Album cưới từ lâu đã trở thành phương thức truyền thống để giới thiệu và lưu giữ những hình ảnh quý giá trong ngày trọng đại của bạn. Mặc dù vẫn còn phong cách để có một cuốn album, nhưng cuốn sách ảnh cưới đã chiếm được vị trí của nó như một cách hiện đại để các cặp đôi ghi lại tâm trạng và câu chuyện trong ngày cưới của họ. Trong giai đoạn lập kế hoạch đám cưới của bạn, hãy tìm cách tốt nhất để làm việc với nhiếp ảnh gia của bạn để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về đám cưới của bạn. Cho dù bạn có một đám cưới bỏ trốn, đám cưới truyền thống hay một đám cưới nhỏ; bạn sẽ thích nhìn lại những kỷ niệm đám cưới của bạn trong album cưới cá nhân của bạn.

Nhiếp ảnh gia của bạn có thể tạo một album cho bạn, hoặc với rất nhiều mẫu và dịch vụ album cưới trực tuyến hiện nay, nhiều cặp đôi chọn làm cho riêng mình. Những cuốn sách ảnh cưới tự làm này trông đẹp và chuyên nghiệp không kém gì những cuốn sách được đặt hàng qua một nhiếp ảnh gia toàn thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn, thủ thuật hoặc ý tưởng về album cưới, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới.

Nội dung bài viết

Sách ảnh cưới so với Album cưới

Vậy, sách ảnh cưới có gì khác với album cưới truyền thống? Cả hai đều có chung khía cạnh là hiển thị những kỷ niệm đám cưới đẹp nhất của bạn nhưng có những điểm khác biệt nhỏ khiến sách ảnh cưới và album cưới trở nên độc đáo theo cách riêng của họ. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt và tùy chọn nào là tốt nhất để hiển thị những bức ảnh kỷ niệm đám cưới của bạn.

Album ảnh là gì?

Album ảnh truyền thống có các bức ảnh được in trên các mảnh giấy riêng biệt và được đặt trong các ống nhựa hoặc trong các khung trên một trang. Hình ảnh em bé của bạn có thể được sắp xếp trong một album ảnh truyền thống. Ngoài ra, một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp có thể sử dụng những bức ảnh đã chọn của họ trong ngày trọng đại của bạn để in thành một album phong cách phẳng chất lượng cao. Mặc dù loại album này trông sạch sẽ và chuyên nghiệp, nhưng cặp đôi sẽ không có nhiều lựa chọn về thiết kế hoặc vị trí hình ảnh cụ thể.

Sách ảnh cưới là gì?

Ngược lại, sách ảnh cưới là một cuốn sách được đóng gáy cẩn thận với những bức ảnh được in trực tiếp trên giấy. Mặc dù có vô số kiểu để bạn lựa chọn, nhưng những cuốn sách ảnh điển hình vẫn có chỗ cho văn bản tùy chỉnh, hình nền độc đáo, bố cục khác nhau, trang layflat và sự lựa chọn của bạn về bìa da thật.

Cùng với việc tận hưởng quá trình sáng tạo, có rất nhiều lợi thế để thực hiện cùng một cuốn sách ảnh cưới của riêng bạn.

Colin nói: “Làm sách của riêng bạn cho phép bạn kiểm soát việc kể câu chuyện của mình và tự mình lựa chọn những hình ảnh yêu thích của mình. “Thêm vào đó, nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.”

Các cặp đôi hiện đại đang chọn thực hiện những cuốn sách ảnh cưới của riêng mình như một cách thú vị và sáng tạo để kể câu chuyện độc đáo trong ngày trọng đại của họ. Vì vậy, cho dù bạn là người thích sáng tạo, tiết kiệm ngân sách hay chỉ đơn giản là yêu thích ý tưởng làm cuốn sách ảnh album cưới của riêng mình, hướng dẫn cơ bản này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện một cuốn sách ảnh album cưới sẽ được ấp ủ trong nhiều năm tới. .

Một cuốn sách ảnh cưới.

Làm thế nào để tạo một album cưới

Thật dễ dàng để thực hiện cuốn sách ảnh cưới của riêng bạn với các công cụ trực tuyến. Với những bức ảnh đẹp và các mẫu tuyệt đẹp, hãy làm theo bảy bước đơn giản.

1. Chọn kiểu và kích thước sách ảnh.

Phù hợp với phong cách hoặc chủ đề đám cưới của bạn với hàng chục mẫu sách ảnh cưới được thiết kế riêng. Duyệt qua thư viện đầy đủ các phong cách của chúng tôi để tìm phong cách phù hợp nhất cho bạn và đối tác của bạn.

2. Chọn một bìa.

Bạn không bao giờ có thể sai lầm với một bìa album ảnh bìa da có tuổi thọ cao. Thêm vào đó, da sinh thái của chúng tôi thân thiện với môi trường và đảm bảo bền lâu.

3. Tải lên những bức ảnh cưới cuối cùng của bạn.

Việc nhận ảnh từ nhiếp ảnh gia của bạn có thể mất đến tám tuần, nhưng bạn nên chờ đợi để có được những bức ảnh được trau chuốt chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng bạn trao đổi sớm với nhiếp ảnh gia về nhu cầu sao chép kỹ thuật số của mình để không có sự nhầm lẫn khi đã đến lúc tạo sách.

4. Chọn những bức ảnh yêu thích của bạn.

Thêm đa dạng với sự kết hợp của cả hình ảnh chân thực và tư thế, cùng với ảnh trang trí. Cố gắng hết sức để cân bằng ánh sáng và màu sắc và nhóm chúng lại với nhau cho mỗi trang để có hình ảnh trực quan tối ưu.

5. Chọn một phương pháp bố trí phù hợp với kỹ năng thiết kế của bạn.

Có ba cách để tạo một cuốn sách ảnh theo cách bạn muốn: hoàn toàn tự làm, sử dụng các mẫu và bố cục được thiết kế sẵn hoặc sử dụng dịch vụ Make My Book của chúng tôi.

6. Thiết kế sách ảnh của bạn.

Thêm hoàn thiện. Chọn các tính năng đặc biệt như trang layflat, giấy hoàn thiện satin, áo khoác bụi hoặc hộp quà để tùy chỉnh sách ảnh của bạn. Đây là cơ hội để bạn làm cho album của mình có một không hai.

7. Đặt hàng đi!

Khi mọi người đã xem và cảm thấy vừa ý, hãy thêm thành phẩm vào giỏ hàng của bạn. Đảm bảo bạn đã xem xét trước tất cả các trang để tìm bất kỳ lỗi nào hoặc lỗi chính tả nào.

sách ảnh và album ảnh layflat chuyên nghiệp tùy chỉnh tốt nhất

Hướng dẫn cơ bản về ý tưởng sách ảnh cưới

Bây giờ bạn đã có những điều cơ bản, hãy đi sâu vào các mẹo chuyên nghiệp. Với sự trợ giúp chuyên môn của Colin Cowie – người có tài năng đã giúp tạo ra những sự kiện đáng nhớ cho các khách hàng như Jennifer Aniston và Oprah Winfrey – hướng dẫn này tiết lộ các mẹo làm sách hàng đầu của anh ấy và tiết lộ các mẫu album cưới trực tuyến yêu thích của chúng tôi để tạo ra những cuốn sách ảnh cưới tuyệt đẹp.

Đọc kỹ từ đầu đến cuối hoặc chuyển đến các phần bạn muốn ngay bây giờ:

Một cuốn sách ảnh cưới phong cách mộc mạc.

Hướng dẫn mở rộng về cách tạo sách ảnh cưới hiện đại

Ở đây, chúng tôi mô tả quy trình đơn giản và lời khuyên của chúng tôi để thực hiện cuốn album ảnh cưới của riêng bạn. Khác với album cưới truyền thống, sách ảnh là loại sách được đóng bìa cẩn thận với những hình ảnh được in trực tiếp trên giấy. Các tính năng đặc biệt như văn bản tùy chỉnh, trang layflat, hình nền và bố cục độc đáo giúp các cặp đôi dễ dàng kể câu chuyện về ngày cưới của họ. Vì vậy, khi tạo ra cuốn sách của riêng bạn, hãy làm theo lời khuyên dưới đây.

Chờ đợi những bức ảnh cưới chuyên nghiệp của bạn?

Có thể mất một vài tháng để lựa chọn đầy đủ các bức ảnh cưới của bạn được hoàn thành. Rất có thể bạn đã thuê một thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp để chụp lại ngày cưới của mình. Tin tốt là bạn sẽ có được những hình ảnh được đánh bóng và chỉnh sửa, những hình ảnh này sẽ trở thành nền tảng của một cuốn sách ảnh tuyệt vời. Các tin xấu? Bạn sẽ phải đợi đến tám tuần hoặc hơn để có những hình ảnh cuối cùng.

Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn có thể. Hãy dành thời gian này để thu thập những bức ảnh từ bạn bè và gia đình có mặt tại đám cưới của bạn hoặc những bức ảnh từ quầy chụp ảnh, nếu bạn có. Colin thậm chí còn gợi ý tạo một cuốn sách nhỏ hơn, gần gũi hơn với những bức ảnh này như một sự bổ sung thú vị cho album chính.

Chọn hình ảnh yêu thích của bạn trước thời hạn.

Điều quan trọng là phải yêu thích từng bức ảnh trong album của bạn. Cuốn sách ảnh chính của bạn nên giới thiệu những bức ảnh mà bạn không thể sống thiếu nó, những bức ảnh ghi lại chính xác cảm giác của bạn hoặc những gì bạn đã làm trong ngày cưới. Colin gọi quá trình này là “chỉnh sửa tàn nhẫn”, chìa khóa để tạo ra một album ảnh cưới hoàn hảo.

Tập trung vào phong cách của cuốn sách ảnh của bạn.

Colin nói: “Luôn chọn một phong cách phù hợp với phong cách đám cưới của bạn và đúng với cá tính của bạn.

Sách ảnh có nhiều phong cách, chủ đề và lựa chọn bố cục khác nhau, bao gồm cả phong cách cổ điển, hiện đại, cổ điển, mộc mạc và đương đại. Shutterfly cũng cung cấp các phong cách được hướng dẫn dựa trên sự kiện này.

Chú ý đến vỏ bọc của bạn.

Sách ảnh chất lượng ngày nay có nhiều loại bìa. Bạn muốn có một bìa ảnh cứng với bề mặt bóng, bìa da cao cấp hay bìa lụa nghiền cao cấp? Shutterfly giúp bạn dễ dàng tìm được trang phục phù hợp với trang trọng và phong cách trong ngày cưới của mình. Muốn một cái gì đó dễ dàng và cổ điển?

Colin nói: “Hãy gắn bó với những cuốn sách đóng bìa da cổ điển để có một cái nhìn vượt thời gian.

Nói có để hoàn thiện.

Có nhiều cách bạn có thể nâng cao và tùy chỉnh cuốn sách ảnh cưới của mình. Cho dù bạn muốn một hộp quà hay một chiếc áo khoác bụi, các khâu hoàn thiện sẽ hoàn thành trải nghiệm album cưới của bạn. Hãy cân nhắc chọn những phần bổ sung thiết thực và tạo thêm vẻ đẹp cho cuốn sách của bạn. Ví dụ: nếu bạn định bao gồm các kỷ vật từ đám cưới của mình, một túi kỷ vật đặt bên trong album sẽ đáng giá hơn để bạn có thể lưu trữ các kỷ vật cùng với phần còn lại của hình ảnh một cách an toàn.

cuốn sách ảnh cưới cách điệu

Mẹo Tạo Sách Ảnh Cưới Hoàn Hảo

Thực hiện theo các mẹo và thủ thuật tuyệt vời này để có cuốn sách ảnh cưới hoàn hảo.

1. Tạo các phần.

Để thiết kế một cuốn sách theo thứ tự thời gian và kể một câu chuyện, hãy sắp xếp ảnh của bạn thành các phần, chẳng hạn như buổi lễ, tiệc cocktail, bữa tối và sau đó là tiệc khiêu vũ. Ví dụ: bạn không muốn làm nổi bật một hình ảnh từ lễ tân trước một hình ảnh từ buổi lễ.

2. Nắm bắt toàn bộ câu chuyện.

Các nhiếp ảnh gia ngày nay biết chụp mọi thứ từ môi trường xung quanh vị trí cho đến khăn ăn trên bàn ăn. Đưa những hình ảnh này vào sách để giúp bạn nhớ lại vẻ đẹp trong ngày của mình. Ngoài ra, đừng quên kèm theo ảnh của các thành viên trong gia đình, ngay cả khi họ không có mặt trong tiệc cưới của bạn.

3. Bao gồm nhiều hình ảnh.

Mặc dù điều quan trọng là chọn ảnh yêu thích của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có được sự kết hợp đẹp mắt của cả tư thế và ảnh chân thực. Những bức ảnh có bố cục có thể sáng tạo và tuyệt đẹp, nhưng những bức ảnh chân thực thường là những bức ảnh ghi lại những cảm xúc sống động trong ngày. Sự kết hợp đồng đều của cả hai sẽ phản ánh chính xác tâm trạng và cảm giác của bạn trong ngày cưới.

4. Hòa vào một niềm vui nho nhỏ.

Một cuốn sách ảnh cưới không chỉ có những bức ảnh tuyệt đẹp và cảm động. Trên thực tế, những cuốn sách hay nhất có sự kết hợp của những khoảnh khắc đẹp và hài hước, chẳng hạn như khoảnh khắc người mang nhẫn của bạn từ chối bước xuống lối đi hoặc khi dì Patty đá gót trên sàn nhảy.

5. Chọn ảnh chụp mở và đóng.

Mỗi câu chuyện hay đều có mở đầu và kết thúc. Trong khi sàng lọc các bức ảnh của bạn để tìm mục yêu thích, hãy để ý đến hình ảnh mở đầu hoàn hảo cho cuốn sách của bạn cũng như bức ảnh cuối cùng sẽ hoàn thành câu chuyện của bạn.

6. Nghĩ xa hơn những bức tranh.

Ai nói sách ảnh cưới chỉ nên giới thiệu những bức ảnh? Sách ngày nay có đủ chỗ cho văn bản độc đáo, trích dẫn và chi tiết về ngày trọng đại của bạn. Hãy thử kết hợp lời mời, vật lưu niệm, ghi chú từ những người thân yêu và các vật dụng cá nhân khác như cánh hoa từ bó hoa của bạn.

7. Tạo album ảnh của bạn ngay bây giờ.

Không có khung thời gian kỳ diệu nào cho việc này, tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên làm album của mình sớm hơn là muộn. Một năm trôi qua và bây giờ bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới hoặc chuẩn bị cho em bé số một! Đừng làm ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay. Thật tốt khi hoàn thành nó để bạn có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè đến thăm của mình.

sách ảnh chuyên nghiệp và sách ảnh cưới được sử dụng làm sách ảnh trên bàn cà phê

Ý tưởng Album cưới Cổ điển và Hiện đại

Với rất nhiều phong cách và cuốn sách đáng yêu để lựa chọn, việc quyết định chọn một cuốn sách ảnh cưới hoàn hảo có thể khiến bạn choáng ngợp. Lấy cảm hứng từ những ý tưởng và phong cách sách ảnh cưới cổ điển và đương đại yêu thích của chúng tôi, tuyệt đẹp và dễ thực hiện theo cách của riêng bạn.

Thiết kế sách ảnh cưới cổ điển

Mẫu sách ảnh cưới trang nhã này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ đám cưới truyền thống, tôn giáo hay trang trọng nào. Được thiết kế bởi Yours Truly, nó có các chi tiết trang trí màu đen và trắng tinh xảo, hình nền cổ điển và các mẫu trang đáng yêu kể một câu chuyện về ngày trọng đại của bạn. Sách ảnh Cưới Cổ Điển cũng có các mẫu bố cục trang sáng tạo, giúp các cặp đôi dễ dàng tải lên những bức ảnh cưới yêu thích của mình và chọn những hình ảnh trang trí mà họ yêu thích nhất. Giao diện cuối cùng là tuyệt đẹp, bóng bẩy và chuyên nghiệp.

Các trang bên trong của cuốn sách ảnh Đám cưới cổ điển.

Chọn Đám cưới cổ điển để tạo sách ảnh được cá nhân hóa của bạn hoặc xem một số lựa chọn cổ điển khác từ Shutterfly:

Phong cách sách ảnh cưới đương đại

Cuốn sách ảnh cưới đẹp và sáng tạo này lý tưởng cho các chủ đề và phong cách đám cưới hiện đại và đương đại, cung cấp kiểu chữ đáng yêu, trang trí độc đáo và khung hình tinh xảo. Được thiết kế bởi Mirna Morphis, cuốn sách ảnh Đám cưới Đương đại có thể là cách hoàn hảo để giới thiệu những hình ảnh trong ngày cưới của bạn.

sách ảnh đương đại kể chuyện

Bạn có bị cuốn hút vào các mẫu và hình dạng hiện đại không? Với thiết kế kịch bản độc đáo, trang trí hiện đại và bố cục trang nhã, sách ảnh Cưới Đương Đại là sự lựa chọn tuyệt vời cho các đám cưới đương đại cũng như các cặp đôi.

Chủ đề sách ảnh cưới màu nước

Mẫu sách ảnh cưới đẹp và độc đáo này có màu sắc nhẹ nhàng, nhiều không gian cho ảnh và phong cách tổng thể hoàn hảo cho các cặp đôi hiện đại và chủ đề đám cưới.

Một cuốn sách ảnh đương đại với hình ảnh màu nước.

Sử dụng sách ảnh Cưới Màu Nước để hiển thị những hình ảnh trân trọng nhất trong ngày cưới của bạn. Bó hoa màu nước và thư pháp ấn tượng làm cho mẫu này hoàn toàn phù hợp với các chủ đề đám cưới hiện đại và thanh lịch. Hoặc, xem xét lựa chọn các mẫu sách ảnh cưới đương đại của Shutterfly bao gồm:

sách ảnh cưới chuyên nghiệp và in sách ảnh tùy chỉnh với layflat và thiết kế sách ảnh cổ điển

Sách ảnh cưới cá nhân của Shutterfly

Shutterfly có ba cách để bạn có thể tạo sách ảnh cưới được cá nhân hóa:

  1. Make My Book: Hoàn hảo cho các cặp đôi cần hỗ trợ quản lý ảnh nhưng muốn kiểm soát kích thước và phong cách của album.
  2. Đường dẫn tùy chỉnh: Đây là cách dành cho các cặp đôi sáng tạo và khéo léo muốn kiểm soát hoàn toàn quá trình tạo, bao gồm bố cục, phong cách và phần tô điểm trong sách.
  3. Đường dẫn đơn giản: Tùy chọn thứ ba này là phương tiện vui vẻ, một mẫu phù hợp với bạn nhưng cho phép bạn tinh chỉnh với các sắp xếp cuối cùng và thêm chú thích cho liên lạc cá nhân đó.

Nhìn lại, bạn có thể nhớ đám cưới của mình như một ngày trôi qua trong nháy mắt. Cuốn sách ảnh cưới hoàn hảo cho phép bạn hồi tưởng lại ngày kỳ diệu của mình mãi mãi.

Tài nguyên bổ sung:

Tạo Album cưới được cá nhân hóa

Khám phá Shutterfly’s The Wedding Shop

Thông báo thiết kế đám cưới

0/5 (0 Reviews)