc cưới, gia đình và bạn bè của bạn có thể sẽ hỏi bạn về nghi thức tặng quà thích hợp. Có một số cách để tiếp cận các quy tắc quà tặng vòi hoa sen đám cưới dựa trên các bối cảnh sau:

Nếu bạn đã tắm cho cô dâu:

Nếu bạn đã có vòi hoa sen cô dâu nhưng dự định tắm vòi hoa sen trong đám cưới, hãy thông báo cho khách rằng họ nên mang quà cưới thực sự của mình đến vòi hoa sen cưới thay vì mua một món quà riêng cho vòi hoa sen. Vì chỉ còn bốn tuần nữa là đến ngày cưới nên việc tặng quà trong ngày cưới tại sự kiện này là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đây là tiêu chuẩn và thường dễ nhất đối với cặp đôi vì việc vận chuyển quà (ngoài tiền mặt) vào ngày cưới sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Đây là lý do tại sao danh sách khách mời trong đám cưới của bạn nên chỉ có bao gồm những người đã được mời đến ngày trọng đại của bạn, vì vậy khách có thể chọn quà tặng từ cơ quan đăng ký của bạn trước.

Đừng quên nhắc bên cô dâu của bạn rằng họ không cần phải mua một món quà khác cho vòi hoa sen cưới. Các thành viên của tiệc cô dâu cũng có thể mang quà cưới của họ đến vòi hoa sen cưới, giữ tổng số quà tặng của họ là hai (quà tặng vòi hoa sen cô dâu và quà cưới).

Nếu bạn không có vòi hoa sen dành cho cô dâu và vòi hoa sen trong đám cưới của bạn đóng vai trò như vòi hoa sen của các cặp đôi:

Nếu bạn chọn không sử dụng phòng tắm cô dâu truyền thống và muốn phòng tắm cưới diễn ra trọn vẹn, bạn có thể yêu cầu khách mang quà tặng hoa sen cho cặp đôi và sau đó gửi quà cưới của họ như bình thường. Vì đây là phòng tắm chung, bạn sẽ muốn lên kế hoạch cho các trò chơi và hoạt động dưới vòi hoa sen mà mọi người có thể thưởng thức.

Nếu bạn không có vòi hoa sen cô dâu và không muốn quà tặng vòi hoa sen riêng biệt:

Nếu bạn không có vòi hoa sen cô dâu và không muốn bất kỳ quà tặng nào từ vòi hoa sen, khách mời của bạn có thể mang quà cưới của họ đến vòi hoa sen cưới. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về các nghi thức quà cưới để tìm hiểu thêm về những gì mong đợi khi nói đến quà cưới.

Khi thể hiện lòng biết ơn, đừng quên gửi thiệp cảm ơn vòi hoa sen nếu bạn nhận được quà tặng vòi hoa sen, cùng với thiệp cảm ơn đám cưới sau ngày trọng đại của bạn cho bất kỳ món quà cưới nào mà bạn nhận được.cặp đôi dễ thương mời cô dâu tắm

Phòng tắm trong đám cưới có thể phổ biến hoặc không phổ biến tùy thuộc vào nơi bạn đến. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về sự khác biệt giữa vòi hoa sen cưới và vòi hoa sen cô dâu, hãy nhớ rằng đây là một dịp đặc biệt để tập hợp tất cả gia đình và bạn bè của bạn cùng một lúc, trước khi bạn kết hôn. Bạn có thể trải nghiệm vô số tình yêu và sự hỗ trợ với vòi hoa sen đám cưới, khiến việc chuẩn bị cho ngày trọng đại của bạn trở nên thú vị hơn bạn tưởng tượng.