Rất nhiều trẻ em chống lại việc uống thuốc của họ. Một số trẻ mới biết đi thậm chí còn nhổ thuốc ra ngoài! Và cố gắng ép họ nuốt nó xuống có thể dẫn đến tranh giành quyền lực, lãng phí thuốc men và một gia đình căng thẳng.

Nhưng đây là một mẹo nhỏ để giúp trẻ mới biết đi uống thuốc… mặc dù nó hơi lén lút và liên quan đến việc cho một ngụm nước ngọt.

Thủ thuật tốt nhất để khiến trẻ mới biết đi uống thuốc

Trước khi cho con bạn uống thuốc, hãy đổ khoảng một ounce soda đã khử caffein, có màu sẫm (như bia đen) vào mỗi hai ly nhỏ. Tiếp theo, trộn một liều lượng thuốc vào một trong các ly. (Bạn cũng có thể thử nước ép nho sẫm màu, nhưng soda có ga có hương vị mạnh sẽ tốt nhất để che đi vị đắng).

Bây giờ, hãy gọi cho trẻ mới biết đi, và trong khi quan sát trẻ bỏ thuốc vào thìa và nói, “Con hãy lấy cái này, con yêu, sau đó con có thể uống một chút soda. Một ít soda cho bạn và một ít cho tôi. ” Nếu anh ấy sẵn lòng uống thuốc, hãy cho anh ấy một ly soda đơn giản… và vỗ nhẹ vào lưng. (Một lúc sau, hãy nói chuyện với chú gấu bông của anh ấy về việc anh ấy đã nuốt hết thuốc và khiến bạn hạnh phúc.)

Phải làm gì nếu trẻ mới biết đi của bạn không chịu uống thuốc

Nếu con bạn từ chối uống thuốc, hãy lặp lại lời đề nghị của bạn: “Uống thật nhanh, con yêu, sau đó con có thể uống soda ngon lành của con”. Chơi trò boob bằng cách cầu xin một chút (ham nó lên): “Làm ơn hãy cầm lấy nó. Vui lòng!!!” Nếu anh ấy từ chối một lần nữa, hãy bĩu môi và nói, “Được rồi, bạn thắng! Bạn luôn luôn thắng! Tôi không bao giờ giành được chiến thắng! Đây là soda của bạn, ”nhưng hãy đưa cho anh ta cái ly đã trộn thuốc. Trẻ mới biết đi của bạn sẽ ngấu nghiến nước ngọt — và thuốc — nhanh chóng. Anh ta sẽ vội vàng uống cạn nó trước khi bạn đổi ý, anh ta sẽ không bao giờ nhận ra mình đã bị lừa!

Đừng hả hê hoặc nói, “Gotcha!” khi nó kết thúc. Điều đó có thể khiến con bạn cảm thấy bị lừa và khiến nó từ chối uống soda khi đến hạn uống tiếp theo. Sau khi uống hết hỗn hợp nước ngọt / thuốc, hãy cho trẻ thấy rằng bạn đang đổ lại thìa thuốc vào bình và để trẻ tự do trở lại.

Thêm ý tưởng để Bắt trẻ mới biết đi của bạn uống thuốc

Nếu phương pháp này không hiệu quả với trẻ mới biết đi của bạn hoặc bạn muốn thêm nhiều ý tưởng vào kho vũ khí của mình để khiến con bạn uống thuốc, thì đây là một số thủ thuật bổ sung để bạn có …

Đưa trẻ mới biết đi của bạn uống thuốc dạng lỏng với cách phân phối khác

Làm thế nào để bạn cho con bạn uống thuốc dạng lỏng? Nếu con bạn không uống thuốc dạng lỏng từ thìa, thì hãy chọn ống nhỏ giọt thuốc hoặc ống tiêm nhựa. Sử dụng những thứ này để phun thuốc vào cổ họng hoặc vào má của con bạn, để những thứ kém may mắn này ít hành hạ vị giác của con bạn hơn.

Cho trẻ uống thuốc với liều lượng nhỏ hơn

Thử chia nhỏ thuốc thành các liều nhỏ hơn trong vài phút, thay vì tất cả cùng một lúc. Phương pháp tiếp cận thuốc theo từng bước dành cho trẻ nhỏ này có thể giúp họ hiểu rõ hơn về mọi thứ dễ dàng hơn.

Cho Con Bạn Uống Thuốc Bằng Cách Giấu Nó

Hãy thử một mẹo nhỏ của tôi để giúp trẻ mới biết đi uống thuốc và dùng thức ăn thay vì nước ngọt hoặc nước trái cây. Hãy thử trộn nó với nước sốt táo, sữa chua hoặc bất cứ thứ gì khác mà con bạn thích ăn. Chỉ cần nhớ rằng con bạn cần ăn hết thức ăn mà bạn đã trộn thuốc vào để có đủ liều lượng.

Những suy nghĩ cuối cùng về cách đưa trẻ mới biết đi uống thuốc

Đối với Mary Poppins, việc cho trẻ uống thuốc có thể dễ dàng như dùng một thìa đường, nhưng đối với nhiều bậc cha mẹ, để trẻ mới biết đi uống thuốc là một cuộc đấu tranh. May mắn thay, những lời khuyên trên sẽ giúp bạn vượt qua cơn bốc hỏa, sốt và mùa lạnh dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên bổ sung về cách đối phó với cảm lạnh, hãy xem danh sách các phương pháp điều trị cảm lạnh cho trẻ sơ sinh của chúng tôi và các mẹo để bảo vệ con bạn khỏi vi trùng.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.