Lo lắng con bạn không nhận đủ protein? Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về các mẹo và thủ thuật để giúp con bạn ăn nhiều hơn chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Ellie hai tuổi sẽ ăn mọi rau trên đĩa của cô ấy, nhưng khi cô ấy thử một miếng thịt bò, cô ấy ngay lập tức phun ra. Mẹ cô ấy, Kimberley Tremblay, ở North Bay, Ont cho biết: “Đó là một chút lo lắng, bởi vì tôi biết protein rất quan trọng. Jennifer Hamm, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là mẹ của một người ở Bedford, NS, đồng ý rằng protein là một phần cơ bản trong chế độ ăn uống của trẻ em. Cô nói: “Nó hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp và thực phẩm có protein thường có sắt – một chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta không tự tạo ra.

những loại sữa chua lành mạnh nhất mà trẻ em sẽ thực sự ănNhững loại sữa chua lành mạnh nhất mà trẻ em sẽ thực sự ăn

Dù lý do gì khiến con bạn không thích ăn thịt (kết cấu, hương vị, sự ngoan ngoãn thuần túy của trẻ mới biết đi), thì tin tốt là có rất nhiều nguồn protein khác. Thêm vào đó, trẻ em không cần nhiều như bạn nghĩ. Theo Hướng dẫn Thực phẩm Canada, trẻ em từ hai đến tám tuổi cần tương đương với một khẩu phần thịt của người lớn hoặc các thực phẩm thay thế trong suốt cả ngày, tương đương với 85 gam thịt (hình ảnh một bộ bài), ¾ cốc các loại đậu. hoặc hai thìa bơ hạt. Không có khuyến nghị chính thức cho trẻ từ 12 đến 24 tháng, vì vậy ít hơn một khẩu phần một chút là tốt, Hamm nói. Cô nói: “Hãy nghĩ đến khẩu phần 30 gram mỗi bữa ăn hoặc thậm chí chỉ hai lần một ngày: Đó có thể là nửa quả trứng, ¼ chén hummus hoặc một thìa bơ hạt cho bánh mì nướng,” cô nói. Dưới đây là một số mẹo để giúp con bạn có được những chia sẻ của cô ấy.

NSthay đổi kết cấu
Vì nhiều trẻ không thích kết cấu của thịt, nên hãy thử nấu theo cách có thể hấp dẫn hơn đối với chúng. Jennifer House, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký có trụ sở tại Calgary và là mẹ của ba đứa trẻ, gợi ý sử dụng nồi nấu chậm ninh thịt ở dạng lỏng như nước sốt cà chua hoặc nước luộc gà để thịt lợn, thịt bò hoặc thịt gà mềm và dễ ăn hơn. Thịt xay cũng dễ nhai hơn, vì vậy hãy phục vụ những món như My y vơi nươc sôt thịt, ớt và bánh tét (cắt nhỏ cho dễ ăn).

Ăn chay
Các loại đậu, quả hạch và hạt là những thực phẩm giàu protein tốt lựa chọn thay thế cho thịt, và chúng cung cấp các lợi ích bổ sung về dinh dưỡng, như chất xơ và carbohydrate phức tạp. House gợi ý bạn nên dùng đậu đen nấu chín như một món ăn nhẹ. Cô cũng lưu ý rằng đậu lăng đỏ rất linh hoạt: Khi nấu chín, chúng có thể được nghiền với khoai lang, dùng để nhúng hoặc quay thành sinh tố. Đậu phụ silken là một lựa chọn dễ dàng khác. Mặc dù các loại hạt và hạt là nguồn cung cấp protein dồi dào, nhưng chúng có thể gây nghẹt thở cho trẻ dưới bốn tuổi, vì vậy hãy chọn loại có thể lây lan — hãy thử bơ hạnh nhân, hạt bí và hạt điều. Bạn cũng có thể trộn hạt chia hoặc tim cây gai dầu vào bánh nướng.

Hãy nhớ sữa và trứng
Protein động vật không nhất thiết phải đến từ thịt — cả sữa và trứng đều là những nguồn tốt. Hamm cho biết: Phô mai và sữa chua Hy Lạp đặc biệt giàu protein, nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng là chọn các sản phẩm có nhiều chất béo từ sữa, những chất mà trẻ mới biết đi cần cho trí não và cơ thể đang phát triển của chúng, Hamm nói. Trứng cũng siêu linh hoạt — chúng có thể được trộn vào mì ống, khoai tây và các món ăn khác, và bạn thậm chí có thể lấy trứng tiệt trùng trong thùng carton để thêm vào sinh tố, ghi chú House.

Hãy suy nghĩ như một đứa trẻ mới biết đi
Trẻ nhỏ yêu thức ăn cầm tay và ngâm. Hãy thử cho một miếng thịt nhỏ của bạn nhúng vào nước sốt tốt cho sức khỏe như tzatziki hoặc nước sốt táo không đường. Hoặc cung cấp đồ nhúng chay giàu protein, như hummus, với một số pita hoặc rau. Để làm cho cá thân thiện với trẻ em hơn, hãy phủ các miếng ngũ cốc giàu chất xơ để cá khỏe mạnh, hoặc nấu chín cá thành chả và áp chảo chúng. Các loại thực phẩm giàu protein khác bao gồm đậu edamame hấp (cắt thành miếng) và đậu xanh. Bạn cũng có thể theo dõi các bữa ăn với những lời động viên vui vẻ như “Chà, bạn đã ăn xong protein và protein giúp bạn xây dựng cơ bắp mạnh mẽ — hãy cho tôi xem cơ bắp của bạn!” House nói: Đừng biến bàn ăn trở thành chiến trường hoặc đưa ra phần thưởng khi ăn một thứ gì đó. “Hãy biến chất đạm trở thành một phần trong bữa ăn gia đình của bạn mà không làm ảnh hưởng nhiều đến nó”.

Mẹo của chuyên gia: House cho biết, ngay cả những đứa trẻ chỉ mới một tuổi thường quan tâm đến việc ăn uống hơn khi chúng chuẩn bị bữa ăn và khi chúng được lựa chọn ăn gì. “Hãy để trẻ mới biết đi của bạn tham gia bằng cách nào đó — để trẻ khuấy nước nhúng hoặc tự chế biến món ăn từ một số loại thực phẩm nhỏ,” cô nói.

Đọc thêm:
Phải làm gì khi người kén ăn của bạn cảm thấy ngấy thức ăn
6 mẹo giúp bạn kén ăn
15 món ăn vặt lành mạnh trước khi đi ngủ mà trẻ yêu thích

0/5 (0 Reviews)