Các mẹo trong bài viết này được điều chỉnh từ The Happhest Toddler on the Block ®

Đêm này qua đêm khác, cậu bé 1/2 tuổi Asher gọi bố mẹ về phòng sau khi tắt đèn. Anh muốn một ly, một cái ôm, một cuốn sách khác. Anh ấy là một chuyên gia thuyết phục: “Tôi thực sự, thực sự, thực sự cần một nụ hôn từ bố.”

Vì vậy, Matty và Masha quyết định có một cuộc gặp với Asher trong ngày. Họ đã ngồi xuống và nói về tất cả những điều thú vị mà họ đã làm vào cuối tuần trước và tất cả những điều tuyệt vời mà Asher đang làm bây giờ khi cậu đã là một cậu bé lớn (lớn hơn rất nhiều so với cậu em trai nhỏ của mình, Max). Nhưng tất cả đều có một vấn đề. Asher không thích khi anh phải đi ngủ, và họ không thích khi anh liên tục gọi lại cho họ. Nhưng Matty và Masha làm thế nào để đảm bảo rằng họ giữ đứa con nhỏ của mình trên giường?

Phải làm gì nếu Trẻ mới biết đi của bạn không ở trên giường

Matty và Masha đã có một ý tưởng tuyệt vời. Họ quyết định thử sử dụng hệ thống “thanh toán” với Asher.

Masha nói: “Chúng tôi sẽ đưa cho bạn 2 trong số những chip poker này mỗi đêm trước khi đi ngủ. Chúng tôi sẽ vẫn quay lại bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng quy tắc mới là mỗi lần chúng tôi đến, bạn sẽ đưa cho chúng tôi một trong những chip poker, giống như cách chúng tôi thanh toán cho một thứ gì đó tại cửa hàng. ”

“Nếu bạn không cần chúng tôi quay lại, bạn có thể giữ chip poker hoặc đưa chúng cho chúng tôi và chúng tôi sẽ tặng bạn một món quà đặc biệt cho mỗi chip poker. Bạn có nên nhận một nhãn dán đặc biệt? Hay bạn muốn một túi cá vàng nhỏ cho 2 chip poker? Bạn nghĩ gì sẽ là một món quà tốt? ”

Asher quyết định anh ta muốn bánh quy cá vàng. Và tất cả đều đồng ý và bắt tay vào thỏa thuận mới của mình.

Đêm đó khi đi ngủ, ngay trước khi đánh răng, Matty đã chơi trò boob (một trong những kỹ thuật trẻ mới biết đi yêu thích của tôi) bằng cách giả vờ rằng anh ấy không thể nhớ họ đã đồng ý với nhau về điều gì.

Anh nhờ Asher giúp đỡ: “Tôi không thể nhớ chính xác thỏa thuận của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho bạn 2 chip poker và sau đó bạn đưa cho chúng tôi 1 chip mỗi khi bạn gọi để chúng tôi đến. Nhưng vào buổi sáng, chúng tôi cung cấp cho bạn những gì cho mỗi chip poker? Đã là một phần tư? ” Và Asher ngay lập tức nói với giọng ngọng nghịu đáng yêu của mình, “Glodfiss !!” “Ồ đúng rồi, bánh quy cá vàng. Bạn yêu họ rất nhiều! ”

Khoảng 5 phút sau khi tắt đèn, Asher gọi: “Con khát mẹ ạ!” Masha đến ngay lập tức và nói: “Chào con yêu, mẹ có thể lấy cho con ít nước hoặc nước trái cây, nhưng hãy nhớ quy tắc: con phải đưa cho mẹ một con chip poker — hoặc nếu con không quá khát, con có thể đợi cho đến sáng, và sau đó lấy tất cả nước bạn muốn miễn phí, được không? “

Gương mặt của Asher trở nên nghiêm túc và anh ta nhìn vào tay mình (đang cầm những con chip), sau đó nhìn Masha rồi lại nhìn vào tay anh ta. Sau đó anh ấy nói, “Không sao đâu, mẹ ơi, hiện tại con không cần nhiều nước nữa.” Masha nhắc anh ấy rằng cô ấy rất vui khi quay lại nếu anh ấy khát. Và anh ấy nói, “Được rồi, tôi sẽ chỉ ôm Knuckles [his stuffed dog]. ” “Được rồi,” Masha nói. ” “Chỉ cần cho tôi biết nếu bạn cần tôi sau. Đêm-đêm… đừng để rệp cắn! ”

Masha nói, “Bằng cách anh ấy nắm chặt những con chip đó, tôi biết rằng tôi sẽ đi ngủ vào đêm hôm đó. Sáng hôm sau, anh ấy tự hào đưa khoai tây chiên cho chúng tôi tại bàn ăn sáng. Và chúng tôi đã đổi chúng lấy bánh quy giòn của anh ấy (anh ấy cất trong phòng để dùng sau!).

“Những ngày còn lại trong tuần, chỉ có vài lần anh ta đổi con chip poker để tôi đến âu yếm. Tuần sau, chúng tôi có một cuộc họp khác và thay đổi khuyến khích: Asher quyết định rằng anh ấy muốn 1 chip để được cõng 2 phút và anh ấy muốn giữ lại bánh quy giòn cá vàng để đổi lấy 2 chip. “

Giữ trẻ mới biết đi trên giường với các ưu đãi

Như bạn có thể thấy, bạn không bao giờ nên đe dọa hoặc chỉ trích con mình vì không nhận được thẻ. Chỉ cần vui vẻ nhắc nhở cô ấy rằng cô ấy có quyền lựa chọn. Và nếu cô ấy không làm công việc hôm nay, có thể cô ấy sẽ làm việc đó vào ngày mai.

Tất nhiên, nếu con bạn từ chối thỏa thuận của bạn hoặc phá vỡ lời hứa của con, bạn có thể thử cho con một cơ hội khác (“Được rồi, mẹ có thể thấy con chưa sẵn sàng, vì vậy chúng ta nên cho con chơi thêm 1 hoặc 2 phút trước khi để đeo PJ và đánh răng? ”). Nhưng nếu cô ấy vẫn từ chối, bạn có thể phải bỏ qua việc đánh răng vào đêm hôm đó (dù sao thì cũng quá khó để làm với một đứa trẻ hay la hét). Nói với cô ấy rằng cô ấy không để bạn lựa chọn nào khác ngoài việc đón cô ấy và đưa cô ấy đi ngủ — để cô ấy không học được rằng than vãn sẽ giúp cô ấy có được điều cô ấy muốn.

Khi bạn kết hợp các giải pháp đôi bên cùng có lợi với tất cả các dấu hiệu về giấc ngủ trước khi đi ngủ của mình, bạn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề về giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để giữ một đứa trẻ mới biết đi trên giường

Dưới đây là đánh giá nhanh về tất cả các thủ thuật bạn có thể sử dụng trong giai đoạn này để khiến đàn con nhỏ của bạn vui vẻ:

  • Xây dựng sự tự tin trong ngày với Toddler-ese, kéo dài kiên nhẫn, thở ma thuật, nói chuyện phiếm, chơi boob, biểu đồ hình dán, nhập vai, truyện cổ tích và Beddy-Bye.
  • Dành 30-60 phút yên tĩnh với đèn mờ và tắt TV trước khi bạn bắt đầu thói quen của mình. Tắm nước ấm và mát-xa cũng có thể giúp trẻ thư giãn.
  • Hãy để con yêu của bạn nói lời chúc ngủ ngon với tất cả đồ chơi!
  • Sử dụng tiếng ồn trắng, tình yêu, sách truyện, bài hát ru, hoa oải hương và trò chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ để giúp con bạn trôi đi. Núm vú giả cũng tốt trong giai đoạn này.

Đưa ra các thỏa hiệp… cả ban ngày và ban đêm. Nếu bạn cần thêm những ý tưởng tuyệt vời để giúp đưa trẻ đi ngủ, hãy xem “Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất”.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.