banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Cắn là một hành vi phổ biến của những đứa trẻ sống trong hang động nguyên thủy. Chúng thường quấy khóc khi mọc răng hoặc khi bực bội. Nhưng nếu hành vi này không được ngăn chặn, kịp thời và mạnh tay, nó có thể biến thành một thói quen nguy hiểm (như cắn vào mặt trẻ khác hoặc cắn trẻ sơ sinh).

Ngay khi Monica buộc xong chiếc giày cho đứa con 16 tháng tuổi của mình, anh ta cắn vào vai cô — rất mạnh! “Ôi chao!” Monica hét lên. Sau đó, cố gắng để tự bình tĩnh lại, cô ấy đã mắng anh một cách nhẹ nhàng, âu yếm, “Làm ơn đi, Lukie! Điều đó không tốt. Mẹ không thích cắn. ”

Bạn có nghĩ rằng Lucas đã dừng lại? Không! Trên thực tế, anh ta sớm bắt đầu cắn bất cứ khi nào anh ta nổi điên.

Làm thế nào để ngăn trẻ mới biết đi cắn

Dưới đây là cách nhanh chóng để ngăn chặn hành vi nguy hiểm này:

1. Hệ quả

Nếu con chomper cắn trước khi bạn có thể ngăn nó lại, nó cần được giải quyết. Với một đứa trẻ mới biết đi, hãy bắt đầu với một hậu quả nhẹ.

2. Vỗ tay-Growl

Trong ví dụ trên, thông điệp của Monica, “Mẹ không thích cắn”, không hoạt động vì nó quá ngọt ngào. Hãy nhớ rằng, trong những tình huống xúc động, những gì bạn nói ít quan trọng hơn nhiều so với cách bạn nói. Hãy chắc chắn và mang một biểu hiện nghiêm túc để phù hợp.

Nếu bạn tình cờ thấy tổng tài của mình mở miệng ngay khi anh ta chuẩn bị cắn, hãy vỗ tay thật nhanh và mạnh, phát ra tiếng gầm gừ đầy đe dọa, thực hiện một cú đúp và giơ ngón tay cảnh báo lên, hãy sủa, “Này…này! Không cắn. Không cắn!!”

Đừng nhìn chằm chằm vào con bạn sau khi cảnh báo. Nhìn chằm chằm có thể khiến một đứa trẻ ngang bướng không nghe lời hơn nữa!

3. Loại bỏ qua

Ngay lập tức loại bỏ đứa con nhỏ của bạn khỏi tình huống này. Hãy dành cho anh ấy một cái “lạnh vai” trong 20-30 giây và dành chút cảm thông cho đứa trẻ bị bóp cổ. (Hãy để cho kẻ khốn nạn nghe thấy bạn nói chuyện phiếm với nạn nhân của hắn, “Tôi nói, ‘Không, không, không! ‘ Tôi không thích khi Lukie cắn. Trẻ em phải sử dụng lời nói của chúng khi chúng nổi điên. Tôi thích khi những đứa trẻ thực sự tức giận nói, ‘Không, không! Tôi không thích điều đó! ‘”) Sau một hoặc hai phút phớt lờ, hãy thu hút con bạn bằng cách nói chuyện hoặc chơi đùa thân thiện.

Cuối ngày, hãy nói chuyện với gấu bông của anh ấy về việc bạn không thích cắn. Hãy nhập vai vào sự việc và hỏi con bạn xem “con chó cắn” có thể làm gì để khiến con búp bê bị cắn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể kể một câu chuyện cổ tích. Có lẽ là một câu chuyện nhỏ về cô gái thỏ buồn vì cô ấy sẽ cắn nhiều đến nỗi những chú thỏ khác không muốn chơi với cô ấy. Vì vậy, mẹ cô đã dạy cô một mẹo đặc biệt: Mỗi khi muốn cắn, cô phải nhe răng ra và nhấp vào nhau 3 lần… nhưng không bao giờ được cắn. Những chú thỏ nhỏ khác nghĩ rằng điều này thật buồn cười và sau đó chúng đều muốn chơi với cô ấy! Điều này khiến cô ấy mỉm cười và cô ấy sống hạnh phúc mãi mãi. Kết thúc!

4. Hệ quả “Take-Charge”

Trẻ em nào cắn mạnh hoặc “tái phạm” sẽ phải nhận hậu quả ngay lập tức, chẳng hạn như thời gian chờ ngắn, hết giờ hoặc phạt tiền.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.