Sáng tạo là khả năng tuyệt vời của chúng ta để kết hợp mọi thứ theo một cách mới – để tìm hiểu một thực tế, quy tắc hoặc một khuôn mẫu – sau đó thay đổi mọi thứ và tạo ra một cái gì đó khác biệt! Ví dụ: chúng tôi sắp xếp lại các nốt nhạc để tạo một bài hát mới, các chuyển động của cơ thể để tạo ra một điệu nhảy mới hoặc các khối xây dựng để tạo ra một cấu trúc mới.

Khả năng sáng tạo của bé được “khai sinh” trong nửa cuối năm đầu tiên, khi bé thành thạo các kỹ năng nhất định và bắt đầu thử nghiệm chúng. Khi anh ấy ở một mình trong phòng, bạn có thể nghe thấy Mozart bé nhỏ của bạn đang làm việc tập luyện một loạt âm thanh, từ tiếng càu nhàu và tiếng cười cho đến tiếng mâm xôi và tiếng kêu.

Trẻ sơ sinh thích khám phá

Khả năng sáng tạo của anh ấy tiến bộ khi anh ấy bắt đầu xử lý các đồ vật – cầm, bóp và mọc răng đều là những cơ hội để khám phá. Anh ta sẽ lắc lư để nghe tiếng động, đập mạnh để nghe tiếng động đó và thậm chí bắt chước Isaac Newton, bằng cách thả đồ chơi và đồ chơi xuống sàn, để nghiên cứu các đặc tính của lực hấp dẫn. Thiên tài nhỏ của bạn sẽ thực hiện tất cả các loại thí nghiệm hấp dẫn khi năm trôi qua.

Nhà nghiên cứu Andy Meltzoff, từ Đại học Washington, phát hiện ra rằng trẻ 10 tháng tuổi xem chúng ta, sau đó bắt chước những gì họ nhìn thấy. Một khi điều đó trở nên nhàm chán, trẻ sơ sinh bắt đầu điều chỉnh những hành động bắt chước này, tạo ra những hành vi và âm thanh mới. Bạn có thể nghe thấy đứa con nhỏ của mình đang thử các tiếng kêu khác nhau để tìm hiểu mức độ lớn và chói tai của tiếng thét sẽ đưa chúng ta vào phòng nhanh nhất. Sự ngẫu hứng như thế này là cơ sở cho nhạc jazz… trên thực tế, nó là cơ sở của tất cả nghệ thuật và khoa học!

Làm thế nào cha mẹ đóng một vai trò (thực hiện) với sự sáng tạo

Trẻ sơ sinh thích thú khi khám phá những cách sử dụng mới lạ của các đồ vật, và sau đó là các giải pháp mới cho các câu đố… và các ý nghĩa mới lạ của từ. Hãy tin tưởng rằng khả năng sáng tạo sẽ tự động phát triển trong con bạn. Nhưng cha mẹ có thể khuyến khích sự sáng tạo nảy nở.

Giống như bột nhào nổi lên bằng cách thêm men, sự sáng tạo sẽ tự nhiên trỗi dậy trong một môi trường phong phú và đầy kích thích. Trong năm đầu tiên, sự sáng tạo là tất cả về vui chơi và tương tác. Vì vậy, không phải là một cú sốc khi sự khéo léo phát triển không phải bằng cách bật TV (video giống như “Baby Einstein”, v.v.) mà là bằng cách cung cấp cho bạn những cách chơi mới và những “thứ” mới để chạm và xử lý.

Điều này không có nghĩa là có một đồ chơi gazillion; nó có nghĩa là trồng trọt đa dạng. Tôi chắc chắn là một fan hâm mộ của việc giữ cho nó đơn giản. Giới thiệu em bé của bạn với những đứa trẻ lớn hơn để chơi cùng; đưa cô ấy đến những công viên mới; đặt thùng chứa để đập hoặc biến thùng các tông thành đường hầm; và cho trẻ sơ sinh biết bò của bạn có thời gian ở bên ngoài để lăn lộn, leo trèo, chạm vào cỏ, và thậm chí là bẩn thỉu một chút. Tất cả điều này xây dựng sự tự tin của cô ấy để thử nghiệm, học hỏi và sáng tạo!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, mẹ và bố

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.