Nếu bạn là một người thích may vá thì lọ đệm ghim tự làm này là món đồ thủ công hoàn hảo dành cho bạn! Dễ thương và thiết thực, cũng là một món quà tuyệt vời cho cống rãnh trong cuộc sống của bạn. Cuộn xuống để xem cách chúng tôi kết hợp cái này lại với nhau.

Đệm ghim cối xay

Giống như hầu hết những người làm nghề thủ công, tôi luôn cảm thấy hài lòng hơn khi tự tay mình làm ra thứ gì đó mình cần thay vì chỉ ra ngoài và mua một cái mới, ngay cả khi đó là một thứ rất nhỏ và đơn giản. Tôi thực sự yêu thích hai cái đầu tiên tôi làm đến mức tôi quyết định làm thêm một vài cái nữa, tùy chọn để ghi lại tài liệu và chia sẻ quá trình cho những người đam mê may khéo léo khác cũng có thể xem.

Mason jar pin đệm tự làm

Nếu bạn cũng thích âm thanh của việc tạo ra một miếng đệm ghim lọ thợ xây, hãy xem các hướng dẫn từng bước có kèm theo hình ảnh này! Nếu bạn là người học bằng hình ảnh nhiều hơn và thay vào đó muốn làm theo hướng dẫn bằng video, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Dù thế nào đi nữa, chúc bạn vui vẻ!

Mason lọ ghim đệm đầu

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Cối xay
  • Keo nóng
  • Cây kéo
  • Loại vải bạn chọn
  • Cây bút chì
  • Các tông
  • Fibrefill
  • Ruy băng ren

Mason jar pin đệm tự làm

Chân đệm ghim bình Mason

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Đảm bảo bạn có mọi thứ từ danh sách tài liệu trước mặt bạn.

Vật liệu đệm ghim cối xay

Bước 2: Theo dõi nắp của bạn

Tháo nắp lọ thợ xây của bạn, lật ngược nó và đặt nó lên mảnh giấy của bạn sao cho mặt dưới của nắp hướng lên trên. Dùng bút chì của bạn để theo dõi tất cả các con đường xung quanh nắp để tạo ra một vòng tròn đã vẽ. Sau đó, dùng kéo để cắt hình tròn giấy có kích thước bằng nắp hộp đó ra.

Đệm ghim bình Mason bước 2

Đệm ghim bình Mason bước 2a

Đệm ghim bình Mason bước 2b

Đệm ghim bình Mason bước 2c

Bước 3: Cắt vải

Bây giờ lấy mảnh vải của bạn và đặt vòng tròn giấy lên trên nó như một hướng dẫn, để lại ít nhất hai inch giữa mép của hình tròn và mép của mảnh vải bạn đang sử dụng (đây là một dự án tuyệt vời để sử dụng hết vụn vặt). Sử dụng bút chì để vẽ một hình tròn lớn hơn xung quanh hình tròn giấy của bạn, nhưng đảm bảo rằng bạn để lại khoảng trống đường viền khoảng một inch xung quanh hình dạng giấy. Đặt hình tròn giấy sang một bên (nhưng đừng ném nó ra ngoài; bạn sẽ sử dụng lại nó trong giây lát) và dùng kéo để cắt hình tròn vải lớn hơn. Các phép đo của bạn ở đây không cần phải cực kỳ chính xác; bạn chỉ cần để lại cho mình đủ không gian để làm việc trong các bước trong tương lai. Phác thảo và nhãn cầu nó là tốt!

Đệm ghim bình Mason bước 3

Đệm ghim bình Mason bước 3b

Đệm ghim bình Mason bước 3a

Đệm ghim bình Mason bước 3c

Thợ nề lọ pin đệm bước 3d

Bước 4: Làm đệm

Bây giờ bạn sẽ làm phần đệm thực sự của đệm ghim của bạn! Lật vòng tròn vải của bạn để mặt bạn muốn hiển thị úp xuống mặt bàn (đối với tôi, đây là mặt có hoa văn rõ ràng). Rút một số ít chất nhồi hoặc chất độn có đường kính khoảng một inch hoặc gần bằng kích thước xung quanh vòng tròn giấy ban đầu của bạn. Đặt nó vào chính giữa vòng tròn vải của bạn và sau đó đặt vòng tròn giấy của bạn lên trên, để sợi vải nằm giữa hai hình tròn.

Sử dụng súng bắn keo nóng để bôi một chút keo nóng vào giữa vòng tròn giấy và gấp phần trên của vòng tròn vải lên trên và qua mép giấy để đóng xung quanh sợi vải và dính keo vào. Lặp lại quy trình này với phần dưới cùng của vòng tròn vải và sau đó là cả hai bên, bao bọc vải sợi bên trong. Hoàn thiện phần đệm bằng cách gấp các phần còn lại ở mỗi góc của mặt dưới đã dán mà bạn đã làm trên hoặc dưới chúng (tùy theo bạn nghĩ là trông gọn gàng hơn) và vào giữa, dán các đầu vào đúng vị trí.

Điều này sẽ hoàn thiện hình dạng đệm tròn và bao bọc hoàn toàn phần đệm bên trong. Đảm bảo rằng các điểm chính giữa nơi bạn đã dán vải vào vòng tròn giấy cũng khá phẳng và gọn gàng, vì bạn sẽ cần đệm để ngồi ngay trên mặt dưới cùng này trong giây lát.

Đệm ghim bình Mason bước 4

Đệm ghim bình Mason bước 4a

Đệm ghim bình Mason bước 4b

Đệm ghim bình Mason bước 4c

Đệm ghim bình Mason bước 4d

Đệm ghim bình Mason bước 4e

Đệm ghim bình Mason bước 4f

Mason jar pin cushion bước 4g

Đệm ghim bình Mason bước 4i

Đệm ghim bình Mason bước 4k Mason lọ ghim đệm bước 4m

Đệm ghim bình Mason bước 4l

Bước 5: Gắn vào nắp

Sử dụng súng bắn keo nóng của bạn để bôi keo xung quanh mép trên cùng của nắp lọ thợ xây của bạn và trên cả trung tâm của bề mặt của nó. Lật phần đệm vừa hoàn thành sao cho mặt tròn nhẵn của nó hướng lên trên và dán mặt dưới của nó, nơi bạn đã thực hiện tất cả các bước gấp và dán, xuống keo trên đỉnh nắp của bạn. Cố gắng hết sức để các cạnh của đệm tròn từ dưới lên đồng đều với các cạnh của nắp của bạn. Điều này không khó vì bạn đã đo kích thước của chúng theo từng kích thước của nhau, nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo chúng ngồi vừa phải, thay vì để đệm của bạn hơi xê dịch để nó dính trên mép của nắp ở một bên và để lại một phần của phần trên của nắp mở ra trên mặt khác.

Đệm ghim bình Mason bước 5

Đệm ghim bình Mason bước 5a

Đệm ghim bình Mason bước 5b

Đệm ghim bình Mason bước 5c

Đệm ghim bình Mason bước 5d

Đệm ghim bình Mason bước 6

Bước 6: Thêm ruy-băng

Đo một đoạn ruy-băng ren có chiều dài bằng với mép ngoài của nắp lọ thợ nề của bạn, tất cả các đường xung quanh. Để thừa một chút chiều dài để có sự trùng lặp nhỏ với điểm bạn bắt đầu. Cắt băng khánh thành. Xoay nắp lọ xây của bạn để bạn có thể nhìn thấy rõ cạnh và bôi một chấm keo ngay trên nắp (không cao hơn trên vải của đệm). Dán mép đã cắt của ruy băng ren của bạn vào keo này, đảm bảo rằng mép dài dưới cùng của chiều dài ruy băng của bạn thẳng hàng với mép dưới cùng của nắp hộp.

Quấn hết dải ruy băng xung quanh nắp của bạn (giữ cho các cạnh dưới đều trong suốt) cho đến khi bạn quay trở lại đầu dán đầu tiên của mình. Bôi một chấm keo lên đầu ruy-băng ở nơi bạn bắt đầu và dán phần cuối lỏng lẻo của ruy-băng xuống đó, với một lớp nhỏ chồng lên nhau cho gọn gàng. Dùng kéo cắt gọn phần ruy băng thừa. Nắp bình thợ nề của bạn hiện đã được đậy lại, tạo cho chiếc đệm của bạn một lớp nền trông trang trí hơn một chút.

Đệm ghim bình Mason bước 6a

Đệm ghim bình Mason bước 6b

Đệm ghim bình Mason bước 6c Đệm ghim bình Mason bước 6d

Đệm ghim bình Mason bước 6f

Đệm ghim bình Mason bước 7 Đệm ghim bình Mason bước 7a

Bước 7: Tất cả đã hoàn tất!

Vặn nắp bình thợ nề của bạn lên trên miệng bình của bạn và thì đấy! Giờ đây, bạn có kho lưu trữ đồ may với đệm ghim được tích hợp ngay trên đầu.

Đệm ghim bình Mason bước 8

Đổ đầy bình của bạn theo cách bạn muốn! Tôi đã lấp đầy những chiếc đinh ghim mà tôi sẽ sử dụng ở trên cùng, vì hộp đựng ghim trước đây của tôi không bền bằng lọ thủy tinh. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)