Khi đồng hồ đếm ngược đến ngày dự sinh của bạn, hãy tận dụng sự tự do (tương đối) của bạn và chuẩn bị cho việc làm cha mẹ với danh sách xô trước khi sinh.

Ảnh của Kerry Shaw

Bạn đang mong đợi và nghi ngờ cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ như cũ nữa. Vậy bạn nên làm gì với khoảng thời gian ít ỏi còn lại trước khi trở thành cha mẹ? Có thể ‘chuyến đi vòng quanh thế giới hoặc khóa học lặn với bình dưỡng khí đó sẽ không diễn ra vào thời điểm này, nhưng vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể kiểm tra danh sách việc cần làm trước khi em bé đến.

Hãy dành thời gian để chỉ là hai bạn
Chuẩn bị vườn ươm Kimberley Fernandez, một doula dạy bệnh viện và tư nhân cho biết: lớp học tiền sản. “Tôi nói với các bậc cha mẹ đang mong đợi rằng đây là lần cuối cùng chỉ có hai người họ trong một thời gian dài, vì vậy họ nên đi ra ngoài và ăn tối tự nhiên hoặc xem một bộ phim.”

Cân nhắc dành thời gian cho bản thân
Alva Singer, mẹ của Ella, hiện 18 tháng, đã vượt qua được điều đó và còn nhiều hơn thế nữa khỏi danh sách xô trước khi sinh của cô. Ngoài việc mua một ngôi nhà mới và dọn đến khi cô mang bầu 8 tháng, ca sĩ đã nghỉ việc một tháng trước ngày dự sinh để dọn đồ đạc và dành chút thời gian cho bản thân. “Tôi đi spa, gặp bạn bè và chỉ đi dạo quanh thành phố,” cô nói. “Tôi biết nó sẽ là vô giá.”

Đọc thêm: Hoàn thành danh sách xô trước khi sinh của tôi>

Kết bạn với cha mẹ mới
Ca sĩ cũng đã đề cập đến việc gặp gỡ các bậc cha mẹ mới trong khu phố của cô ấy để cô ấy có một mạng lưới sẵn sàng khi con gái cô ấy đến. Ngoài ra, Fernandez khuyên bạn nên dành thời gian để tạo một “nơi làm tổ” ấm cúng tại nhà chứ không phải là vườn ươm. “Đây là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi, học cách cho con bú và chỉ ở bên con trong khi khách đến thăm bạn,” cô nói. “Bạn có thể chưa sẵn sàng để uống và phục vụ cà phê ngay lập tức.”

Đọc thêm: Người cố vấn của mẹ: Tại sao mỗi bà mẹ cần một>

Chấp nhận rằng bạn sẽ không đạt được mọi thứ
Và nếu bạn không gạch bỏ mọi thứ trong danh sách của mình, hãy nhớ rằng cuộc sống có thể hỗn loạn sau khi bạn sinh con, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. “Tôi thực sự muốn lấy bằng lái xe và tham gia một khóa học hô hấp nhân tạo, nhưng tôi chưa bao giờ đạt được điều đó,” Singer nói. “Dù sao thì tôi vẫn dự định – cuối cùng.”

Bạn đã làm gì trước khi có em bé? Bất kỳ lời khuyên tuyệt vời để chia sẻ?

Ban đầu được đăng vào tháng 2 năm 2012.