Gần đây, tôi đang dọn dẹp ngăn kéo thủ công của chúng tôi và bắt gặp một số khăn ăn màu sáng mà tôi đã bỏ quên và một gói chất tẩy rửa đường ống cũ, và tôi đã nảy ra ý tưởng đơn giản để tạo ra những con rối bằng khăn ăn nhảy múa dễ thương nhưng siêu dễ thương!

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa 1

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa2

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Khăn ăn màu vàng
  • Chất tẩy rửa đường ống màu nâu nhạt
  • Một quả pom pom thủ công
  • Kéo
  • Một thanh keo
  • Ruy băng màu hồng nhạt

Làm thế nào để làm một con rối khăn ăn nhảy múa3

Cách làm một con rối khăn ăn khiêu vũ4

Bước 1: Làm nơ

Sử dụng ruy băng màu hồng của bạn để làm một chiếc nơ! Cuộn tròn một đầu vào trong để tạo thành một vòng nhỏ cho đến khi nó bắt chéo trở lại chính nó với một chút thừa như đầu của dải ruy băng. Bôi keo vào chỗ đầu dây ruy-băng cắt ngang phần còn lại của chính nó và dán vào vị trí. Vòng bên kia vào trong để tạo vòng thứ hai và bắt chéo dải ruy băng vào cùng vị trí với đầu đầu tiên, cũng dán nó xuống ở giữa. Cắt các đầu đến cùng chiều dài; Tôi cắt theo một góc để dải ruy băng không bị sờn. Bây giờ bạn có một cây cung! Đặt nó sang một bên cho thời điểm này.

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa Bước 2

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2b

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2a

Bước 2: đầu và thân

Sử dụng chất tẩy rửa đường ống của bạn và chế tạo pom pom để làm đầu và thân cho con rối của bạn! Lấy mảnh đầu tiên của bạn và gấp nó lại một nửa sao cho các đầu đều với nhau và ở dưới cùng và điểm nửa tạo thành một đường cong ở trên cùng. Chụm đường cong lại gần nhau và trượt quả pom pom đang chế tạo của bạn (tôi đã sử dụng một cái màu trắng nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích) vào hình vòng cung ở đó. Kẹp dụng cụ làm sạch đường ống ngay dưới quả cầu pom pom với nhau để quả pom pom được quấn trong dây mờ và xoắn hai đầu dài vào nhau nhiều lần bên dưới quả cầu mềm để giữ cố định. Con rối của bạn không có đầu và thân! Kéo thẳng các đầu để chúng lại hướng xuống dưới, tạo cho con rối của bạn thân và chân. Lấy dụng cụ vệ sinh đường ống thứ hai của bạn và đặt phần đế của đầu pom pom nơi bạn vừa vặn dụng cụ làm sạch đường ống đầu tiên ngay tại điểm nửa của ống thứ hai ở giữa sao cho hai đầu vuông góc với nhau. Đưa hai đầu về phía trước và xoắn chúng xung quanh dụng cụ làm sạch đường ống đầu tiên để gắn hai đầu vào và làm cánh tay của con rối!

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2c

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2d

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2e

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2f

Cách làm rối khăn ăn nhảy múa step2g

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step2h

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa Bước 3

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa step3a

Bước 3: may trang phục

Nếu khăn ăn của bạn chưa có hình vuông như của tôi, hãy cắt một đầu của hình chữ nhật cho đến khi bạn làm có một hình vuông. Sau đó, xoay khăn ăn để bạn có hình thoi chứ không phải hình vuông, với các điểm ở trên cùng, dưới cùng và mỗi bên chứ không phải là các góc. Đặt kéo của bạn ở điểm dưới cùng và cắt theo hình cung tròn nhẹ nhàng từ điểm đó lên đến điểm trên cùng, theo một loại hình bán nguyệt mềm. Bạn vẫn sẽ có một điểm ở phía bên trái. Bây giờ hãy mở khăn ăn ra và xem cách cắt tròn trở thành thật sự nửa hình tròn và phần nhọn mà bạn đã giữ trước đó trở thành một cạnh thẳng. Ở tâm của cạnh thẳng này, khoét một lỗ hình bán nguyệt rất nhỏ, chỉ rộng khoảng nửa inch. Ở hai bên của lỗ, cách hai đầu lỗ vừa cắt vài cm, tạo một vết cắt thẳng và nhỏ ở mỗi bên. Bạn vừa tạo được chiếc váy cho con rối của mình, hoàn chỉnh với lỗ cổ và tay áo.

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa step3b

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa Bước 4

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step4a

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step4b

Bước 4: mặc quần áo cho búp bê của bạn

Bây giờ, hãy mở khăn ăn của bạn lên hoàn toàn, tìm phần dưới cùng của tất cả các lớp trong những gì bạn sẽ thấy sẽ trở thành một hình tròn. Từ mặt dưới, đưa đầu của hai cánh tay làm sạch đường ống của con rối của bạn lên qua các khe rất nhỏ mà bạn đã cắt ở hai bên của lỗ ở chính giữa. Khi bạn đẩy chúng qua, đầu pom pom sẽ nằm ngay qua lỗ giữa chúng. Con rối của bạn bây giờ đang mặc một chiếc váy khăn ăn

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step4c

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa Bước 5

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step5a

Cách làm con rối khăn ăn nhảy múa step5b

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step5c

Bước 5: hoàn thiện các bước

Cắn chiếc váy bằng khăn ăn bằng giấy của bạn ở eo con rối, bên dưới cánh tay, gom chúng lại với nhau để chiếc váy có thể loe ra bên dưới. Lấy một đoạn ruy băng khác (tôi cắt một đoạn khoảng hai inch) và buộc nó xung quanh phần được thắt lại như một sợi dây thắt lưng, giữ cho “vải” được tập trung vào đúng vị trí. Tôi thắt nút đôi để giữ cho nó không bị tuột ra. Tiếp theo, bôi keo vào mặt sau của chiếc nơ nhỏ mà bạn đã làm trước đó và dán nó xuống nơi bạn buộc dây thắt lưng. Bạn có thể chọn thắt nơ và cà vạt ở phía trước hoặc phía sau của trang phục; Tôi đã chọn phía trước! Cuối cùng, đặt cánh tay làm sạch đường ống của con rối của bạn để trông giống như cô ấy đang nhảy.

Cách làm một con rối khăn ăn nhảy múa step5d

Con rối của bạn đã sẵn sàng để tạo dáng và chơi cùng! Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích trong bất kỳ nguồn cung cấp nào trong số này. Bạn thậm chí có thể thêm tóc sợi nếu bạn có một số sợi vụn nằm xung quanh! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com