Gần đây, tôi đã tìm thấy một gói rất lớn kẹp quần áo dự phòng ở tầng hầm mà tôi không thực sự cần đến, vì vậy tôi quyết định thử và tìm ra cách để giúp con tôi biến chúng thành những món đồ chơi nhỏ vui nhộn hoặc những thứ trang trí để chơi hoặc đặt xung quanh chúng. phòng chơi. Đó là cách chúng tôi tự làm những con bướm kẹp quần áo này cùng nhau!

Làm thế nào để tạo ra một con bướm từ một chiếc kẹp quần áo đầy màu sắc

Làm thế nào để tạo ra một con bướm từ trang trí kẹp quần áo

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Cách tạo một con bướm từ chiếc kẹp quần áo đơn giản đầy màu sắc

Làm thế nào để tạo ra một con bướm từ dự án bước kẹp quần áo

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Clothespins
  • Sơn màu vàng
  • Một cây cọ
  • Nỉ vàng
  • Kéo
  • Ruy-băng
  • Sợi đay
  • Vải bố

Làm thế nào để tạo ra một con bướm từ một chiếc kẹp quần áo sm

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần trước khi bắt đầu chế tạo.

Làm thế nào để tạo ra một con bướm từ vật liệu kẹp quần áo

Bước 2: sơn

Sơn chiếc kẹp quần áo của bạn màu vàng hoàn toàn trên tất cả các mặt của nó, tất cả các cách xung quanh bề mặt của nó. Đặt nó sang một bên để khô hoàn toàn trong khi bạn làm các miếng bướm của bạn.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 1

Bước 3: Làm nơ

Sử dụng dải ruy băng trắng của bạn để làm một chiếc nơ nhỏ! Đưa một bên cuộn vào trong về phía dải chính của bên kia để tạo thành một vòng lặp, cắt ngang qua chính nó ở nơi nó gặp nhau. Bôi một chấm keo vào vị trí giao nhau đó và dán mảnh vải xuống để vòng dây được cố định vào đúng vị trí. Lặp lại quá trình lặp lại ở phía bên kia, để nó cắt ngang vào cùng vị trí trung tâm đó một lần nữa. Dán miếng đó lên trên miếng đầu tiên theo hướng ngược lại hoặc theo góc. Cắt các đầu để chúng đều nhau; Tôi cắt tỉa theo một góc nhỏ để ngăn chúng không bị sờn. Bây giờ bạn đã có một cây cung kết thúc! Đặt nó sang một bên với kẹp quần áo của bạn vào lúc này.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 3

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 1a

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 3b

Bước 4: Làm râu

Cắt một đoạn dây đay dài khoảng 2 cm và buộc một nút nhỏ ở mỗi đầu của đoạn. Bạn sẽ sử dụng cái này để làm râu cho con bướm của mình sau này nhưng bạn có thể đặt nó sang một bên ngay bây giờ.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 4

Bước 5: đôi cánh

Dùng bút chì để vẽ hình dạng đường viền của một đôi cánh bướm trên tấm nỉ màu vàng của bạn. Tôi đảm bảo làm cho phần đỉnh tròn của đôi cánh lớn hơn và dài hơn một chút so với phần đáy tròn nhỏ hơn một chút, giống như hình dạng mà bạn có thể thường thấy trong đồ chơi và phim hoạt hình bất cứ khi nào mô tả con bướm. Cắt hình dạng ra. Phần này sẽ tạo nên phần đế của đôi cánh bướm của bạn!

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 5

Bước 6: Thêm đôi cánh

Gấp đôi miếng vải bố sao cho có hai mặt xếp vào nhau; bạn sẽ làm việc dọc theo nếp gấp ở đây, cắt một hình vào đó bằng kéo của bạn mà không thực sự cắt chính nó. Điều này sẽ làm cho hình dạng của bạn có hai nửa hình dạng và kích thước giống nhau. Lần này bạn hãy cắt một hình cánh bướm nhưng nhỏ hơn những lần trước. Bạn sẽ xếp lớp các miếng, vì vậy bạn muốn các cạnh của miếng màu vàng nhô ra xung quanh tấm vải bố. Khi bạn mở mảnh ở nếp gấp, bạn sẽ có hai cánh! Đo chúng so với miếng màu vàng của bạn bằng cách khớp các tâm của chúng và cắt bớt các cánh nếu cần để chúng vừa khít với các cánh lớn hơn. Sau đó lật ngược các cánh vải bố nhỏ hơn, bôi keo nóng lên mặt sau và dán chúng vào vị trí.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6a

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6b

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6c

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6d

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6e

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 6f

Bước 7: bắt đầu dán

Bôi keo nóng vào chính giữa mặt sau của chiếc nơ ruy băng trắng và dán nó vào vị trí chính giữa của cánh bướm bằng vải bố nhỏ hơn của bạn, để hình dạng của chiếc nơ bắt chước chính đôi cánh với các vòng và kết thúc.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 7

Bước 8: Thêm râu

Gấp đoạn dây đay đã cắt trước đó của bạn để các đầu thắt nút của nó gặp nhau đồng đều và có nếp gấp ở đầu còn lại. Bôi một chấm keo vào giữa chiếc nơ ruy băng trắng của bạn và dán phần uốn cong hoặc nếp gấp này vào sợi đay xuống đó để các đầu thắt nút dính chặt vào nhau. Đây là râu con bướm của bạn!

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 8

Bước 9: Keo ghim

Giữ chiếc kẹp quần áo màu vàng đã khô của bạn sao cho chiếc kẹp hướng lên trên và tay cầm mà bạn kẹp với nhau hướng xuống dưới. Bôi keo nóng ngay phía trên nẹp kim loại giữ cố định cơ cấu lò xo giữa các miếng gỗ. Sau đó dán mặt sau của cánh bướm màu vàng của bạn xuống đó để hoàn thành việc xây dựng con bướm của bạn. Kẹp quần áo sẽ giống như cơ thể con bướm của bạn và cũng sẽ là cách bạn ghim nó ở những nơi vui vẻ, chẳng hạn như trên rèm cửa trong phòng chơi.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 9

Bước 10: hoàn thiện các bước

Sử dụng cọ vẽ của bạn để sơn bốn đầu tròn của lớp cánh vải bố nhỏ hơn của con bướm của bạn màu vàng để có một chút chi tiết và đặc điểm gắn kết.

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 10

Cách tạo một con bướm từ kẹp quần áo bước 11

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Tất nhiên, bạn luôn có thể thoải mái chơi với màu sắc và chi tiết tùy thích khi sử dụng khái niệm cơ bản này làm hướng dẫn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com