Làm thế nào để quấn một em bé

Phương pháp quấn DUDU dễ nhớ của tôi làm cho nhiệm vụ có vẻ khó khăn là cách quấn khăn cho em bé trở nên đơn giản thành thạo!

Tại sao quấn một em bé?

Cảm ứng là cảm giác êm dịu và cổ xưa nhất của chúng ta. Chữ S đầu tiên của 5 chữ S—Swaddling – nhắc nhở trẻ sơ sinh về vòng tay trong bụng mẹ và đó là một trải nghiệm tương tự như được âu yếm da kề da, nhưng ưu điểm lớn của nó là nó bao bọc cơ thể trẻ bằng một cái vuốt ve mềm mại có thể xoa dịu trẻ hàng giờ khi đang ngủ … và không thể ở trong vòng tay của bạn.

Trẻ sơ sinh có rất ít khả năng kiểm soát cánh tay của mình. Việc quấn khăn sẽ ngăn con bạn đập vào mặt mình và thậm chí còn khó chịu hơn. Nó cũng giúp cô ấy không bị giật mình và làm gián đoạn giấc ngủ. Sau khi được bao bọc, một em bé có thể chú ý và được xoa dịu bởi em khác NS (Hóp bụng, Hóp bụng, Đung đưa hoặc Mút)

Những điều cần biết trước khi quấn khăn cho trẻ sơ sinh

Khi bạn mới tập quấn cho em bé, tốt nhất là bạn nên tập cách này khi em bé của bạn đã bình tĩnh hoặc đã ngủ.

Bước đầu tiên để xoa dịu bất kỳ em bé hay quấy khóc nào là ôm em vào lòng. Đó chính xác là những gì quấn khăn … ôm lấy con bạn … và đó là cách tốt nhất để bắt đầu trước khi bạn chạm vào một chiếc chăn đang quấn!

Phương pháp DUDU: Vòng quấn tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Phương pháp quấn tã tốt nhất mà tôi từng học là cách tiếp cận dễ dàng gồm bốn bước mà một nữ hộ sinh tuyệt vời đã từng chỉ cho tôi. Tôi gọi đó là vòng quấn con DUDU, để giúp cha mẹ ghi nhớ các bước: Xuống-Lên-Xuống-Lên.

DUDU-swaddle-method-harvey-karp

Làm thế nào để quấn một em bé

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước để quấn tã cho em bé.

  1. Chữ D đầu tiên – XUỐNG

Đặt một tấm chăn bông nhẹ lên giường của bạn (sử dụng một hình vuông có kích thước 44 inch x 44 inch) và định hướng nó như một hình thoi, với một điểm ở trên cùng Gấp góc trên cùng xuống. Điểm trên cùng nên kết thúc ở gần tâm của tấm chăn. Đặt em bé của bạn trên chăn, cổ của em ngay trên mép của nếp gấp trên.

Giữ cánh tay phải dựa vào hông cô ấy, nắm lấy tấm chăn cách vai phải của cô ấy khoảng 4 inch. Sau đó, kéo nó vừa khít xuống và khắp cơ thể cô ấy. Kẹp nó dưới mông trái của cô ấy. (Nó sẽ giống một nửa chiếc áo len cổ chữ V.) Tiếp theo, lấy chiếc chăn còn lại, bên cạnh vai trái của cô ấy. Kéo mạnh nó – ra khỏi cơ thể của cô ấy – để loại bỏ bất kỳ sự chùng xuống nào.

Bây giờ cánh tay phải của cô ấy phải thẳng và ôm sát vào hông cô ấy. (Cũng giống như quấn khăn là chìa khóa để xoa dịu, XUỐNG đầu tiên này là chìa khóa để quấn. Hãy quấn vừa khít … nếu không toàn bộ lớp bọc sẽ bung ra.)

Lưu ý: Đừng ngạc nhiên nếu tiếng khóc của con bạn leo thang khi bạn bắt đầu động tác này hoặc bất kỳ kỹ thuật quấn nào! Bạn không làm tổn thương cô ấy. Cô ấy chỉ chưa nhận ra rằng cô ấy chỉ còn cách hạnh phúc vài giây.

  1. U-UP đầu tiên

Bây giờ, giữ cô ấy bên trái chống tay vào bên hông cô, đưa điểm dưới đáy chăn thẳng lên và đặt lên người cô. bên trái vai. Kéo mép chăn vừa khít quanh cánh tay trái. Một lần nữa, hãy nắm lấy tấm chăn bên cạnh vai cô ấy và kéo thẳng nó ra – ra khỏi cơ thể cô ấy – để loại bỏ mọi sự chùng xuống.

Lưu ý: Nên buông lỏng chăn quanh chân, nhưng cánh tay phải vừa khít và thẳng. Cánh tay uốn cong để trẻ sơ sinh ngọ nguậy … và điều đó khiến trẻ càng khóc nhiều hơn.

  1. D thứ hai – XUỐNG

Nắm lấy tấm chăn chỉ cách vai trái vài inch và kéo nó xuống—chỉ là một smidge. Vạt áo nhỏ nên dài xuống ngực trên của cô ấy để tạo thành nửa còn lại của cổ chữ V. Ấn nhẹ phần đó vào xương ức của cô ấy, giống như bạn đang giữ một dải ruy băng trong khi làm nơ.

Ghi chú: Đừng Mang nếp gấp này xuống tận chân bé! Nó chỉ được đưa xuống ngực.

  1. Chữ U thứ hai

Giữ miếng vải trên ngực, nắm lấy góc chăn cuối cùng và kéo nó thẳng ra (ra khỏi cơ thể của cô ấy) để loại bỏ bất kỳ sự chùng xuống nào. Sau đó, trong một chuyển động trơn tru, nâng góc đó lên và thẳng trên cẳng tay của cô ấy … như một chiếc thắt lưng. Chăn phải đủ lớn để phần này đi khắp cơ thể. Sau đó, gắn chặt và nhét nó vào mặt trước của “thắt lưng”.

Lưu ý: Bước cuối cùng này không phải là thẳng lên … nó thực sự là lên và ngang qua. Cánh tay sẽ được giữ vừa vặn và thẳng, nhưng chân phải đủ lỏng để uốn cong ở đầu gối và mở ở hông.

Thực hành quấn khăn cho trẻ sơ sinh của bạn

Mặc dù hàng triệu chiếc chăn quấn được bán ra mỗi năm, nhưng nhiều bậc cha mẹ không bao giờ học cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh một cách chính xác. Điều đó khiến tôi lo lắng vì quấn tã không đúng cách có thể vô tình khiến trẻ quấy khóc hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe. May mắn thay, quấn an toàn không phải là khoa học tên lửa. Lúc đầu có thể khó khăn, đặc biệt nếu bé khó chịu và vật vã. (Hừ!) Nhưng, sau 5 hoặc 10 lần thử, việc thay tã sẽ trở nên dễ dàng như thay tã.

Nếu bạn bối rối, hãy xem các cuộc biểu tình quấn trên Kool Style trong khối ĐĨA DVD. Đó là một cách không an toàn để học cách quấn con bạn một cách chính xác và an toàn!

Không có thời gian đến DUDU? Happhest Baby’s Sleepea (hay còn gọi là chiếc khăn quấn 5 giây) giúp loại bỏ tất cả các phỏng đoán khi quấn khăn cho con bạn … và nó được thiết kế để ngăn những em bé khó khăn nhất trốn thoát. Tìm hiểu thêm về Sleepea tại đây!

Quấn có tốt cho trẻ sơ sinh không?

Vâng, quấn tã rất tốt cho trẻ sơ sinh. Việc quấn khăn cho em bé của bạn nhắc nhở chúng về việc được ở trong bụng mẹ và về sự tiếp xúc da kề da. Quấn khăn cho trẻ sơ sinh là một cách hiệu quả để làm dịu trẻ sơ sinh và thúc đẩy giấc ngủ.

Bạn Nên Quấn Em Bé Bằng Vòng Tay Lên Hay Xuống?

Bạn nên quấn trẻ sơ sinh bằng cánh tay xuôi và sang hai bên thay vì vắt ngang ngực. Quấn hai cánh tay xuống làm giảm khả năng bé ngọ nguậy ra khỏi tấm quấn hoặc chụm đầu vào mặt.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé quấn tã

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)