Thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi là câu trả lời mà các chủ vật nuôi đang tìm kiếm. Khi bạn có một khu vườn và cả vật nuôi, mọi thứ có thể trở nên khó khăn hơn một chút. Có cỏ dại mọc khắp nơi trong vườn và đường lái xe, nhưng bạn không thể làm được gì nhiều. Bạn lo lắng nếu sử dụng thuốc diệt cỏ thương mại, nó có thể gây ra vấn đề cho chó hoặc mèo của bạn. Nhưng đồng thời, bạn không thích cách khu vườn hoặc sân sau của bạn trông.

Sát thủ cỏ dại thân thiện với vật nuôi

May mắn thay, có một cách để giữ cho khu vườn hoặc sân vườn của bạn ở trạng thái tốt mà không gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe của vật nuôi. Bạn có thể sử dụng các vật liệu nằm xung quanh nhà bếp để làm thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi. Đó là một giải pháp hiệu quả về chi phí cung cấp cho bạn nhiều cách để đối phó với các loài cỏ dại và thực vật xâm lấn khác nhau. Hãy thử những công thức nấu ăn này và giữ cho thú cưng của bạn được an toàn.


Tại sao nên chọn loại thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi

Sát thủ cỏ dại thân thiện với vật nuôi

Nếu có một điều mà tất cả chúng ta đều biết về hóa chất là luôn có một mặt trái của việc phun chúng xung quanh. Bản chất thú cưng rất tò mò và chó hoặc mèo của bạn thường đánh hơi hoặc liếm các chất hóa học. Điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cần đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nhưng đây không phải là những lý do duy nhất khiến bạn muốn tự chế thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi của mình thay vì mua thương mại.

 • Thuốc diệt cỏ hóa học làm cho khu vực đó không an toàn cho trẻ em trong ít nhất 24 giờ hoặc hơn.
 • Các chất độc trong thuốc diệt cỏ dại thương mại cũng giết chết các cây khác, bao gồm cả hoa và cây lâu năm bạn trồng trong vườn.
 • Nếu bạn phun hóa chất trong vườn của mình, rất có thể bạn sẽ phải loại bỏ tất cả các loại rau có thể bị ô nhiễm.
 • Ngay cả những chất diệt cỏ thương mại được dán nhãn là an toàn để sử dụng vẫn gây nguy cơ sức khỏe cho vật nuôi và trẻ em nếu chúng chạm vào hoặc ăn phải vật liệu.
 • Các hóa chất độc hại trong thuốc diệt cỏ lưu lại trong đất một thời gian dài và thậm chí có thể phân hủy thành các vật liệu nguy hiểm hơn theo thời gian.
 • Dù bạn có cẩn thận đến đâu, thú cưng vẫn sẽ chạm vào hóa chất, dùng bàn chân của chúng hấp thụ và liếm chúng. Vì vậy, không đáng để mạo hiểm với thuốc diệt cỏ hóa học.

Công thức cho một kẻ giết cỏ dại thân thiện với vật nuôi

Phần tốt nhất về thuốc diệt cỏ tự chế thân thiện với vật nuôi là bạn sẽ không tốn nhiều tiền như mua thuốc diệt cỏ thương mại. Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm với các vật liệu khác nhau mà bạn có trong nhà bếp. Mỗi loại thuốc diệt cỏ dại tự chế mà bạn thực hiện sẽ nhắm vào một loại cỏ cụ thể. Và nếu các cây xâm lấn đã bén rễ trong vườn hoặc đường lái xe của bạn có khả năng chống lại bất kỳ loại thuốc diệt cỏ dại nào, bạn có thể sử dụng các phương pháp thay thế khác mà chúng tôi trình bày chi tiết ở cuối bài viết này.


Giấm giết cỏ dại

Bắt đầu bằng cách lục tung tủ bếp của bạn và tìm chai giấm. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấm nào bạn có, mặc dù giấm trắng phục vụ mục đích ở đây một cách hoàn hảo. Thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi tự chế này rất hiệu quả, mặc dù nó có thể quá hiệu quả. Do đó, chúng tôi muốn nói rằng nó có thể làm thay đổi cấu trúc hóa học của đất đến mức cây cối sẽ không thể phát triển ở đó trong một thời gian dài.

Làm thế nào để làm cho nó

Bạn sẽ cần một gallon giấm trắng, một muỗng canh nước rửa chén hoặc dầu thực vật để diệt cỏ dại bám vào mặt đất và một chén muối. Trong trường hợp này, muối là tùy chọn, mặc dù nó làm tăng hiệu quả của chất diệt cỏ dại. Trộn các nguyên liệu với nhau và lắc đều. Chú ý lớp bọt có thể tràn ra các bên. Đổ chất lỏng vào bình xịt và dán nhãn lên đó.

Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn có thể phun thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi này ở bất kỳ nơi nào có cỏ dại và cây cỏ xâm lấn mọc lên. Nó sẽ giết cỏ sau một vài lần xịt. Sử dụng nó vào một ngày nắng ấm để có kết quả tốt nhất. Hãy nhớ rằng muối trong chất diệt cỏ dại vẫn còn trong đất và sẽ ngăn không cho bất kỳ loại cây nào phát triển ở vị trí đó. Nó phù hợp hơn cho đường lái xe và những nơi khác mà bạn sẽ không trồng bất kỳ loại cây nào.


Tinh dầu đinh hương

Không phải tất cả các chất diệt cỏ dại tự chế đều phải quyết liệt như vậy. Đôi khi bạn chỉ muốn loại bỏ cỏ lá rộng mà không ảnh hưởng đến các loài thực vật có hoa ở vùng lân cận của nó. Và vì vậy, dầu đinh hương là một thành phần tuyệt vời để diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi, đồng thời xua đuổi các loài gặm nhấm và động vật hoang dã khác. Hơn hết, nó có một mùi dễ chịu sẽ không làm bạn hoặc vật nuôi khó chịu.

Làm thế nào để làm cho nó

Bạn sẽ cần hai cốc nước, 10 giọt dầu đinh hương và một bình xịt. Đun sôi nước trước, sau đó cho dầu đinh hương vào. Trộn đều hỗn hợp rồi để nguội. Đổ đầy chất lỏng vào chai xịt và dán nhãn. Giữ nó ở một nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Làm thế nào để sử dụng nó

Đây là một chất diệt cỏ dại an toàn để sử dụng ở bất cứ đâu. Nó nhắm vào cỏ dại và cỏ nhưng không ảnh hưởng nhiều đến các loại cây khác. Ngoài ra, nó không ảnh hưởng đến cấu trúc của đất theo bất kỳ cách nào. Phun thuốc diệt cỏ mỗi ngày một lần cho đến khi đạt được kết quả như ý muốn. Nếu cỏ dại không bị ảnh hưởng, hãy cân nhắc thêm 10 giọt dầu đinh hương khác vào bình xịt. Hãy thận trọng với cách pha chế đậm đặc này và tránh phun thuốc vào cây trồng trong chậu hoặc vườn rau của bạn.


Dầu chanh

Một điều về cỏ dại và thực vật xâm lấn, chúng có nhiều loài khác nhau, và không phải tất cả chúng đều phản ứng với những kẻ giết cỏ theo cách giống nhau. Bạn có thể thành công với thuốc diệt cỏ dại bằng giấm hoặc dầu đinh hương. Nhưng sớm hay muộn, bạn sẽ tìm thấy một loài cỏ dại không ngừng phát triển cho dù bạn có ném vào nó thứ gì đi chăng nữa. Nếu đúng như vậy, thì bạn cần pha chế mạnh với dầu chanh ở trung tâm của nó.

Làm thế nào để làm cho nó

Để diệt cỏ dại mạnh mẽ này, bạn sẽ cần một cốc giấm, 10 giọt dầu chanh và một cốc nước. Trộn các thành phần và lắc đều. Hãy để chúng nghỉ một lúc và đảm bảo rằng dầu chanh không nổi ở đầu chất lỏng. Đổ thuốc diệt cỏ dại vào bình xịt và cất ở nơi an toàn.

Làm thế nào để sử dụng nó

Như với tất cả các loại thuốc diệt cỏ mạnh khác, bạn cần phải sử dụng phán đoán tốt nhất của mình khi phun thuốc này. Nó rất mạnh, nó sẽ giết chết bất kỳ thực vật nào mà nó tiếp xúc. Vì vậy, tránh xịt thuốc gần các bồn hoa, bụi cây hoặc các mảng rau. Dầu chanh chính là bí quyết diệt cỏ dại tự chế khá hiệu quả này. Nhưng không giống như các công thức làm từ giấm khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên, loại thuốc diệt cỏ dại này không có tác động lâu dài đến đất. Khi bạn đã làm xong cỏ dại, hãy làm ngập đất và để giấm và dầu chanh rửa sạch trước khi bạn trồng lại khu vực đó.


Borax Weed Killer

Đôi khi bạn muốn diệt nhiều hơn chỉ cỏ dại trong bãi cỏ, đường lái xe hoặc khu vườn của bạn. Đặc biệt, kiến ​​là loài côn trùng khó chịu có thể thay đổi động lực xung quanh khu nhà. Vậy tại sao không giết hai con chim bằng một viên đá và sử dụng hàn the để diệt cả kiến ​​và cỏ dại cùng một lúc? Vật nuôi của bạn sẽ biết ơn.

Làm thế nào để làm cho nó

Bạn sẽ cần một cốc borax dạng bột, 2 gallon nước ấm và một hộp kín để giữ thuốc diệt cỏ dại mạnh. Thêm borax vào nước và khuấy kỹ. Nghiền nhỏ bột hàn the để hòa tan. Khi bạn không còn nhìn thấy các hạt hàn the trắng trong nước, hãy để nó nghỉ trong một giờ. Đổ thuốc diệt cỏ dại vào hộp kín và dán nhãn.

Làm thế nào để sử dụng nó

Lượng thuốc diệt cỏ có gốc borax mà bạn tạo ra đủ để bao phủ khoảng 1.000 feet vuông khu vườn hoặc bãi cỏ của bạn. Sử dụng nó một cách tiết kiệm trên những khu vực mà Ground Ivy hoặc Creeping Charlie mọc. Tránh phun thuốc cho các cây khác vì nó có thể gây chết tất cả các cây chứ không chỉ những cây xâm lấn.


Thuốc diệt cỏ dại thân thiện với vật nuôi thay thế

Sát thủ cỏ dại thân thiện với vật nuôi

Mặc dù các loại thuốc diệt cỏ dại tự chế thân thiện với vật nuôi ở trên khá hiệu quả trong việc diệt trừ cỏ dại và các sinh vật gây hại khác, nhưng không phải là không có rủi ro. Đúng vậy, chúng sẽ không gây hại cho vật nuôi hoặc trẻ em của bạn, nhưng chúng sẽ nhanh chóng giết chết những bụi hoa hồng và đỗ quyên của bạn giống như cỏ càng cua và cây thường xuân. Giá như có một cách an toàn hơn để tiêu diệt cỏ dại mà không làm tổn hại đến các cây xung quanh. Hóa ra, có nhiều phương pháp để loại bỏ cỏ dại mà không cần phải sử dụng chất lỏng.

 • Lớp phủ: Cách tốt nhất để tiêu diệt cỏ dại là bóp chết nó. Bạn làm điều đó bằng cách phủ lên đất một lớp lá dày, lá thông hoặc vỏ cây sồi vụn. Những vật liệu hữu cơ này cắt đứt nguồn cung cấp oxy và ánh sáng mặt trời cho cỏ dại, và cuối cùng, chúng chết.
 • Mục tiêu: Cách diệt cỏ dại hiệu quả này chỉ có thể được sử dụng trên những khu vực rộng lớn mà bạn không sử dụng trong vài tháng. Đó là một phương pháp chậm nhưng hiệu quả. Trải một tấm nhựa hoặc tấm bạt lớn lên khu vực có cỏ dại mọc. Ghim các góc của tấm vải dầu bằng các khối cinder và giữ chúng ở đó trong vài tuần. Cuối cùng khi bạn nhấc tấm bạt lên, mọi cây cối từng mọc ở đó sẽ chết.
 • Ngọn lửa: Một cách khác để diệt cỏ dại là đốt chúng. Nó có tác dụng như một thứ bùa chú, không loài cỏ dại nào có thể chống chọi lại sức tàn phá của lửa. Hạn chế là, bạn chỉ có thể sử dụng nó ở những nơi bạn không có các loại cây trồng trong vườn. Hãy hết sức thận trọng và đừng quá liều với chất lỏng dễ cháy mà bạn sử dụng.
 • Thủ công: Một lựa chọn ít rủi ro hơn là đeo găng tay tốt nhất của bạn và bắt đầu nhổ cỏ. Đưa tay xuống càng gần mặt đất càng tốt, nắm chặt các thân cỏ dại và kéo chúng ra trong một lần. Cỏ dại cũng sẽ xuất hiện cùng với rễ của chúng. Đốt cỏ dại ở rìa tài sản của bạn.
 • Chết người: Chúng ta đã nói về hoa hồng cụt trước đây. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự để ngăn cỏ dại mọc hạt. Một khi chúng ra hoa, hãy đi xung quanh để nhổ những bông hoa đó và chấm dứt vòng đời của những loài cỏ dại khó chịu này.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)