Nếu tôi hoàn toàn trung thực, tôi là kiểu người đam mê chế tạo và tự làm, người sẽ vui vẻ tạo ra hầu hết mọi thứ từ bất cứ thứ gì. Tôi rất tự hào về thực tế là tôi đã có một bộ kỹ năng chế tạo hoàn chỉnh bao gồm tất cả các kỹ thuật khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không có mục yêu thích của mình hoặc trải qua các giai đoạn mà tôi đặc biệt bị ám ảnh. một loại điều trong một thời gian. Gần đây, tôi cảm thấy rất nhiệt tình với việc chế tạo bất cứ thứ gì liên quan đến việc làm việc với các vật liệu mềm hơn, từ vải hơn và biến chúng thành một thứ gì đó có cấu trúc và hình dạng rắn chắc hơn một chút. Tôi cũng vẫn còn có tâm trạng buồn bã sau Ngày lễ tình nhân, vì vậy gần đây tôi thấy mình đã làm một số lượng lớn những thứ hình trái tim hơn bình thường. Ý tưởng về một mảnh trang trí trái tim bằng ruy băng treo vui nhộn này đến từ đâu!

Dự án trái tim ruy băng tự làm

Tự làm trái tim ruy băng dễ dàng

Bạn có thích ý tưởng biến dải ruy băng thành một hình dạng trang trí thực tế giống như tôi đã làm, nếu không muốn nói là nhiều hơn? Sau đó, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thực sự hài lòng khi biết rằng tôi đã tạo ra một vài trong số những mảnh nhỏ này và thậm chí ghi lại quá trình của chúng để tôi có thể chia sẻ nó với những người thợ chế tác khác. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Tự làm ruy băng trái tim đơn giản

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một thanh keo
  • Cây kéo
  • Giấy (đỏ, cam nhạt và cam đậm, và nhiều màu)
  • ruy băng đỏ

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Nguyên liệu trái tim tự làm ruy băng

Bước 2:

Cắt các dải giấy để làm phần thân của trái tim treo của bạn! Lật ngược từng mảnh giấy theo chiều dọc sao cho các cạnh ngắn của mỗi mảnh trở thành phần trên và phần dưới và các cạnh dài của mỗi phần trở thành hai bên. Dùng kéo để cắt các dải rộng nửa inch từ mỗi trang có chiều dài đầy đủ của mảnh giấy, từ trên xuống dưới. Tôi cắt hai dải màu muti (tôi chọn giấy trắng có hình trái tim màu hồng trên đó), hai dải màu đỏ, một màu cam nhạt và một màu cam đậm.

Tự làm ruy băng trái tim bước 2

Tự làm dải băng trái tim bước 2a

Tự làm ruy băng trái tim bước 2b

Diy ribbon trái tim bước 2ç

Tự làm ribbon trái tim bước 2d

Tự làm ruy băng trái tim bước 2e

Bước 3:

Sắp xếp các dải màu của bạn theo thứ tự bạn muốn theo cách phối màu, từ ngoài vào trong. Khi bạn đã chọn dải nào sẽ đi đến đâu, hãy cắt chúng thành độ dài giảm dần để bạn có thể tạo các lớp có kích thước phù hợp. Để nguyên dải bên ngoài của bạn để nó giữ nguyên chiều dài của trang. Cắt khoảng nửa inch khỏi miếng tiếp theo để nó ngắn hơn một chút, sau đó cắt một inch đầy đủ khỏi miếng thứ ba, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi mỗi dải của bạn, khi được sắp xếp theo thứ tự, nhỏ hơn nửa inch so với dải trước đó . Điều này sẽ giúp bạn có được hình dạng lớp phù hợp vì nó có nghĩa là mỗi trái tim bạn tạo ra từ mỗi dải sẽ nhỏ hơn một chút so với hình trước đó, đảm bảo rằng nó sẽ vừa vặn bên trong.

Tự làm ruy băng trái tim bước 3

Tự làm ruy băng trái tim bước 3a

Bước 4:

Đây là nơi mà dải băng phát huy tác dụng! Cắt một đoạn ruy băng đỏ dài khoảng 4 inch. Gấp đôi nó lại để hai đầu gặp nhau và dải ruy băng cong xuống một nửa chiều dài để tạo thành một vòng. Bôi keo vào bề mặt phẳng bên trong của các đầu ruy-băng và dán chúng phẳng với nhau, sao cho các mép đầu của chúng thẳng hàng. Đây sẽ là những gì bạn treo mảnh trái tim của bạn từ sau này.

Tự làm ribbon trái tim bước 4

Tự làm dải băng trái tim bước 4a

Bước 5:

Bắt đầu với mảnh ngắn nhất của bạn để làm lớp bên trong nhỏ nhất của giá treo trái tim bằng giấy của bạn. Đầu tiên, gấp đôi mảnh giấy, đưa hai đầu lại gần nhau và gấp nếp giấy ở điểm giữa nơi nó cong, đánh dấu tâm của nó. Bạn sẽ tạo hình trái tim bằng cách uốn cong từng đầu này vào trong và xuống dưới, để các mép chóp luôn nằm với nhau nhưng gặp nhau để tựa vào mặt sau của chúng thay vì phẳng đối với nhau. Tuy nhiên, trước khi dán trái tim vào vị trí, bạn phải đặt vòng dây ruy-băng vào và tạo các lớp sao cho các trái tim lồng vào nhau đúng cách. Bây giờ, hãy bôi keo vào đầu bên ngoài của một bên dải ngắn nhất của bạn, nơi nó gặp nhau với mặt còn lại khi bạn thử hình trái tim của mình. Thay vì gặp đầu dây còn lại, hãy thẳng hàng với mép đầu của vòng dây ruy-băng của bạn sao cho đường cong của vòng dây chạy dọc theo phần còn lại của dải và giấy nằm phẳng trên ruy-băng giống như hai đầu dây ruy-băng. phẳng với nhau. Bạn sẽ hoàn thành hình trái tim của mình bằng cách kéo đầu kia xung quanh và dán nó vào vị trí ở phía bên kia của vòng dây ruy-băng sau đó một chút.

Tự làm dải băng trái tim bước 5

Tự làm dải băng trái tim bước 5a

Tự làm dải băng trái tim bước 5b

Bước 6:

Đặt mảnh cơ bản của bạn sang một bên và bây giờ gấp tất cả các dải khác của bạn làm đôi để các đầu của chúng gặp nhau và bạn có thể tạo nếp gấp ở mỗi nửa điểm, giống như bạn đã làm với mảnh màu đỏ của mình. Tiếp theo, bạn sẽ lồng chúng theo kích thước, cố định chúng vào tâm của chúng bằng keo và để lỏng các đầu, bắt đầu với dải dài nhất và làm theo cách của bạn đến ngắn nhất. Bôi keo vào bên trong nếp gấp ở điểm nửa trên dải dài nhất của bạn và lồng nếp gấp của dải dài thứ hai vào đó, dán nó vào đúng vị trí. Sau đó bôi keo vào bên trong của điều đó nếp gấp của dải và đặt dải dài thứ ba ở đó theo cách tương tự. Tiếp tục quá trình này cho đến khi tất cả các dải của bạn ngoài dải nhỏ nhất mà bạn đã dán vào ruy băng được xếp lại với nhau theo kích thước. Phần cuối cùng mà bạn vừa với hình dạng xếp lớp này sẽ là dải nhỏ nhất mà bạn đã gắn một vòng dây ruy-băng vào; bạn sẽ dán nó lên trên cùng để nó nằm ở vị trí cuối cùng sẽ là trung tâm của trái tim.

Tự làm dải băng trái tim bước 6

Tự làm dải băng trái tim bước 6a Tự làm dải băng trái tim bước 6b

Tự làm ribbon trái tim bước 6c

Tự làm ribbon trái tim bước 6d

Tự làm ribbon trái tim bước 6e

Tự làm ribbon trái tim bước 6f

Dải ruy băng tự làm bước trái tim 6g

Bước 7:

Bắt đầu tạo một bên của hình dạng tròn trên cùng của trái tim nhiều lớp và tạo cho hình dạng một số cấu trúc! Tôi bắt đầu với bên không có vòng dây ruy-băng gắn vào. Gập mặt còn lại của dải chính giữa ngắn nhất của bạn vào trong và hướng lên trên để bạn có thể bôi một ít keo vào mép chóp ở mặt hướng xuống phía các dải khác mà nó đã được xếp lớp trên cùng. Giữ mảnh đó ở vị trí, cũng uốn cong dải bên dưới nó lên trên và dán nó xuống so với dải đầu tiên để các đầu của chúng gặp nhau đồng đều ở các cạnh và cả hai nằm phẳng đối với nhau. Bởi vì dải thứ hai dài hơn một chút, nó sẽ uốn cong ra khỏi dải đầu tiên một chút, để lại một số khoảng trống cong giữa hai dải. Đây sẽ là một phần của những gì giúp tạo nên hình dạng trái tim có cấu trúc của bạn. Bây giờ, bôi keo lên mặt của dải thứ hai không bị dính vào dải thứ nhất và uốn cong dải thứ ba theo cách tương tự để gặp mép của dải thứ hai, tạo ra cùng một loại khoảng trống. Lặp lại quá trình này với tất cả các dải ở phía đó cho đến khi tất cả các đầu của chúng tập hợp đều với nhau và bạn có một bó thon dần, loại nở ra từ điểm đó.

Dải băng tự làm bước trái tim 6h

Tự làm ribbon trái tim bước 6j

Tự làm ribbon trái tim bước 6k

Diy ribbon trái tim bước 6l

Bước 8:

Lặp lại quy trình phân lớp dải mà bạn vừa thực hiện ở mặt thứ nhất một lần nữa ở mặt thứ hai. Vòng lặp của bạn đã ở đó để đánh dấu hình dạng cuối cùng bạn sẽ tạo, nhưng bạn sẽ có thể kéo dải cuối của mình xuống gần giữa dải trung tâm đầu tiên và dải băng để có trung tâm đồng đều và xây dựng từ đó. Bây giờ mặt thứ hai của bạn thuôn nhọn và nở giống như cách bạn đầu tiên.

Tự làm ribbon trái tim bước 7

Tự làm ribbon trái tim bước 9

Tự làm ribbon trái tim bước 9a

Tự làm dải băng trái tim bước 9b

Bước 9:

Uốn cong và xoay các đầu đã gom lại thành một bên để mặt dưới của chúng (mặt không dán của dải dài nhất mà bạn đã dán ở vị trí cuối cùng hoặc mặt có dải ruy băng gắn vào) gặp nhau và nằm đều với các đầu của dải kia bên. Bạn sẽ thấy các phần thon nhọn hướng xuống dưới để tạo chóp chính giữa ở trên cùng của trái tim và phần vòng hướng lên trên. Tuy nhiên, các dải và khoảng trống cong giữa chúng sẽ tạo ra các hình tròn ở hai bên tạo nên đỉnh trái tim của bạn, trong khi các nếp gấp nhiều lớp bên dưới tạo cho bạn đỉnh đáy của trái tim.

Tự làm ribbon trái tim bước 9c

Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)