Muốn có một ý tưởng thủ công dễ thương và đơn giản để thử với con bạn? Hoặc có thể bạn chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó dễ dàng cho bản thân để bắt đầu. Dù bằng cách nào, DIY đáng yêu này về cách làm đệm trái tim là nơi tốt nhất để bắt đầu!

Cách làm gối trái tim

Họ thực sự yêu thích dự án này ngay từ lần đầu tiên đến nỗi chúng tôi đã làm thêm nhiều dự án nữa kể từ đó. Những chiếc đệm làm những chiếc gối tuyệt vời cho búp bê của họ. Họ thậm chí còn làm thêm một vài món để tặng những người thân yêu như một món quà! Đương nhiên, tôi cũng đã làm thêm để tôi có thể phác thảo toàn bộ quy trình cho các nhà chế tác khác xem. Bây giờ tôi đang sử dụng nó như một tấm đệm ghim! Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh. Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Vải đỏ
  • Lông tơ gối
  • Cây kéo
  • Một chiếc kim khâu
  • Sợi chỉ đỏ
  • giấy trắng
  • Một chiếc bút chì

Bước 1: Kiểm tra danh sách của bạn

Thu thập tài liệu của bạn!

Cách làm nguyên liệu làm gối trái tim

Bước 2: Tạo một stencil

Dùng bút chì để vẽ một trái tim ở giữa mảnh giấy trắng. Tôi đã lật trang theo chiều ngang hoặc ngang. Tôi làm cho trái tim về cơ bản bằng toàn bộ chiều cao của trang và gần như rộng, giữ cho nó cân đối. Cắt hình trái tim ra khi bạn vẽ xong. Đặt mảnh giấy sang một bên chỉ trong giây lát.

Làm thế nào để vẽ một chiếc gối trái tim

Cách cắt gối trái tim

Bước 3: Chuẩn bị sẵn kim tiêm

Chỉ kim của bạn! Cẩn thận luồn đầu chỉ qua vòng trong đầu cùn của kim. Kéo sợi chỉ qua một vài inch để giữ nó trong kim khi bạn làm việc. Hãy tạo cho mình vài inch sợi chỉ chùng ở đầu kia để làm việc trong đường khâu của bạn, không để lại quá nhiều khiến bạn bị rối và thắt nút khi làm việc. Cắt sợi chỉ lỏng lẻo và thắt nút ở cuối để nó sẽ neo vào vải khi bạn bắt đầu thay vì kéo hết.

Cách làm gối trái tim bước 3

Cách làm gối trái tim bước 3a

Bước 4: Cắt trái tim vải

Gấp hoặc gấp đôi tấm vải màu đỏ của bạn để bạn có hai mặt để làm việc. Đặt trái tim bằng giấy, sẽ là mẫu của bạn, ở giữa và dùng bút chì (hoặc bất cứ thứ gì có thể tạo thành công nhưng vết nhạt trên vải của bạn) để theo dõi xung quanh hình dạng để bây giờ bạn có một trái tim trên lớp vải trên cùng của bạn. Đặt mẫu sang một bên và cắt một vòng tròn rộng ít nhất một inch xung quanh bên ngoài của hình trái tim mà bạn đã để lại trên vải. Bạn muốn chừa một đường viền vải xung quanh các đường bạn sẽ may để tạo hiệu ứng viền gọn gàng sau này. Giữ hai lớp vải của bạn với nhau trong toàn bộ quá trình này để bạn có hai mảnh có hình dạng và kích thước giống nhau, mỗi mảnh ở mỗi bên với trái tim bút chì ở lớp trước hoặc lớp trên cùng.

Cách làm gối trái tim 4

Cách làm gối trái tim cắt 4

Bước 5: bắt đầu khâu

Bắt đầu khâu ở chân điểm đáy của trái tim bạn. Tôi bắt đầu bằng cách luồn kim vào phía sau và lên qua phía trước để nút thắt ở đầu kia của sợi chỉ nằm ở mặt sau. Tiếp tục khâu xung quanh đường viền của hình trái tim theo bất kỳ hướng nào bạn thích, giữ cho các mũi khâu đều và đẹp; Tôi đã chọn làm cho mỗi mũi của tôi dài khoảng nửa inch ở mỗi bên của trái tim (có nghĩa là khoảng cách giữa các mũi khâu ở mặt trước dọc theo đường của bạn cũng cách nhau nửa inch). Cố gắng không luồn chỉ quá mạnh trong khi làm việc để sợi chỉ trượt qua các lỗ mà kim bạn tạo ra và bó vải lại; điều này sẽ làm hỏng hình dạng trái tim của bạn. Đảm bảo rằng kim và chỉ của bạn đang đi qua cả hai mảnh vải với mỗi mũi may. Khâu hầu hết quanh trái tim cho đến khi bạn cách đầu nhọn nơi bạn bắt đầu khoảng hai inch. Dừng lại ở đây một chút, để lại một lỗ hổng.

Cách làm gối trái tim 5

Cách làm gối trái tim 5 a

Cách làm gối trái tim 5b

Bước 6: Chuẩn bị nhồi

Cắt lớp lông tơ trên gối của bạn thành các dải rộng khoảng một inch và sau đó cắt những dải đó thành nhiều mảnh nhỏ hơn. Tôi giữ những miếng vải đủ lớn để giữ được độ bông nhưng đủ nhỏ để có thể dễ dàng xuyên qua toàn bộ trong biên giới của trái tim tôi. Nhét lông tơ của bạn vào trái tim qua lỗ cho đến khi nó có đủ thể tích để đẹp và vừa phải, không bị lấp đầy quá đến mức bạn không thể dễ dàng làm cho hai mép lỗ gặp nhau trở lại để hoàn thành trái tim.

Cách làm gối trái tim 6a

Cách làm gối trái tim6b

Làm thế nào để làm một chiếc gối trái tim tự làm

Cách làm gối hình trái tim

Bước 7: cắt và tỉa

Đóng trái tim của bạn hoàn toàn, khâu qua lỗ bạn đã để lại giống như trước cho đến khi bạn gặp lại vị trí ban đầu của bạn ở điểm dưới cùng của trái tim. Buộc các nút thắt chắc chắn ở đây (cùng phía với nút thắt đầu tiên của bạn) để giữ cho sợi chỉ của bạn không bị bung ra và mở lại trái tim. Bây giờ bạn có hình dạng của một trái tim mềm mại nhô lên ở trung tâm của một vòng tròn vải. Cắt chỉ và cắt các đầu thắt nút của bạn.

Cách làm gối trái tim tắc

Cách làm gối trái tim thêm

Làm thế nào để làm một chiếc gối trái tim scrissoris

Cách làm gối trái tim 8a

Bước 8: Tạo viền

Hướng kéo của bạn thẳng và hướng vào trong từ mép vải dự phòng xung quanh vòng tròn về phía hình trái tim vừa khâu mà bạn vừa hoàn thành, bắt đầu cắt các dải theo chiều xung quanh trái tim, dừng kéo ngay trước khi bạn đến chỉ (bạn không muốn thực sự cắt vào trái tim và để cho thứ của bạn thoát ra). Cắt tất cả các dải xung quanh toàn bộ mép ngoài của trái tim của bạn cho đến khi bạn có một đường viền tua rua trông thú vị!

Cách làm gối trái tim 8b

Cách làm gối trái tim 8d

Cách làm gối trái tim

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Chúng tôi chọn vải màu đỏ bởi vì đó là màu cổ điển cho trái tim, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào hoặc hình in tùy ý. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)