Làm thế nào để tránh phần C

Nhiều mẹ bầu hy vọng sinh thường và tìm lời khuyên về cách tránh sinh mổ. Tuy nhiên, vì cha mẹ mới thường đến tìm hiểu, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch sinh ngả âm đạo, thật thông minh nếu bạn lập một kế hoạch sinh riêng để sinh mổ, đề phòng trường hợp.

Nếu em bé của bạn gặp khó khăn, bạn có tiền sử bệnh mụn rộp, hoặc bạn đang sinh non hoặc chảy máu, sinh mổ có thể là một ân huệ cứu mạng. [Read More: Early Signs of Labor]

Lời khuyên quan trọng nhất mà tôi có thể đưa ra là kỷ niệm sinh nở tốt nhất là luôn mang đến một em bé khỏe mạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một đội tuyệt vời và nói cho họ biết chính xác những gì bạn muốn… sau đó đặt bạn vào tay họ. Tuy nhiên, bạn xứng đáng được trải nghiệm niềm vui trọn vẹn khi chào đón em bé của mình, tuy nhiên, em bé đã đến!

Nhưng nếu bạn muốn tránh phần c, có một số điều bạn làm để xếp bộ bài có lợi cho bạn!

Thuê một Doula sinh

Công việc của doula là an ủi và hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển dạ. Sự khuyến khích đặc biệt đó có thể giúp bạn yên tâm và giảm bớt căng thẳng đến mức có thể làm giảm nguy cơ sinh mổ lên đến 25%. [Read More: What is a Doula?]

Sinh tại nhà có tỷ lệ mổ lấy thai thấp hơn

Có tới một phần ba số ca sinh tại bệnh viện là mổ lấy thai. Điều thú vị là sinh con tại nhà có thể làm giảm đáng kể nguy cơ này, có lẽ lên tới 80%. Tất nhiên, sinh tại nhà có thể có những rủi ro riêng và không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sinh tại nhà, bạn phải đảm bảo chọn một bác sĩ sản phụ khoa hoặc nữ hộ sinh có kinh nghiệm, và bạn có một kế hoạch cấp cứu chi tiết … trong trường hợp bạn gặp sự cố. [Read More: What to Know About Giving Birth at Home]

Đi bộ và tập thể dục có ngăn cản được phần C không?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh, những phụ nữ tham gia tập thể dục vừa phải khi mang thai có nguy cơ sinh mổ thấp hơn 34% so với những người không tập thể dục. Chỉ cần nhớ nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu thói quen tập thể dục khi mang thai.

Bạn có nên vượt qua Pitocin để tránh đoạn C không?

Ngay cả khi chuyển dạ, vẫn có những cách có thể giúp bạn tránh được tình trạng sinh mổ. Pitocin là một loại thuốc qua đường tĩnh mạch mà mẹ được dùng để tăng tốc độ co thắt. Nó thường được tiêm cùng lúc với gây tê ngoài màng cứng, vì sau này có thể làm chậm quá trình chuyển dạ. Pitocin có mặt tốt… và mặt xấu. Nó chắc chắn có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ bị đình trệ. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm tăng các cơn co thắt đau đớn. Đó không phải là niềm vui cho các bà mẹ, nhưng quan trọng hơn, nó có thể khiến em bé bị căng thẳng quá mức và cần phải sinh mổ khẩn cấp. Pitocin là một trong những khu vực mà bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ gọi điện tốt nhất. Đó là lý do tại sao việc chọn một người mà bạn hoàn toàn tin tưởng là rất quan trọng.

Tham gia các Lớp Giáo dục Sinh sản để Chuẩn bị cho Phần C

Chuẩn bị tinh thần cho việc sinh nở có thể giúp quá trình này giảm bớt đáng kể. Các lớp học như hypnobirthing dạy các kỹ thuật làm dịu và các mẹo giúp giảm đau. Đây là chìa khóa: Bạn càng thư giãn tâm trí, bạn càng có thể thư giãn cơ bắp của mình… và điều đó khuyến khích quá trình chuyển dạ của bạn (thay vì kéo dài nó). Và, một cuộc chuyển dạ nhanh hơn thường dẫn đến một cuộc sinh bằng đường âm đạo.

Nếu bạn không thể tránh phần C, hãy nắm bắt kinh nghiệm của bạn

Đôi khi, không thể làm gì để ngăn ngừa mổ lấy thai. Chúng tôi rất may mắn rằng thủ thuật này là một lựa chọn và y học hiện đại cho phép phẫu thuật cắt C được thực hiện an toàn hơn bao giờ hết.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.