Lo lắng về việc liệu pháp spa có thể ảnh hưởng đến em bé đang lớn của bạn như thế nào? Đọc tiếp để biết cách được nuông chiều một cách an toàn khi mang thai.

spa khi mang thai

Ảnh: iStockphoto

Spa chắc chắn không phải là giới hạn khi mang thai miễn là bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tận hưởng một cách an toàn sự nuông chiều rất cần thiết.

Giữ bình tĩnh
Bể sục và quấn bùn nóng – bất cứ thứ gì làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn – đều vượt quá giới hạn khi mang thai. Các nghiên cứu cho thấy ngay cả 10 phút trong bồn nước nóng trong 4 đến 6 tuần đầu tiên cũng có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Quá nóng trong thời kỳ mang thai sau này cũng có nhiều rủi ro.

“Khi da của bạn nóng lên, các mạch máu của bạn giãn ra và hút máu khỏi nhau thaiJoanna Greenhalgh, một nữ hộ sinh ở Sprucegrove, Alta, nói. (Tập thể dục nói chung là ổn bởi vì nó không có khả năng gây tăng thân nhiệt – nhiệt độ cơ thể cao bất thường là 101F. Tuy nhiên, chỉ mất 10 phút trong bồn nước nóng để tăng nhiệt độ cơ thể của bạn lên 102F hoặc cao hơn.)

Xoa nó vào
Mặc dù mát-xa là một cách tuyệt vời để giảm đau nhức do mang thai, nhưng điều quan trọng là bạn phải nói với bác sĩ trị liệu rằng bạn đang mong đợi và bạn đã đi được bao xa. Greenhalgh nói: “Nếu bấm huyệt là một phần của phương pháp điều trị, người tập sẽ tránh những điểm trên cổ tay và mắt cá chân có thể khiến bạn bị chuột rút.

Nằm sấp để mát-xa là hoàn toàn an toàn, miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng nằm ngửa sau mốc năm tháng có thể khiến bạn huyết áp giảm và khiến bạn cảm thấy ngất xỉu, do trọng lượng của tử cung đè lên tĩnh mạch chủ, các tĩnh mạch lớn dẫn máu từ phần dưới cơ thể đến tim của bạn. Hầu hết các nhà trị liệu sẽ sử dụng gối và tư thế nằm nghiêng để phù hợp với hình dạng mới của bạn.

Đọc thêm: Chữa trị đôi chân của bạn>

Ầm ầm !!
Khi mang thai, bạn có thể nhận thấy làn da của mình rất nhạy cảm. Tốt nhất bạn nên bỏ qua bước tẩy tế bào chết và một số quy trình nhất định, chẳng hạn như mài da vi điểm và lột da bằng hóa chất, để tránh kích ứng, nhưng chăm sóc da mặt nhẹ nhàng vẫn ổn.

Greenhalgh cho biết thêm: “Bạn cũng có thể sẽ không thấy tẩy lông bằng sáp dễ chịu như vậy. Ballem là một người siêng năng tẩy lông trước khi mang thai, nhưng chỉ đi một lần trong suốt chín tháng của cô ấy. “Tôi chỉ thấy rất đau đớn và tôi không thể làm được điều đó,” cô nói. “Da của tôi quá nhạy cảm.”

Greenhalgh nói: Đối với tất cả các loại kem dưỡng da và lọ thuốc được áp dụng trong các liệu pháp spa, hãy yêu cầu chuyên gia thẩm mỹ thực hiện thử nghiệm miếng dán trước để xem điều gì sẽ xảy ra. “Nếu mọi thứ đều ổn sau 10 phút, bạn có thể tiếp tục.” Trong khi nghiên cứu về các hóa chất trong tiệm làm móng và việc mang thai vẫn chưa được kết luận, nhiều spa hiện nay sử dụng các chất đánh bóng không chứa toluene, formaldehyde và DBP (dibutyl phthalate).

Làm bài tập về nhà đi
Hãy tìm đến các spa chuyên điều trị trước khi sinh và được hỏi rất nhiều câu hỏi. Greenhalgh khuyên bạn chỉ cần kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm và phương pháp điều trị đều được chấp thuận cho thai kỳ. “Sau đó, chỉ cần thư giãn và tận hưởng bản thân.”

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trong số tháng 4 năm 2012 của chúng tôi với tiêu đề là “Nuông chiều Rx.”