Cột bóng bay (cũng là một tháp hoặc một cột trụ) là một trang trí bữa tiệc thực sự đáng chú ý mà bạn có thể sử dụng như một bố cục độc lập hoặc như một phần của cấu trúc vòm bóng bay, đế để gắn một chuỗi bóng bay heli hoặc để tạo đài phun nước .

Các nhà thiết kế đưa ra những ý tưởng tháp bong bóng bay thực sự ấn tượng (bố cục của những hình thù kỳ thú, với những quả bóng bay nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước, được trang trí bằng hoa tươi, ruy băng, tua rua, v.v.).

Có hai loại cột – loại có giá đỡ (thường được lắp đặt trên đường phố) và loại không có cột (trang trí bằng bong bóng bay bên trong).

Cùng tìm hiểu cách làm cột bóng bay của từng loại nhé!

Bạn cần gì cho một cột bóng bay DIY?

Để có một cột bóng bay tự làm có đế, bạn sẽ cần những vật liệu sau:

 • bóng bay nhiều màu sắc. Kích thước quả bóng bay để làm cột là bao nhiêu? Chà, để tạo một tòa tháp có chiều cao 7,3 ”, hãy lấy bóng bay 17×11 ” với 2 tông màu khác nhau và bóng bay đơn sắc 52×5 ”;
 • giá đỡ, điều đó sẽ bảo vệ trang trí của bạn khỏi bị lật. Nếu bạn sẽ mua một bộ cột bóng bay, nó sẽ bao gồm một giá đỡ cột làm sẵn);
 • bong bóng bay;
 • một máy bơm bóng điện.
 • Những thứ bạn phải chuẩn bị để tạo đế và trụ bong bóng bay:
 • một tấm gỗ (ván khối hoặc ván ép), 12 “x12” x0.8 “;
 • ½ ”mặt bích ống kim loại;
 • Cực PVC hoặc ống luồn dây điện; chiều dài của nó sẽ phụ thuộc vào chiều cao của trụ bong bóng bay của bạn;
 • một số ốc vít và một tuốc nơ vít;
 • giấy nhám.

Để làm một cột khí cầu mà không cần cột, bạn cần phải có:

 • Bóng bay 8×12 ”một màu, bóng bay 12×7” một màu khác, bóng bay 13×7 ”màu thứ ba;
 • bong bóng giấy bạc;
 • lưới đánh cá (1,6 – 2,4 ”);
 • bể chứa heli.

Tôi có thể sử dụng cái gì để làm cột bóngHướng dẫn cột bóng bay (có chân đế)

Nếu bạn là người mới tập, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng đế cột bóng: nó sẽ giúp bạn tạo cột thẳng và ổn định, đồng thời bạn sẽ tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, có những bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu bao gồm đế và vòng giúp bạn đặt bóng bay lên cột dễ dàng hơn.

Làm thế nào để làm cho một cột bóng bay đứng

Kiểm tra xem không có gờ, nút thắt hoặc các mảng gồ ghề trên bề mặt bảng của bạn; làm sạch chúng bằng giấy nhám, nếu cần.

Tìm tâm của bảng: để làm điều này, hãy vẽ hai đường chéo từ góc này sang góc kia.

Đặt mặt bích đường ống của bạn vào giữa bảng và cố định nó bằng vít. Sau đó, vặn ống dẫn ngay vào mặt bích. Đó là nó; tháp đứng của bạn đã sẵn sàng!

Tổng chi phí của những vật liệu này chỉ từ $ 10-15, nhưng bạn sẽ có thể tái sử dụng giá đỡ của mình nhiều lần.

Tạo duplet bong bóng

Bây giờ, hãy thổi phồng bốn quả bóng bay 11 inch với 2 màu (trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng bóng bay màu ngọc trai, hồng đào và tông màu trắng). Sử dụng bộ chỉnh để kiểm tra kích thước của bóng bay của bạn.

Sau đó, buộc cổ chúng lại với nhau (cụm cột này được gọi là “duplet”): giữ cổ bong bóng trong tay, đặt cổ này lên cổ kia, rồi đan chúng lại, kéo giãn chúng ra một chút và buộc thành một nút chặt.

Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể thấy thử thách thường xuyên này: bóng bay của bạn sẽ xẹp xuống một chút mỗi khi bạn thao tác với chúng. Do đó, bạn có thể buộc cổ bóng bay (có thể dùng chỉ) rồi buộc vào nhau nhé!

Tạo quads bong bóng bay

Bây giờ, buộc hai duplet thành quad chỉ cần xoắn chúng qua nhau một lần. Lưu ý rằng các màu khác nhau nên đối diện nhau. Bây giờ, bạn có thể xâu chuỗi quads của mình vào cột của trụ cột của bạn.

Theo cách tương tự, hãy tạo tất cả các cụm khác và xâu lần lượt chúng vào cực, ấn chặt phần tử này vào phần tử kia.

Tạo các cụm cột khác

Lặp lại tất cả các thao tác; nhưng bây giờ, hãy làm cho bóng bay của bạn không bị thổi phồng một chút (khoảng 8 ”). Như vậy, theo ý tưởng, chúng ta sẽ tạo ra một mô hình xoắn ốc thú vị.

Bây giờ, đặt bó lên cây sào ở giữa cặp bóng bay màu trắng. Tiếp tục làm việc từ trái sang phải, vì vậy mỗi phần tử mới sẽ xoay 90 °.

Tạo các cụm trụ cột cuối cùng

Bây giờ, bạn hãy thổi phồng 2 cặp bóng bay 5 inch, mỗi cặp có màu sắc khác nhau. Lặp lại các hành động tương tự như trong các bước trước đó, tạo từng nhóm một.

Bây giờ đặt phần tử cuối cùng này trên cực.

Thực hiện các bước hoàn thiện

Và một lần nữa, hãy lấy 4 quả bóng bay 11 inch chưa thổi phồng và lặp lại tất cả các thao tác bạn đã thực hiện trước đó.

Cuối cùng, hãy tạo đỉnh tháp: buộc một quả bóng bay 11 inch được bơm căng hoàn toàn vào giữa cụm cuối cùng của bạn. Phần tử này phải giống với “vương miện”.

Đảm bảo rằng tất cả các phần tử tháp của bạn ở đúng vị trí của chúng; sửa một số trong số chúng một chút, nếu cần thiết.

Làm thế nào để làm một cột bóng bay mà không cần cột?

Những người mới bắt đầu có thể thấy phương pháp này khó hơn. Tin tốt là bạn sẽ không cần phải tạo một giá đỡ cột bóng bay tự làm! Cột sẽ giữ thăng bằng vì bóng bay vừa đủ chặt. Chỉ cần làm theo hướng dẫn chuyên mục bong bóng của chúng tôi là bạn sẽ thành công!

Tạo cụm tứ đầu tiên từ bong bóng màu xanh lá cây

Để làm cột bóng bay cho bữa tiệc, trong ví dụ này chúng ta sẽ lấy những quả bóng bay 12 inch có màu Xanh đậm và bóng bay 7 inch có màu Trắng và Vàng.

Đầu tiên, hãy làm các trò chơi của bạn: thổi phồng những quả bóng bay màu xanh lá cây 12 inch của bạn và tạo ra những quả bóng bay. Sau đó, xoắn chúng lại với nhau để có được quad. Tạo một quad khác cho đầu cột.

trang trí cột bong bóng tự làmTạo vô số bóng bay màu trắng và vàng khác

Tiếp theo, tạo sáu quads bằng cách sử dụng bóng bay màu vàng và trắng. Chúng nên xen kẽ trong cụm: vàng-trắng, vàng-trắng.

Tạo một cụm trọng lượng cân bằng

Để ổn định, cột cần có tải trọng lơ lửng ở phía dưới. Bạn có thể sử dụng một quả bóng 7 ”chứa đầy nước để làm việc đó. Buộc tải trọng vào tâm của một chùm bóng bay 12 inch màu xanh lá cây từ phía dưới.

Bắt đầu buộc các cụm vào trụ cột của bạn

Bây giờ, buộc một đầu của dây câu vào tâm của cùng một cụm. Bắt đầu xâu chuỗi các cụm khác trên đó. Để xâu bộ tứ màu trắng và màu vàng trên dây, hãy đẩy hai quả bóng bay ra xa nhau và luồn dây qua chúng đến tâm của bó.

Đẩy quad đến vị trí của nó càng gần càng tốt. Trượt nó dọc theo đường thẳng đến chân cột, ấn chặt các quả bóng bay.

Sau khi đặt cụm vào vị trí của nó, hãy hoán đổi vị trí của các bóng bay mà dòng đã vượt qua hai lần. Và sau đó, quấn dây xung quanh 2 quads bên cạnh và thắt chặt dây. Làm tương tự với các cặp cụm sau.

Kết thúc với các cụm cột

Cố định tất cả các cụm bóng bay 7 ”. Khi các bó đã ở đúng vị trí, hãy xoay các quả bóng bay để tạo hiệu ứng xoắn ốc. Mỗi bó phải nằm trong cùng một mặt phẳng để cái tiếp theo phải liền kề với nó càng chặt càng tốt. Nhấn chặt các quads lại với nhau để giữ cho cột không bị lủng lẳng.

Bây giờ, cố định cụm bóng bay màu xanh lá cây. Cố định tháp của bạn để giữ các bó ở vị trí này: chỉ cần ném dòng lên trên một hoặc hai quả bóng bay từ cụm cuối cùng và buộc nó lại.

Gắn bong bóng bằng giấy bạc vào trụ

Đổ heli vào quả bóng bay bằng giấy bạc. Bóng bay bằng giấy bạc lớn có một van đặc biệt giúp chúng không bị xì hơi; nó nằm gần cổ bóng bay. Sau khi thổi phồng quả bóng bay, chỉ cần vuốt van để “đóng” nó.

Đặt một đoạn dây câu vuông góc với cổ bóng bay bằng giấy bạc, và vặn cổ ống vào đến tận đáy bóng bay sao cho dây câu nằm chính giữa ống.

Bây giờ, buộc dây vào cột của bạn để ống không bị lỏng. Buộc đầu còn lại của dòng xung quanh cụm cột trên một lần nữa và cắt nó.

Ý tưởng chế tạo cột bóng bay lạ mắt

Khi tạo đồ trang trí cột bóng bay tự làm, bạn có thể sử dụng bóng bay với bất kỳ màu sắc, kích thước và chủng loại nào. Bạn có thể thử nghiệm với các hình dạng cột điên rồ, trang trí chúng bằng vải, hoa tươi, bông hoa, tua rua và ruy băng.

Ngày nay, khả năng của thiết kế hàng không thực sự là vô tận – hãy xem các mẹo của chúng tôi bên dưới và tự mình khám phá!

Trang trí tháp bong bóng bay của bạn

Làm thế nào để làm cho một cột bóng bay quay đầu?

Sau đó, chỉ cần tự hỏi bản thân: “Tôi có thể sử dụng cái gì để làm cột khí cầu”? Bạn có thể làm hoa từ bóng bay và cố định chúng trên trụ của bạn, gắn các mẫu cắt giấy, hình con bướm, sử dụng vải đẹp, hoa tươi, cây xanh, serpentine. Trang trí có thể biến đổi cột của bạn hoàn toàn!

cột bong bóng tự làm

Thử nghiệm với các loại bóng bay khác nhau

Kết hợp bóng bay mủ tròn nhiều kích cỡ khác nhau với bóng bay xoắn, bóng bay trong suốt cỡ lớn với hoa giấy, bóng bay giấy bạc, bóng bay đèn led tạo nên những tác phẩm kỳ diệu… Khách của bạn sẽ xếp hàng dài để chụp ảnh trước sự sáng tạo của bạn!

Thử các hình dạng cột khác nhau

Cột có thể thẳng và xoắn, thu hẹp và mở rộng, hữu cơ; chúng có thể có mũi tên lên và mũi tên xuống, xoáy và các mẫu thay thế.

Bạn có thể tạo các cột trụ dưới dạng cà rốt khổng lồ hoặc hình nón kem, cột La Mã, ngọn đuốc, đèn đường, cây hydras, nấm hương bay, tượng thiên thần, bông hoa khổng lồ, ngọn giáo thời Trung cổ với đầu cong – tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn và ý tưởng về bữa tiệc của bạn!

Tạo thành phần cột

Bạn có thể kết nối các cột của mình với sự trợ giúp của vòng hoa (cả giấy và đèn LED), ruy băng vải và cây xanh có hoa. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế các mái vòm đẹp mắt từ các cột của mình!

Đồ trang trí thay đổi mọi thứ!

Thật khó để thay đổi thế giới xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta luôn có thể cố gắng làm cho nó tốt đẹp hơn bằng chính đôi tay của mình! Cột tự làm có thể là một lựa chọn quà tặng tuyệt vời, một món quà thưởng hoặc một yếu tố trang trí lễ hội tuyệt vời giúp biến đổi nội thất và tạo ra không khí lễ hội.

Bong bóng mở ra phạm vi gần như vô tận cho khả năng sáng tạo của bạn: bạn luôn có thể sử dụng các hướng dẫn có sẵn – hoặc tìm ra thứ gì đó mới! Balloons Online cung cấp bóng bay tốt nhất cho bất kỳ dịp nào với mức giá phù hợp. Kiểm tra chúng tôi tại bubble.online!

0/5 (0 Reviews)