Nếu chúng tôi trung thực, tôi luôn hàng thủ công dựa trên giấy được yêu thích. Ngay cả những món đồ thủ công cắt và dán đơn giản mà tôi cùng con làm cũng mang lại cho tôi một chút hồi hộp khi tự làm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, tôi cảm thấy ngứa ngáy khi phải làm một thứ gì đó cao cấp hơn một chút. Là một người yêu hoa cả đời và là một người đam mê làm thủ công, tôi nghi ngờ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng gần đây tôi đã yêu thích việc làm hoa hồng giấy thực tế. Trên thực tế, bây giờ tôi đã làm đủ để chúng rải rác khắp nhà và mọi người bắt đầu hỏi xem chúng đã hoàn thành như thế nào. Đó là lý do tại sao tôi quyết định đặt nó ra cho những người khác làm theo.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Giấy hồng
  • Một chiếc bút chì
  • Cây kéo
  • Một thanh keo
  • Một người cai trị

Bước 1: chuẩn bị sẵn sàng

Thu thập tài liệu của bạn từ danh sách của bạn!

Tự làm vật liệu hoa hồng giấy thực tế

Bước 2: đo và cắt

Xoay tờ giấy màu hồng của bạn để ngồi phong cảnh trên mặt bàn của bạn. Dùng thước kẻ của bạn để đo chiều dài của cạnh dài hơn dọc theo đỉnh và dùng bút chì đánh dấu nó ở phần ba. Sau đó, đo cạnh ngắn hơn dọc theo cạnh và đánh dấu nó ở một nửa của nó. Sau đó, vẽ các đường thẳng trên khắp trang từ mỗi điểm đánh dấu; ba đường dọc chia trang thành một phần ba theo chiều rộng và một đường ngang chia trang làm đôi theo chiều cao. Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi giữ thước của mình ngay cả khi đang vẽ các đoạn thẳng, hãy đo các điểm giống nhau ở một phần ba và một nửa ở hai bên so với bản gốc để bạn biết chính xác vị trí thước của mình sẽ gặp mặt kia theo chiều dọc và chiều ngang. Bạn sẽ thấy sáu hình vuông có kích thước bằng nhau khi hoàn thành. Cẩn thận cắt những thứ này ra. Bạn thực sự sẽ chỉ sử dụng bốn trong số này, hoặc hoa của bạn có thể sẽ quá dày để trông giống như thật.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bắt đầu vẽ

Tự làm trung tâm hoa hồng giấy thực tế

Tự làm góc hoa hồng giấy thực tế

Tự làm giấy thực tế hoa hồng chia

Tự làm giấy thực tế hoa hồng hình học

Tự làm giấy hoa hồng thực tế

Tự làm hoa hồng cắt giấy thực tế

Bước 3: Tạo hình tam giác

Lấy hình vuông đầu tiên của bạn và gấp gọn gàng và đều nhau làm đôi để bạn có một hình chữ nhật gấp đôi. Xoay nó và gấp nó lại một lần nữa để bạn có một hình vuông khác, nhưng nhiều lớp và nhỏ hơn. Tiếp theo, gấp hình vuông mới này một phần tư lần lượt để nó trông giống hình thoi và đưa điểm dưới lên để gặp điểm trên, gấp hình vuông theo đường chéo của nó để tạo thành hình tam giác nhiều lớp. Lặp lại quá trình này với tất cả các hình vuông của bạn cho đến khi bạn có sáu hình tam giác xếp lớp nhỏ.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 3

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 3a

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 3b

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 3c

Bước 4: Tạo hình và cắt cánh hoa

Xoay các hình tam giác của bạn sang một bên và vẽ một hình vòng cung bắt đầu gần đỉnh bên (từng là đỉnh trên cùng của hình tam giác), cong lên trên và dừng đều ở phía đối diện. Cắt dọc theo từng đường này để làm tròn các điểm trên cùng mới ra khỏi mỗi đường, tạo thành hình giọt nước lộn ngược. Khi bạn mở từng mảnh giấy ra, bạn sẽ thấy bây giờ bạn có bốn hình bông hoa!

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 4

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 4a

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 4b

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 4c

Bước 5: Cắt cánh hoa của bạn

Bạn sẽ nhận thấy các miếng cánh hoa của bạn có tám vòng dọc theo các cạnh mỗi miếng. Cắt các mảnh bốn cánh hoa của bạn theo những cách sau:

  • Cắt đôi cánh hoa đầu tiên của bạn với bốn vòng ở một bên và bốn vòng ở bên kia.
  • Cắt một hình trái tim từ cánh hoa thứ hai có hai hình tròn ở đầu và một điểm cuối chạm đến tâm, để lại sáu hình tròn ở mảnh còn lại.
  • Cắt một vòng duy nhất từ ​​mảnh cánh hoa thứ ba hướng vào giữa giống như hình trái tim trước đó, để lại cho bạn mảnh thứ hai có bảy vòng.
  • Cắt ba vòng từ toàn bộ phần cánh hoa cuối cùng của bạn, hướng về phía giữa theo cách tương tự. Điều này để lại cho bạn một mảnh cuối cùng có năm vòng trên cạnh của nó.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 5

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 5a

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 5b

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 5c

Bước 6: bắt đầu dán

Bắt đầu với mảnh có một vòng duy nhất ở trên cùng, giữ nó với đầu hướng xuống. Bôi keo dọc theo mép thẳng bên phải và cuộn mặt trái đối diện với mép đó vào trong, cuộn tròn cho dính keo. Dán cạnh xuống. Đây cuối cùng sẽ là trung tâm của bông hoa của bạn. Đặt điều này sang một bên ngay bây giờ.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 6

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 6a

Bước 7: Làm bát

Tiếp theo làm việc với mảnh có bảy vòng dọc theo cạnh. Lặp lại quy trình dán, làm xoăn và dán; Bôi keo lên một mặt của mép cắt nơi bạn cắt lát đơn ra và kéo mép còn lại cho vừa khít, dán nó xuống. Bây giờ bạn có một miếng giống như một cái bát có vỏ.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 7

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 7a

Bước 8: lặp lại

Lặp lại toàn bộ quá trình dán, kéo và dán này với mỗi phần cánh hoa bạn còn lại. Bạn sẽ hoàn thành với một loạt các mảnh cong giảm chiều rộng và có kích thước hoàn hảo để vừa khít với nhau hoặc bên trong nhau như những con búp bê lồng vào nhau.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 11

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 8

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 8a

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 8b

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 8c

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 8d

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 8e

Bước 9: uốn xoăn đuôi tóc

Sử dụng bút chì của bạn, uốn cong từng vòng trên mỗi mảnh của bạn về phía sau, cách xa tâm của nó và trên hoặc xung quanh bút chì. Điều này sẽ giúp bông hoa của bạn trông giống như đang nở trong các lớp thực tế.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 9

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 9a

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 9b

Bước 10: lắp ráp

Sắp xếp mảnh của bạn theo kích thước để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Điều này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn vì bạn sẽ xếp chúng theo thứ tự đó! Đầu tiên, bôi keo vào điểm cơ bản bên ngoài của thứ hai miếng lớn nhất, sau đó lồng nó vào miếng lớn nhất và dán vào vị trí của đế tương ứng. Sau đó, dùng keo dán vào phần đáy của chiếc lớn thứ ba và lồng nó vào phần lớn thứ hai. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả các mảnh của bạn được xếp vào nhau theo thứ tự giảm dần, kết thúc với mảnh nhỏ nhất của bạn làm bằng cánh hoa tròn duy nhất.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 10

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 10a

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 10b

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 10c

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 10d

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 10e

Bước 11: hoàn thiện các bước

Sửa các cánh hoa xếp lớp nếu cần bằng cách uốn cong chúng lại trên bút chì một lần nữa để hoàn thiện các nét vẽ trên bông hoa của bạn.

Tự làm hoa hồng giấy thực tế bước 11

Bạn đã hoàn thành tất cả! Bây giờ bạn có thể chọn những gì bạn sẽ biến hoa của bạn thành; Tôi đặt một số trên tấm áo như cũ, dán một số vào gương trang điểm, và thậm chí dán một chiếc kẹp tóc đơn giản vào dưới cùng của một chiếc để tôi có thể đeo nó. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)