Tất cả chúng ta đều đã xem một bức ảnh của chính mình và YÊU THÍCH nó, và có lẽ đã thấy rất nhiều thứ mà chúng ta không muốn ai khác nhìn thấy!

Tuy nhiên, rất có thể là chúng ta không chắc tại sao chúng ta trông tuyệt vời ở cái này mà không phải ở cái khác.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chụp ảnh cho gia đình, một buổi phụ sản hoặc muốn chụp một vài bức ảnh với đứa con mới chào đời của mình, bạn có thể cảm thấy lo lắng về cách mình trông như thế nào trong những bức ảnh. Sau cùng, nếu bạn đang đầu tư vào những bức ảnh mới tuyệt đẹp, bạn sẽ muốn cảm thấy tự hào khi chúng được trưng bày ở nhà và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình của bạn. Bạn không muốn thực hiện một khoản đầu tư mà sau này bạn phải hối tiếc.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ trông tuyệt vời trong những bức ảnh gia đình của bạn?

Tin tốt là một chút chuẩn bị và một số hướng dẫn chuyên nghiệp, bạn có thể trông tuyệt vời trong các bức ảnh – cho dù bạn đang chụp ảnh chuyên nghiệp hay chụp một bức ảnh tự sướng. Những điều cần xem xét là:

 • chọn một nhiếp ảnh gia mà bạn tin tưởng và cảm thấy thoải mái
 • trông tuyệt vời trong những bức ảnh là tất cả về tư duy
 • chọn quần áo khiến bạn cảm thấy tự tin
 • Tóc và trang điểm
 • kỹ thuật tạo dáng

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày chi tiết từng vấn đề này để bạn có thể chuẩn bị cho buổi chụp của mình, cảm thấy tự tin trong ngày và bắt đầu với những bức ảnh mà bạn yêu thích.

Nội dung bài viết

Chọn một nhiếp ảnh gia mà bạn tin tưởng và cảm thấy thoải mái

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có những bức ảnh gia đình mà bạn yêu thích, hãy bắt đầu bằng việc chọn đúng nhiếp ảnh gia.

Có rất nhiều lựa chọn ở đó khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tìm kiếm một nhiếp ảnh gia mà bạn có thể cảm thấy choáng ngợp – bạn có thể chọn một người chụp riêng trong studio hoặc một người sẽ chụp ảnh bạn tại địa điểm. Bạn có thể chọn người rẻ nhất hoặc người đắt nhất.

Mặc dù vậy, việc đưa ra lựa chọn đúng đắn rất quan trọng – hãy tìm một nhiếp ảnh gia có phong cách bạn yêu thích, người bạn có phản ứng tốt và người bạn tin tưởng, và bạn có nhiều khả năng sẽ yêu thích những bức ảnh của mình hơn.

Tôi khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình và dành thời gian nói chuyện với các nhiếp ảnh gia tiềm năng qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp trước khi quyết định có đặt phòng hay không. Cho bản thân thời gian và không gian để xem xét các nhiếp ảnh gia khác nhau mà bạn đã nói chuyện và những gì mỗi nhiếp ảnh gia cung cấp trước khi bạn đưa ra quyết định của mình.

 

làm thế nào để trông đẹp trong ảnh

Nhìn tuyệt vời trong ảnh là tất cả về tư duy

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cảm thấy hài lòng về vẻ ngoài của mình trong các bức ảnh, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy hài lòng về bản thân. Nếu bạn cảm thấy khó xử hoặc không thoải mái, điều đó thực sự sẽ hiển thị trong các bức ảnh.

Vậy bạn có thể làm gì để thay đổi điều này?

Giả sử rằng bạn đã chọn một nhiếp ảnh gia mà bạn tin tưởng và cảm thấy thoải mái, bước tiếp theo là suy nghĩ về điều gì khiến bạn cảm thấy mình có thể tham gia vào thế giới – có lẽ đó là một bài hát cụ thể, đọc một cuốn sách truyền động lực, mặc một món đồ cụ thể quần áo, hoặc son môi yêu thích của bạn. Dù đó là gì, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian trước buổi học để làm điều đó và bắt đầu suy nghĩ mà bạn cảm thấy tuyệt vời!

Việc luyện tập trước ống kính cũng có thể giúp ích cho bạn. Nếu (giống như tôi) bạn hơi nhút nhát trước máy ảnh, bạn có thể tránh đứng trước ống kính hầu hết thời gian. Nhưng giống như bất kỳ điều gì trong cuộc sống, việc đứng trước máy quay sẽ trở nên dễ dàng hơn khi luyện tập, vì vậy hãy làm điều đó thường xuyên nhất có thể trước buổi tập.

Chọn quần áo khiến bạn cảm thấy tự tin

Chọn những gì bạn mặc cho buổi chụp ảnh có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể lên kế hoạch trước. Chọn quần áo phù hợp với môi trường bạn đang ở và trang phục mà mọi người khác trong gia đình bạn đang mặc thực sự có thể mang những bức ảnh của bạn lại với nhau.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chọn quần áo vừa vặn và bạn cảm thấy tự tin. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khác với những người khác, nhưng tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch cho trang phục của mình vào thời điểm thích hợp và xem nó xuất hiện như thế nào trong gương khi bạn ở các vị trí khác nhau – ví dụ như ngồi, đứng hoặc quỳ xuống. Bằng cách này, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng nó sẽ trông tuyệt vời cho dù bạn đang làm gì trong buổi chụp.

 

làm thế nào để trông đẹp trong ảnh

Cách làm tóc và trang điểm để chụp ảnh

Dành thêm thời gian để làm tóc và trang điểm trước buổi học có thể mang lại cho những bức ảnh của bạn một góc cạnh tuyệt vời. Nếu tôi nghĩ về những khoảng thời gian trong đời khi tôi dành nhiều thời gian hơn cho việc làm tóc và trang điểm, hoặc nhờ ai đó làm điều đó cho tôi – chẳng hạn như đám cưới của tôi – thì tôi đã yêu những bức ảnh sau đó. Và đó là cách tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy về những bức ảnh mới của mình!

Nói chung, lớp trang điểm bạn trang điểm hàng ngày sẽ không hiển thị tốt trong ảnh như bạn nghĩ. Tốt hơn là bạn nên trang điểm kỹ hơn một chút so với bình thường khi chụp ảnh.

Bạn có thể thích trang điểm chuyên nghiệp trước khi chụp và nhiều nhiếp ảnh gia có thể giúp bạn sắp xếp việc này. Nếu bạn đã đặt lịch chụp với tôi và muốn sắp xếp để một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp trang điểm cho bạn, vui lòng liên hệ.

Khi nói đến tóc, cũng có một số ‘quy tắc’:

 • Nếu bạn có màu trên tóc và lo lắng về rễ của mình, hãy chỉnh sửa chúng trước khi chụp ảnh vì đây không phải là kiểu tóc có thể dễ dàng sửa chữa sau đó.
 • Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kiểu tóc mới, hãy đặt lịch hẹn vài tuần trước buổi làm việc để bạn có thời gian làm quen và cảm thấy thoải mái.

Tìm mặt yêu thích của bạn để chụp ảnh

Nếu bạn có một khía cạnh yêu thích mà bạn muốn được chụp ảnh trên mình, chắc chắn không phải là trường hợp đơn độc. Nó phổ biến một cách đáng ngạc nhiên; nhiều khách hàng của tôi có một khía cạnh yêu thích và dường như thậm chí có một khoa học đối với nó.

Là một nhiếp ảnh gia, sẽ vô cùng hữu ích khi khách hàng nói với tôi về khía cạnh yêu thích của họ hoặc nếu họ lo lắng về một tính năng cụ thể mà họ có. Nếu tôi hiểu những lo lắng của họ, tôi có thể làm việc với họ để tránh chụp ảnh hoặc nhấn mạnh những điều đó.

Để chuẩn bị cho buổi chụp của bạn, hãy nghiên cứu những bức ảnh trước đây của bạn mà bạn yêu thích. Rất có thể có điều gì đó nhất quán về chúng. Chia sẻ bất cứ điều gì bạn tìm thấy với nhiếp ảnh gia của mình – để họ có thể làm việc với khía cạnh tốt nhất của bạn và tạo ra những bức ảnh bạn yêu thích.

Nhiếp ảnh trẻ sơ sinh Richmond - Clare Murthy Photography-1

Cách tạo dáng cho những bức ảnh của bạn

Thích đọc? Bạn có thể tìm thấy các mẹo này và phần còn lại của bài viết này bên dưới video này.

Sau tất cả những bước chuẩn bị này, tôi hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin vào ngày chụp.

Khi bạn làm việc với một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, họ sẽ hướng dẫn bạn rất nhiều trong ngày để đảm bảo rằng bạn trông đẹp nhất trong các bức ảnh. Một số điều họ có thể yêu cầu bạn làm là:

 • Làm nghiêng cơ thể của bạn. Đứng trực diện vào máy ảnh là cách tạo dáng ít nịnh mắt nhất, vì bạn đang khoe những phần rộng nhất của cơ thể. Hướng cơ thể của bạn khoảng 45 độ theo cách này hay cách khác và quay lại phía máy ảnh. Để có một tư thế đẹp hơn khi bạn đứng lên, hãy đẩy trọng lượng của bạn vào chân sau. Nếu bạn đang ngồi, hãy đảm bảo rằng bạn đang ngồi thẳng.
 • Thò cổ ra. Bạn không có hai cằm ở ngoài đời, vậy tại sao bạn luôn có 2 (hoặc nhiều hơn) trong các bức ảnh? Có một bí mật cho nó. Ngay trước khi chụp ảnh, hãy thò đầu ra khỏi cơ thể và nghiêng cằm xuống một chút. Nó không cảm thấy tự nhiên chút nào, nhưng tạo ra một bức ảnh đẹp hơn nhiều.
 • Thư giãn. Với tư thế nghiêng người và ưỡn cổ ra ngoài, rất có thể bạn cảm thấy không được thư giãn cho lắm! Ngay trước khi chụp ảnh, hãy hít thở sâu, thả lỏng vai xuống và….
 • Nụ cười. Nếu bạn cảm thấy khó nở nụ cười tự nhiên theo yêu cầu (và hãy đối mặt với điều đó, hầu hết chúng ta đều vậy), có một số điều bạn có thể làm để giúp đỡ. Trước hết, đừng nói là phô mai! Không ai trông tự nhiên khi họ nói điều đó. Một ý tưởng tốt hơn là giả tạo một nụ cười – ban đầu bạn sẽ không cảm thấy tự nhiên, nhưng rất có thể bạn sẽ không thể không cười một cách tự nhiên ngay sau đó.

Dành cho bạn

Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tin rằng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời với những bức ảnh mới của mình khi bạn nhìn thấy chúng sau khi chụp.

Mặc dù tôi là một nhiếp ảnh gia, nhưng tôi cũng là một người mẹ và thường xuyên đầu tư vào các buổi chụp ảnh gia đình cho gia đình để tôi có thể tham gia vào những bức ảnh. Tôi hiểu cha mẹ có thể cảm thấy lo lắng như thế nào trước một buổi chụp hình! Tuy nhiên, tôi cũng biết rằng việc chuẩn bị và luyện tập trước ống kính sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với nhiếp ảnh gia phù hợp, người giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái, bạn thậm chí có thể bắt đầu thích thú!

Tôi rất muốn biết cách bạn triển khai các đề xuất từ ​​bài viết này vào thực tế. Bạn cảm thấy thế nào khi chụp? Bạn có thể gửi tin nhắn cho tôi ở đây, hoặc cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.