Có hai con nhỏ để giám sát có thể khiến bạn cảm thấy giống như một trọng tài quyền anh hơn là một người cha mẹ. Nhưng có một số cách để ngăn chặn và ngăn chặn việc anh chị em đánh nhau… nhanh chóng!

Bắt con bạn ngoan để ngăn chặn việc đánh nhau của anh chị em.

Cách tốt nhất để đánh anh chị em hàng đầu là bắt con bạn phải ngoan. Hãy nghĩ đến việc khuyến khích các hành vi tốt như cho trẻ ăn vặt gây chú ý tích cực (còn gọi là thời gian trongđối lập với một hết giờ). Khen ngợi một chút khi bạn thấy con mình làm việc cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau hoặc giải quyết bất đồng mà nó không chuyển sang đánh nhau (và làm cho lời khen đó trở nên hiệu quả hơn bằng cách “nói chuyện phiếm” về nó — đó là một kỹ thuật Trẻ mới biết đi siêu hiệu quả mà bạn khen ngợi con bạn với người khác (như nói chuyện với bà qua điện thoại) bằng một tiếng thì thầm to để chúng “vô tình” nghe thấy).

Sử dụng các biện pháp khuyến khích để ngăn chặn các cuộc chiến giữa anh chị em.

Cũng rất thú vị khi đưa ra các khuyến khích vật lý như biểu đồ sao, để thưởng cho hành vi tôn trọng của anh chị em. (Kế hoạch này tốt nhất nên được thiết lập trong cuộc họp gia đình hàng tuần để con bạn biết các quy tắc và mọi người đều phù hợp với mong đợi.) Ví dụ: đưa ra một ngôi sao, hình dán hoặc séc trên tay mỗi khi chúng dọn bàn ăn cùng nhau hoặc chơi hay hoặc chọn bộ phim tối thứ Sáu của bạn mà không gây tranh cãi. Và, khi họ kiếm được một số sao nhất định — với tư cách là một đội! — Họ sẽ chia sẻ phần thưởng cùng nhau. Điều quan trọng là giúp họ xem mình như những người đồng đội chia sẻ thành công của nhau chứ không phải là đối thủ cạnh tranh.

Tăng cường “thời gian đặc biệt” để ngăn chặn các cuộc chiến giữa anh chị em.

Một trong những khuyến khích hiệu quả nhất cho trẻ em là… thời gian với bạn! Vì vậy, tăng cường “Thời gian đặc biệt!” cho mỗi đứa trẻ có thể giúp thúc đẩy sự hợp tác. Thời gian Đặc biệt là một món quà nhỏ từ 5 đến 10 phút dành cho sự chú ý không phân chia của bạn… điều đó có nghĩa là không cho phép tin nhắn, email hoặc anh chị em ruột! Thời gian đặc biệt xây dựng con bạn với sự giúp đỡ nhỏ bé thú vị của “bạn-bạn-bạn” mà trẻ rất khao khát. Làm điều đó ít nhất hai lần một ngày. Đó là một cách tuyệt vời để dạy về sự hài lòng chậm trễ, mà con bạn sẽ cần khi bạn bận tâm đến anh chị em của chúng. Nếu bạn có thể, hãy dành cho con bạn Thời gian Đặc biệt từ cả cha và mẹ. Thỉnh thoảng làm một đặc biệt Giờ Đặc biệt — chẳng hạn như một chuyến đi chơi kem không có đối thủ — ý tôi là anh chị em!

Áp dụng một hệ quả chịu trách nhiệm để ngăn chặn việc đánh nhau giữa anh chị em.

Tất nhiên việc đánh nhau nguy hiểm của anh chị em (véo, đánh, cắn) cần bạn sử dụng đòn gánh hậu quả, như hết thời gian hoặc tiền phạt.

Khi con bạn đánh nhau, bạn có thể thấy rõ con nào đáng được nghỉ. Nhưng nếu bạn không chắc ai là thủ phạm chính, tốt nhất bạn nên kỷ luật cả hai đứa trẻ. Tôi biết điều đó có vẻ hơi bất công, nhưng đây là lý do tại sao nó có thể là điều đúng đắn cần làm: Thứ nhất, thường rất khó để biết nạn nhân thực sự là ai (đôi khi, tên khốn mà bạn cho là vô tội thực sự đã kích động cuộc chiến bằng cách trêu chọc hoặc chế nhạo ), và thứ hai, nó dạy rằng bất kể ai đã bắt đầu cuộc chiến, cả hai đều có trách nhiệm tiếp tục cuộc chiến.

Nếu bọn trẻ mệt mỏi, đói hoặc buồn chán, hãy đối phó với những tác nhân đó. Nhưng nếu không, bạn phải cho người lớn tuổi của mình biết, “Tôi đoán hiện giờ bạn đang khá chán nản và không thấy vui vẻ gì cả. Tôi không thể để các bạn đánh nhau nên các bạn lựa chọn, các bạn muốn chơi nhẹ nhàng hay trong các phòng riêng biệt cho đến khi các con kêu (có lẽ là 5-10 phút) ”. Nếu điều này lặp đi lặp lại, bạn nên tìm cách giải quyết trong buổi họp gia đình hàng tuần.

Vào cuối ngày, hãy sử dụng các công cụ khác của bạn (như đánh giá chúng là tốt) để khuyến khích bất cứ điều gì tích cực về cuộc chiến (như dừng lại khi bạn nói “Dừng lại!”) Và ngăn cản những gì bạn không thích (như cắn hoặc dùng những lời lẽ gây tổn thương). Những đứa trẻ đánh nhau nhiều có thể cần nhiều thời gian hơn để chạy xung quanh bên ngoài. Chúng thường được hưởng lợi từ việc đi học mẫu giáo để giúp chúng bận rộn và không nghịch ngợm.

Lùi lại để trẻ tự giải quyết các cuộc chiến giữa anh chị em.

Bạn không nhất thiết phải can thiệp vào mỗi slugfest mà con bạn có. Những cuộc đấu tranh nhỏ giúp trẻ học cách tự đứng lên và can đảm. Bên cạnh đó, sớm hay muộn, bạn cũng sẽ muốn con mình học cách tự giải quyết những khác biệt của chúng.

Vì vậy, miễn là cuộc chiến không gây hấn hoặc nguy hiểm (nghĩa là nó bao gồm cãi vã và gầm gừ, nhưng không chảy máu), hãy để bọn trẻ vùng vẫy một chút trước khi bạn can thiệp. Khi bạn bước vào phòng, hãy sử dụng Quy tắc ăn nhanh và Trẻ mới biết đi để bạn hiểu rằng cả hai đều đang khó chịu và bạn thực sự quan tâm. Sau đó, xin lỗi và cho họ thêm một phút để giải quyết. (Nếu cuộc chiến diễn ra ngoài tầm kiểm soát – về mặt thể chất hoặc lời nói – thì đã đến lúc bạn phải bước vào và giải quyết một số hậu quả.)

Mẹo khác dành cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.