Nếu bạn là cha mẹ của một em bé hoặc trẻ mới biết đi, trường đại học có thể looong cách tuyệt vời (heck, bạn có thể còn chưa hạ cánh xuống một trường mầm non!). Đồng thời, như bạn có thể đã nhận thấy, thời gian với lũ trẻ trôi qua trong một đoạn clip thú vị. Và, giống như đứa con bé bỏng của bạn dường như có thể đi từ bò sang đứng thành đi trong chớp mắt, thì tương lai xa không phải là quá xa. Thêm vào đó, với việc học phí đại học nhích lên hàng năm, thật thông minh khi nghĩ đến việc tiết kiệm ngay bây giờ, trong khi bạn vẫn còn nhiều năm để số tiền bạn tích cóp được.

Nhưng ngay cả khi bạn bị bán cho tầm quan trọng của việc tiết kiệm bây giờ cho giáo dục trung học … câu hỏi lớn là: tốt nhất cách tiết kiệm cho đại học? Nhiều lựa chọn kế hoạch tiết kiệm đại học ngày nay có thể dễ dàng khiến bố hoặc mẹ quay cuồng. Vì vậy, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Chúng tôi đã xem xét một số cách phổ biến để tiết kiệm cho đại học — từ 529 gói và Roth IRA đến tài khoản tiết kiệm — và giải nén một số ưu và nhược điểm cho mỗi cách, để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho gia đình mình.

Nội dung bài viết

Làm thế nào để tiết kiệm cho đại học với kế hoạch 529

Kế hoạch 529 là gì?

Kế hoạch 529 là kế hoạch tiết kiệm có lợi về thuế được sử dụng để lấy tiền cho đại học… mặc dù bạn cũng có thể sử dụng quỹ cho một số chi phí giáo dục K-12. Thông thường, cha mẹ sẽ đóng góp một khoản tiền nhất định mỗi tháng bắt đầu từ khi con họ còn nhỏ. Theo thời gian, số tiền đó có thể tăng lên thành một khoản tiền đẹp! Tuy nhiên, điểm bắt buộc nhỏ đối với 529 kế hoạch là chúng phải được sử dụng với chi phí giáo dục đủ tiêu chuẩn — có thể là học phí, tiền ăn ở, sách và công nghệ, hoặc có thể là chi phí liên quan đến trường thương mại. Nếu con bạn không theo đuổi cấp độ cao hơn, bạn không mất số tiền đã tiết kiệm, nhưng bạn sẽ phải trả tiền phạt khi rút tiền.

Ưu điểm của việc sử dụng kế hoạch 529 để tiết kiệm cho đại học:

 • Bạn không phải trả thuế liên bang hoặc, tùy thuộc vào tiểu bang bạn sống, thuế tiểu bang đối với thu nhập của bạn.
 • Bạn có thể mua sắm trạng thái để có kế hoạch 529 tốt nhất cho bạn.
 • Giờ đây, việc sử dụng ngân quỹ cho chi phí giáo dục K-12 đã dễ dàng hơn trước đây, làm cho kế hoạch này linh hoạt hơn một chút so với trước đây.

Nhược điểm của việc sử dụng kế hoạch 529 để tiết kiệm cho đại học:

 • Các gói 529 có xu hướng có chi phí trả trước đáng kể và thực hiện một khoản đóng góp tối thiểu hàng tháng bắt buộc (mặc dù các gói này có xu hướng thấp, khoảng $ 15 / tháng hoặc $ 45 / quý).
 • Trợ giúp dựa trên nhu cầu của con bạn có thể bị giảm bớt vì có kế hoạch 529.
 • Nếu bạn rút tiền không đúng thời điểm — ngay cả khi bạn đang sử dụng số tiền đó để trả học phí, bạn có thể bị phạt. Tệ hơn nữa, nếu bạn bỏ ra hơn $ 14,000 để trang trải học phí, bạn có thể phải trả IRS một khoản thuế quà tặng.

Làm thế nào để tiết kiệm cho việc học đại học với một tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Tài khoản tiết kiệm năng suất cao là gì?

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cũng giống như tài khoản tiết kiệm truyền thống qua ngân hàng, nhưng có lãi suất cao hơn, thường khoảng 1% hoặc 2%. Khi tiền nằm trong tài khoản tiết kiệm, nó sẽ sinh lãi mỗi tháng. Một tài khoản tiết kiệm có năng suất cao đòi hỏi ít nỗ lực và bí quyết tài chính so với các khoản đầu tư khác… chỉ cần đổ tiền của bạn vào và để nó phát triển.

Ưu điểm của việc sử dụng tài khoản tiết kiệm năng suất cao khi học đại học:

 • Nếu bạn sử dụng ngân hàng được FDIC bảo hiểm thì khoản tiết kiệm của bạn được bảo hiểm lên đến 200.000 đô la.
 • Các tài khoản rất linh hoạt và thường không bị phạt từ những thứ như rút tiền.
 • Không giống như các kế hoạch đầu tư, tài khoản tiết kiệm không chịu rủi ro thị trường chứng khoán.

Kết quả của việc sử dụng tài khoản tiết kiệm năng suất cao cho trường đại học:

 • Mặc dù đây là một lựa chọn có rủi ro thấp, nhưng nó có xu hướng nhận được phần thưởng thấp hơn. Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền như khi đầu tư vào kế hoạch 529, khiến tốc độ tăng trưởng ngày càng chậm lại.
 • Tiền lãi phải chịu thuế như thu nhập cá nhân.
 • Nếu tài khoản do đứa trẻ đứng tên thì tài khoản đó có thể làm giảm giá trị gói hỗ trợ sinh viên của chúng lên tới 20% giải thưởng.

Làm thế nào để tiết kiệm cho đại học với Roth IRA

Roth IRA là gì?

Roth IRA là một tài khoản hưu trí cá nhân, nơi bạn trả thuế cho số tiền của bạn, để trong tương lai, các khoản rút tiền của bạn được miễn thuế. Một số gia đình sử dụng Roth IRA như một cách để tiết kiệm cho việc học đại học.

Ưu điểm của việc sử dụng Roth IRA cho đại học:

 • Thu nhập được miễn thuế.
 • Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào và vì bất kỳ lý do gì mà không phải trả thuế.
 • Bạn không phải thực hiện phân phối hàng tháng bắt buộc như khi làm với các loại kế hoạch khác.

Nhược điểm của việc sử dụng Roth IRA cho đại học:

 • Hãy nhớ rằng bạn phải trả thuế cho số tiền đi vào, vì vậy nếu thuế suất trong tương lai thấp hơn, thì bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều như bạn có thể có với các kế hoạch khác.
 • Không phải ai cũng có thể nhận được Roth IRA, những gia đình kiếm được hơn $ 206,000 một năm không đủ điều kiện.
 • Bạn phải đợi ít nhất năm năm để thực hiện bất kỳ khoản rút tiền miễn thuế nào.

Làm thế nào để tiết kiệm cho việc học đại học với một quỹ tương hỗ

quỹ hỗ trợ lẫn nhau là gì?

Quỹ tương hỗ là một danh mục đầu tư được quản lý chuyên nghiệp, nơi các nhà đầu tư gom tiền của họ để mua chứng khoán.

Ưu điểm của việc sử dụng quỹ tương hỗ để trả tiền học đại học:

 • Các quỹ tương hỗ rất thuận tiện vì nhà đầu tư trung bình có thể phát triển danh mục đầu tư của họ mà không phải đối mặt với những phức tạp liên quan.
 • Chúng được quản lý bởi các chuyên gia với sự giám sát của chính phủ liên bang.
 • Bạn không cần có nhiều kinh nghiệm để đầu tư tiền vào Quỹ tương hỗ.

Nhược điểm của việc sử dụng quỹ tương hỗ để trả tiền học đại học:

 • Các khoản phí có thể đáng kể bất kể khoản đầu tư đang hoạt động tốt như thế nào.
 • Các quỹ tương hỗ được yêu cầu để phân phối tiền lãi vốn, điều này khiến nhà đầu tư phải chịu thuế lãi vốn.
 • Bạn có thể mất tiền khi đầu tư và vẫn phải trả thuế cho khoản đầu tư đó.

Làm thế nào để tiết kiệm cho trường đại học với trái phiếu tiết kiệm của Hoa Kỳ

Trái phiếu tiết kiệm Mỹ là gì?

Trái phiếu tiết kiệm của Hoa Kỳ là trái phiếu (hoặc nợ) được cung cấp cho công dân Hoa Kỳ để giúp tài trợ cho chi tiêu liên bang. Đây là khoản đầu tư có rủi ro thấp, được chính phủ bảo lãnh.

Ưu điểm của việc sử dụng trái phiếu tiết kiệm của Hoa Kỳ để trả tiền học đại học:

 • Vì trái phiếu tiết kiệm của Mỹ được chính phủ hậu thuẫn nên chúng an toàn và rủi ro rất thấp.
 • Nếu bạn dự định sử dụng trái phiếu của mình để học đại học thì bạn có thể không phải trả thuế cho bất kỳ khoản thu nhập nào mà trái phiếu của bạn tạo ra.
 • Chúng không đắt. Bạn có thể mua trái phiếu với giá ít nhất là 25 đô la hoặc nhiều nhất là 10.000 đô la trong một năm.

Nhược điểm của việc sử dụng trái phiếu tiết kiệm của Hoa Kỳ để trả tiền học đại học:

 • Lợi nhuận là khá thấp. Nếu bạn mua một trái phiếu EE hàng loạt thì bạn có thể kiếm được ít nhất là một xu một năm trừ khi bạn đợi thời gian đáo hạn đầy đủ là 20 năm và khi đó trái phiếu của bạn sẽ có giá trị gấp đôi số tiền bạn đã trả.
 • Bất kỳ ưu đãi thuế nào có sẵn đều dựa trên thu nhập, vì vậy nếu gia đình bạn kiếm được nhiều hơn số tiền cho phép thì bạn có thể phải chịu các khoản thuế liên quan đến trái phiếu của mình.
 • Nếu bạn không có 20 năm để trái phiếu của bạn đáo hạn, thì bạn có thể sẽ không thể sử dụng tiền để học đại học.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)