Sơn phấn đã trở nên cực kỳ phổ biến trong một hoặc hai năm qua, và có lý do chính đáng – nó là một loại sơn có chức năng tuyệt vời với nhiều màu sắc đáng yêu. Và có một số kết thúc cũng có thể đạt được. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách tôi hoàn thiện lại một chiếc giá đỡ TV bằng cách sử dụng sơn màu xanh phấn nhạt tuyệt đẹp. Học hỏi cách đánh phấn sơn đồ gỗ.

Nội thất sơn phấn

Nội dung bài viết

Hãy bắt đầu với sơn phấn:

Đây là diện mạo của giá đỡ TV trước đây. Nó có một chút kết cấu, như bạn có thể thấy từ bức ảnh, nhưng nhìn chung bề mặt khá mịn. Một trong những lợi ích chính của sơn phấn là bạn không cần phải chà nhám đồ nội thất của mình trước, bất kể lớp sơn hoàn thiện là gì. Có điều gì đó về cách sơn được tạo ra cho phép nó bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt khác nhau. Lợi ích khác là bạn có thể sơn lớp sơn khô một phần mà không bị bong tróc.

Cách sơn đồ nội thất bằng sơn phấn trước

Những thứ cần thiết để đánh phấn sơn nội thất:

Đây là những gì bạn cần để trang bị lại đồ nội thất của riêng mình:

  • Phấn hoàn thiện sơn (tôi đã sử dụng sơn đồ nội thất thời Phục hưng từ Amazon)
  • Cọ sơn
  • Khăn giấy
  • Dropcloth hoặc Tarp

Hướng dẫn từng bước để Phấn Sơn Nội thất:

Cách sơn đồ nội thất bằng vật dụng sơn phấn

Bước 1: Làm sạch đồ nội thất

Bắt đầu bằng cách lau đồ đạc bằng khăn giấy ẩm. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào có thể đã tích tụ. Đặt một tấm khăn trải giường hoặc tấm bạt bên dưới mảnh vải của bạn để bảo vệ sàn nhà.

Cách sơn đồ đạc bằng vải phấn

Bước 2: Mở sơn phấn

Tiếp theo, lắc mạnh hộp sơn phấn của bạn rồi mở nó ra. Của tôi có vẻ rất dày (bạn có thể thấy sự nhất quán trong bức ảnh trên). Dùng máy khuấy sơn để trộn hoàn tất.

Cách sơn đồ đạc bằng sơn phấn pha sơn

Bước 3: Bắt đầu vẽ phấn bằng cọ

Bây giờ là lúc bắt đầu vẽ tranh bằng phấn. Bề mặt trên cùng của giá đỡ TV của tôi là khu vực dễ nhìn thấy nhất, vì vậy tôi đã để lại phần đó cuối cùng. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ mặt sau để bạn có thể hiểu rõ về kết cấu của sơn phấn. Sử dụng các nét vẽ dài, đều và quay lại lớp sơn sau khi mọi thứ đã được phủ để làm mịn các nét vẽ.

Cách sơn đồ nội thất bằng sơn phấn phủ lớp đầu tiên

Bước 4: Làm mịn các giọt sơn

Như bạn thấy ở trên, đôi khi sơn sẽ trở nên dày và tụ lại thành giọt trên các cạnh của đồ nội thất. Dùng khăn giấy nhẹ nhàng thoa đều lên những chỗ này, lý tưởng nhất là trước khi chúng khô.

Cách sơn bàn ghế bằng phấn sơn chân tường

Kết quả

Rất có thể bạn sẽ chỉ cần sơn một hoặc hai lớp, tùy thuộc vào màu sắc ban đầu của đồ nội thất. Giá đỡ TV của tôi cần hai lớp phủ. Để sơn khô giữa các lớp sơn theo hướng dẫn trên hộp sơn. Chiếc áo khoác đầu tiên của tôi đã khô trong vòng một giờ. Tôi để lớp sơn cuối cùng khô qua đêm chỉ để đảm bảo rằng nó đã hoàn thiện trước khi đặt mọi thứ lại trên đầu.

Làm thế nào để sơn đồ nội thất với dự án sơn phấn

Và đó là tất cả những gì cần có để sơn phấn cho đồ nội thất! Tuy nhiên, bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách làm phiền hoặc thêm một lớp sáp lên bề mặt. Nhưng tôi thích vẻ ngoài của mình với lớp sơn hoàn thiện sạch sẽ trên bức tường nổi bật bằng gỗ.

Cách sơn đồ đạc bằng phấn sơn góc

Và một lợi ích khác… nó không có mùi hôi như sơn cao su mà bạn mua ở cửa hàng đồ kim khí! (Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên mở một vài cửa sổ để thông gió thích hợp).

Cách sơn đồ nội thất bằng sơn phấn để nó khô

Kết thúc có một kết cấu nhẹ, nhờ vào lông bàn chải, nhưng nó chỉ đáng chú ý ở gần. Và Sơn nội thất Renaissance có nhiều màu sắc tuyệt vời chắc chắn sẽ tô điểm cho đồ nội thất cũ đơn giản… nhưng có một vài thương hiệu khác có các màu khác.

Hãy vui vẻ biến đổi đồ nội thất của bạn!

Cách sơn đồ nội thất bằng phấn sơn tự làm

Nguồn: diys.com