Giờ đi ngủ là thời gian thất vọng đối với Aaron vì Emma 2 tuổi sẽ bắt anh hát “Twinkle, Twinkle, Little Star” lặp đi lặp lại trong một giờ đồng hồ, cho đến khi cô ngủ thiếp đi.

“Cô ấy khăng khăng rằng tôi hát ‘Twinkle’ cho cô ấy nghe khoảng 10 gazi tỷ lần … lặp đi lặp lại!” anh ấy nói. “Đôi khi cô ấy có vẻ như đang ngủ và tôi sẽ cố gắng rời khỏi giường của cô ấy, nhưng nếu tôi tạo ra bất kỳ âm thanh nhỏ nào, cô ấy sẽ lập tức càu nhàu với nhu cầu đang ngủ dở, ‘Chập chờn !!!’ và tôi biết mình sẽ bị mắc kẹt ở đó 20 phút nữa, cho đến khi cô ấy ngủ say ”.

Thủ thuật giấc ngủ để trẻ mới biết đi ngủ

Để cứu Aaron tỉnh táo, tôi đã dạy anh ấy một mẹo đơn giản dựa trên sự kiên nhẫn kéo dài thời gian để đưa đứa trẻ mới biết đi của mình vào giấc ngủ nhanh. Trong một tuần, tôi đã yêu cầu Aaron làm ba việc để chuẩn bị cho Emma đi ngủ thành công:

  1. Sử dụng âm thanh thô ráp, ầm ầm cho tất cả các giấc ngủ ngắn và ngủ đêm của Emma. Khoảng một giờ trước khi đi ngủ, anh lặng lẽ chơi bản nhạc mưa trên mái nhà từ đĩa CD — và tiếp tục nó cho đến sáng — tăng âm thanh — mỗi đêm — cho đến khi nó lớn như một cơn mưa rào.
  2. Cho Emma một tình yêu mỗi đêm.
  3. Thực hành kiên nhẫn kéo dài năm lần một ngày. Chẳng bao lâu sau, Emma đã có thể đợi cả phút mà không phàn nàn.

Bây giờ Aaron đã sẵn sàng để bắt đầu lấp lánh ngắt quãng chiến lược đưa trẻ đi ngủ.

Đưa trẻ đi ngủ

Đêm đầu tiên đó, Aaron mặc cả tiếng ồn trắng, ôm chặt Emma và hát bài hát của cô ấy trong vài phút. Sau đó, anh ta giơ ngón tay lên không trung – như thể anh ta đột nhiên nhớ ra điều gì đó quan trọng – và thông báo, “Chờ đã! Đợi đã! Con quên hôn mẹ. Đây, giữ Teddy. Tôi sẽ trở lại ngay.” Anh vội vàng ra ngoài trong 5 giây.

Việc Emma luyện tập với sự kiên nhẫn kéo dài trong tuần đã giúp cô ấy tự tin để chờ đợi vài giây đó. Cô nhớ điều đó khi bố nói “Chờ đã! Đợi đã!” và rời đi, anh ấy sẽ quay lại ngay.

Ngay sau đó Aaron quay trở lại phòng thì thầm, “Chờ đã! Tốt chờ đợi! ” Anh ngay lập tức ôm ấp cô gái nhỏ của mình và bắt đầu hát trở lại. Vài phút nữa, anh ấy lặp lại tương tự “Chờ đã! Đợi đã!” nhưng lần này anh ta biến mất trong 15 giây.

Một lần nữa, Emma lại dung túng điều đó, và khi quay lại, anh ấy lặp lại, “Chờ đã! Tốt chờ đợi! ” và hát cho cô ấy nghe cho đến khi cô ấy ngủ thiếp đi.

Đêm tiếp theo, Aaron lặp lại hành động tương tự – nhưng lần thoát đầu tiên của anh ta kéo dài trong 30 giây và lần thứ hai kéo dài trong một phút. Và khi anh rón rén bước vào cuối lần thứ hai, Emma đã ngủ say. Và cô ấy đã ngủ trong đêm!

Bạn sẽ thực sự thích thú với cách tiếp cận này. Nó hoạt động khoảng 75% thời gian đối với trẻ em trên 18 tháng tuổi (và tôi thậm chí đã thành công với kỹ thuật ngắt quãng lấp lánh trong việc giúp một vài đứa trẻ 12 tháng tuổi luyện ngủ mà không bị chảy nước mắt!).

Phải làm gì nếu trẻ vẫn chưa ngủ

Nếu con bạn khóc khi bạn rời đi, hãy ngay lập tức quay lại để an ủi con — bé có thể đang trải qua một số căng thẳng, lo lắng hoặc sợ hãi đặc biệt. Trong vài ngày tới, hãy kiên nhẫn kéo dài thời gian trong ngày, tiếng ồn trắng cho thời gian ngủ và đảm bảo rằng cô ấy sẽ có tình yêu để níu kéo khi bạn đi xa.

Tiếp theo, khi bạn thử lại ngắt dòng lấp lánh, đừng rời khỏi phòng. Sau khi nói, “Chờ đã! Đợi đã!” đơn giản là đi ngang qua phòng và giả vờ đang tìm kiếm thứ gì đó. Sau đó trở lại giường một lần nữa và nói, “Chúc bạn chờ đợi!” Tăng dần lượng thời gian bạn dành cho phía bên kia của căn phòng. Nếu cô ấy có thể chịu đựng được điều đó sau một vài ngày, hãy thử rời khỏi phòng một thời gian ngắn nữa.

Xin đừng nghĩ điều này là quanh co. Mọi người đều mệt mỏi và có khả năng chịu đựng sự thất vọng thấp trước khi đi ngủ, vì vậy đây là thời điểm tốt hơn để bạn khéo léo một chút hơn là tham gia vào một cuộc chiến ý chí.

Để có thêm lời khuyên về cách thúc đẩy hợp tác và loại bỏ những cơn giận dữ của trẻ mới biết đi, hãy xem “Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối”.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.