Cách ôm con: 3 cách giúp xoa dịu cơn quấy khóc

Bế đứa trẻ đang quấy khóc của bạn trên lưng giống như một chút để xoa dịu trẻ…và véo anh ta cùng một lúc! Đó là bởi vì những đứa trẻ khó chịu cảm thấy không an toàn khi nằm ngửa, như thể chúng đang bị rơi xuống (vị trí kích hoạt moro phản xạ hoặc phản xạ ngã, khiến trẻ đang khóc sẽ vung tay ra và kêu nhiều hơn.) Mặt khác, lăn trẻ sang một bên hoặc nằm sấp để giữ trẻ khiến cảm biến vị trí của trẻ gửi một thông điệp nhẹ nhàng: “Đừng lo lắng. Mọi thứ đều ổn!”

Vì vậy, bạn sẽ muốn học cách bế trẻ ở một vài tư thế khác nhau để xoa dịu trẻ. Dưới đây là 3 cách để điều trị cho bé cảm giác thích thú khi nằm nghiêng hoặc nằm sấp:

Ôm con của bạn trong tư thế ôm con bú ngược

Swaddle Tips

Đây là cách yêu thích của tôi để bế những đứa trẻ đang khóc trong khi tôi đang đưa chúng vào trạng thái bình tĩnh. Nó dễ dàng, thoải mái và hỗ trợ hoàn hảo cho đầu và cổ của họ.

Cách Bế Trẻ Bằng Kỹ Thuật Này

  1. Khi con bạn nằm ngửa (tốt nhất là quấn tã), hãy đặt lòng bàn tay của bạn lên mặt trước của tã.
  2. Cuộn anh ấy lên cẳng tay của bạn, sao cho bụng anh ấy dựa vào cánh tay của bạn (cánh tay trên và khuỷu tay của bạn hỗ trợ an toàn cho đầu và cổ) và đưa anh ấy vào thân bạn, áp nhẹ lưng vào ngực bạn. Dùng tay để đảm bảo đầu anh ấy cũng được nâng đỡ.

Ôm con bạn bằng bệ đỡ bóng đá

football

Làm dịu trẻ sơ sinh, nằm giữa tiếng ồn ào, với tay đỡ bóng đá là một trong những “trò ảo thuật” dành cho trẻ sơ sinh hay nhất mọi thời đại. Đây là cách để làm điều đó.

Cách bế trẻ sơ sinh bằng bệ đỡ bóng đá

  1. Bắt đầu với việc trẻ nằm ngửa (quấn tã nếu quấy khóc).
  2. Nhẹ nhàng lăn cô ấy lên cẳng tay của bạn, vừa khít đệm ngực và bụng của cô ấy vào cánh tay của bạn sao cho cô ấy nằm trên bụng của mình. Để má cô ấy nằm trên lòng bàn tay hoặc cẳng tay của bạn. Háng của cô ấy sẽ ở gần khuỷu tay của bạn trong khi chân cô ấy sẽ đung đưa, vắt qua cánh tay của bạn.

Sử dụng cái ôm quá vai để ôm em bé

Swaddle Tips

Chỉ cần nâng em bé của bạn lên tư thế thẳng đứng thường có thể có tác dụng nhẹ nhàng và mạnh mẽ.

Cách Bế Trẻ Bằng Phương Pháp Qua Vai

  1. Nâng đứa trẻ hay quấy khóc của bạn lên vai bạn.
  2. Để trọng lượng của cơ thể anh ấy ép bụng vào vai bạn. (Bạn thậm chí có thể xoay anh ấy nằm sấp nhiều hơn và cao hơn để đầu anh ấy tựa qua vai bạn như hình minh họa ở đây.)

Việc chạm vào bụng nhiều hơn làm cho việc giữ này dễ chịu hơn gấp đôi. (Quấn con của bạn trước khi quàng qua vai bạn sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn và giúp con ngủ ngon hơn khi bạn di chuyển con khỏi vai bạn vào nôi.)

Làm thế nào để ôm một em bé: Những suy nghĩ cuối cùng

Chúc bạn vui vẻ khám phá tư thế khiến trẻ sơ sinh của bạn hạnh phúc nhất!

Lưu ý quan trọng: Mặc dù tư thế nằm nghiêng và nằm sấp là rất tốt để xoa dịu, bạn nên luôn đặt trẻ nằm ngửa khi trẻ rời khỏi vòng tay của bạn. Và trẻ sơ sinh chỉ nên nằm ngửa khi ngủ. Được bắt đầu vào năm 1994, chiến dịch Back to Sleep của AAP đã giảm hơn một nửa số ca tử vong do SIDS chỉ bằng cách khuyên cha mẹ nên ngủ nằm ngửa.

***

Happhest Baby tích cực làm việc theo những cách sáng tạo để giữ cho trẻ sơ sinh được an toàn hơn. Để đảm bảo trẻ sơ sinh không lăn đến một vị trí nguy hiểm, chúng tôi đã tạo ra Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu, với tấm quấn độc nhất vô nhị có thể kẹp vào giường để giữ em bé nằm ngửa khi ngủ một cách an toàn. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé khóc

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)