Là cha mẹ, bạn luôn cố gắng hết sức để giúp con bạn tự tin, kiên cường và hạnh phúc. Nhưng đôi khi ngay cả những bậc cha mẹ giỏi nhất cũng sử dụng ngôn ngữ làm suy yếu những mục tiêu đó.

Bỏ qua sự phóng đại

Khi bạn xử lý một đứa trẻ nhõng nhẽo, có ý chí mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng sử dụng những câu nói bao quát như “bạn luôn rên rỉ! ” hoặc “bạn không bao giờ Dọn dẹp đĩa của bạn! ”. Nhưng sự thật là, những tuyên bố đó thường không công bằng và luôn không đúng sự thật. Không có đứa trẻ nào luôn than vãn hoặc không bao giờ giúp đỡ. Sử dụng những cụm từ như vậy có thể khiến tổng thể của bạn cảm thấy bị xúc phạm… và thậm chí dẫn đến sự oán giận và ít hơn sự hợp tác.

Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ các từ “luôn luôn”, “không bao giờ” và “tồi tệ nhất” ra khỏi vốn từ vựng của bạn!

Reframe tên đó

Cùng với những sự phóng đại này, có một số nhãn khác có thể nằm trong danh sách không cần thiết bằng lời nói của bạn. Trái ngược với câu ngạn ngữ cũ là gậy và đá, các cuộc tấn công bằng lời nói có thể làm tổn thương một đứa trẻ và những mô tả tiêu cực mà chúng tôi gán cho những đứa trẻ có thể khiến chúng bị tổn thương. May mắn thay, những từ tích cực có thể giống như hình thức: những từ mô tả tích cực có thể xây dựng một chút.

Khi bạn thấy mình muốn gọi con mình là hách dịch hoặc nhạy cảm, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về một từ tích cực mà bạn có thể sử dụng để thay thế. Nhãn có thể gắn bó lâu dài với trẻ – vì vậy hãy làm cho chúng trở nên tích cực!

Ví dụ, bạn có thể gọi đứa con nhỏ của mình là “một nhà lãnh đạo” thay vì “hách dịch”. Sử dụng “thông cảm” thay vì “nhạy cảm”. “Tò mò” có thể được chuyển thành “tò mò”. Thay vì “kén chọn”, con bạn chỉ biết chính xác những gì chúng thích. “Slowpoke” có thể trở thành “chu đáo”.

Hãy nghĩ ra một cách tích cực để nói về những phần tính cách của con bạn để kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn. Và hãy nhớ rằng: đứa trẻ mới biết đi “hách dịch” ngày nay có thể phát triển thành một nhà lãnh đạo trưởng thành. Những khía cạnh đó trong tính cách của họ có thể là những đặc điểm họ cần để thành công sau này.

Kết nối với sự tôn trọng

Khi con bạn khó chịu, điều quan trọng là bạn phải kết nối với sự tôn trọng: Điều này có nghĩa là làm cho con bạn cảm thấy được lắng nghe và hiểu bằng Quy tắc Ăn nhanh và nói bằng ngôn ngữ mà chúng hiểu (Trẻ mới biết đi).

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)