Lời thề trong đám cưới là một khoảnh khắc thân mật trong buổi lễ, nơi các cặp đôi bày tỏ tình yêu, lời hứa và cam kết với nhau. Có lẽ tất cả chúng ta đều đã từng đến dự đám cưới mà cặp đôi hứa hẹn sẽ có và sẽ tổ chức từ ngày này trở đi, mặc dù ngày nay, nhiều cặp đôi đang chọn cách từ bỏ những lời thề ước truyền thống để chuyển sang viết thư cho riêng mình.

Viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn mang lại cho hai bạn cơ hội để cá nhân hóa khoảnh khắc này và cung cấp cho khách mời của bạn cái nhìn về tình yêu vô điều kiện và thực sự mà bạn dành cho nhau. Mỗi tình yêu là một-một-loại. Bạn có thể tùy chỉnh lời thề của mình để kỷ niệm tình yêu của bạn vô cùng đặc biệt như thế nào.

Cuộn qua toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi hoặc nhanh chóng tìm đến phần phù hợp nhất với bạn:

thiệp mời đám cưới màu nước

Làm thế nào để viết lời thề trong đám cưới từng bước

Viết lời thề trong đám cưới đáng nhớ là nói từ trái tim và đưa cảm xúc của bạn lên giấy, nhưng nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Làm theo mẫu của chúng tôi để viết lời thề trong đám cưới để giúp bạn tạo ra những từ ngữ hoàn hảo và tránh gặp phải bất kỳ sự tắc trách nào của người viết:

 1. Bắt đầu với một tuyên bố về con người này đối với bạn. Bạn thân của bạn, người yêu của bạn, đồng phạm của bạn, hoặc tất cả mọi thứ của bạn.
 2. Tiếp tục bằng cách nói điều bạn yêu thích ở đối tác của mình.  Điều gì về người này đã khiến bạn phải hứa mãi mãi? Bạn nhận ra mình đã yêu từ khi nào? Bạn nhớ gì khi không ở bên nhau? Ghi lại tất cả các ý tưởng của bạn và từng điều bạn yêu thích ở người này có thể giúp bạn dễ dàng tập hợp các suy nghĩ của mình lại với nhau, tìm ra chủ đề và tập trung vào một vài mục thực sự nổi bật. Đừng lo lắng về việc nói từng điều nhỏ nhặt, nếu bạn làm như vậy thì buổi lễ của bạn sẽ diễn ra mãi mãi.
 3. Sử dụng một câu chuyện để mang tình yêu này vào cuộc sống. Đây là thời điểm tuyệt vời để kể một câu chuyện hoặc sử dụng một giai thoại để làm cho tình yêu của bạn trở nên sống động. Một câu chuyện cá nhân thật đáng nhớ và sẽ mang đến cho những vị khách của bạn một cái nhìn thân mật về tình yêu thương của bạn dành cho nhau.
 4. Trình bày chính xác những gì bạn đang hứa hẹn. Hãy hứa với đối tác của bạn và thề sẽ gắn bó với họ. Chẳng hạn như, “Tôi thề sẽ luôn ủng hộ bạn,” hoặc “Tôi hứa sẽ không bao giờ ăn cắp bìa trừ khi, bạn đang giữ chúng.” Đề cập đến những cách cụ thể mà bạn sẽ thể hiện tình yêu của mình— theo những cách lãng mạn, những cách hài hước và những cách mà chỉ hai bạn mới có thể hiểu được. Nếu hai bạn đang cử hành đức tin của mình vào ngày cưới, bạn cũng có thể kết hợp những lời thề trong đám cưới theo tôn giáo và những câu kinh thánh trong đám cưới. Sử dụng những từ như tôi thề, tôi hứa và tôi cam kết.
 5. Sử dụng lời thề trong đám cưới lãng mạn để cá nhân hóa lời hứa của bạn. Sử dụng lời thề trong đám cưới lãng mạn để bao hàm lời hứa, tình yêu và sự tận tâm của bạn.
 6. Sử dụng những lời thề trong đám cưới hài hước để cá nhân hóa lời hứa của bạn. Ngày cưới của bạn sẽ là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Thêm sự hài hước vào lời thề trong đám cưới của bạn để chúng luôn đúng với hai bạn.
 7. Đề cập đến những việc cụ thể mà hai bạn sẽ làm cùng nhau. Tiếp tục phần này của lời thề bằng cách đề cập đến những điều cụ thể mà bạn sẽ hoàn thành cùng nhau. Sử dụng các cụm từ như: “Với bạn”, “Tôi sẽ” và “Cùng nhau”.
 8. Đừng quên nói thêm rằng bạn sẽ ở đó ngay cả khi thời gian trở nên khó khăn. Đảm bảo với đối tác của bạn rằng điều này là tốt hơn hoặc xấu hơn, khi ốm đau và sức khỏe.
 9. Kết thúc lời thề của bạn với một cái nhìn về tương lai. Suy nghĩ về mục tiêu, nguyện vọng và tương lai của bạn. Tình yêu của bạn sẽ giúp bạn tu sửa nhà? Tình yêu của bạn sẽ định hướng cho cách bạn nuôi dạy gia đình như thế nào? Bạn có mong muốn được chia sẻ điều gì với người đặc biệt này.
 10. “Miễn là cả hai chúng ta sẽ sống.” Hãy kết thúc lời thề của bạn bằng một lời hứa cuối cùng, lời hứa mãi mãi, cho đến đời đời và cho đến khi chúng ta chia lìa cái chết.

ảnh cưới đen trắng

Mẹo viết lời thề trong đám cưới

Nếu bạn gặp sự cố với các bước 1-10, đừng lo lắng. Hãy ghi nhớ những mẹo sau để viết lời thề trong đám cưới của bạn trong khi thực hiện các bước ở trên:

 • Bắt đầu sớm.  Hãy bắt đầu lập lời thề sớm để bạn có nhiều thời gian tìm cảm hứng, để trì hoãn và thích nghĩ ra tất cả những lý do bạn đang nói, “Tôi, Làm!”
 • Nói lời thề với chồng sắp cưới của bạn. Bạn sẽ muốn giữ bí mật và bất ngờ cho sản phẩm cuối cùng cho ngày cưới của mình. Mặc dù vậy, nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bắt đầu nếu bạn và đối tác của bạn đồng ý về một phong cách, định dạng hoặc giai điệu nhất định cho lời thề của mình. Liệu hai bạn có kết hợp một số lời hứa tương tự như lời thề trong đám cưới truyền thống không? Bạn sẽ theo đuổi những lời hứa lãng mạn hay kết hợp một giai điệu nhẹ nhàng hơn? Một số cặp đôi thậm chí còn quyết định chia sẻ lời thề với nhau trước ngày cưới. Phần tốt nhất là hai bạn được quyết định xem mình thích gì hơn!
 • Đắm mình với những kỷ niệm. Cho dù đó là những bức ảnh cũ, bức thư tình đầu tiên của bạn hay những vật kỷ niệm đặc biệt, những món đồ này sẽ nhắc nhở bạn về tất cả những khoảnh khắc mà hai bạn đã chia sẻ với nhau. Một khoảnh khắc có thể gợi cho bạn nhớ về điều khác, có thể dẫn đến điều đó một lần và điều tiếp theo bạn biết về nó, bạn sẽ có quá nhiều ý tưởng.
 • Lập danh sách. Khi bạn lần đầu tiên ngồi xuống để viết lời thề của mình, đừng căng thẳng về việc viết những câu hoàn chỉnh. Bắt đầu ghi nhanh mọi thứ trong đầu.
 • Nếu bạn gặp khó khăn, hãy trả lời một vài câu hỏi về mối quan hệ của bạn. 
  • Tại sao bạn quyết định kết hôn?
  • Bạn nghĩ gì khi lần đầu tiên nhìn thấy anh ấy / cô ấy?
  • Bạn nhận ra mình đã yêu từ khi nào?
  • Bạn có gì bây giờ mà bạn không có trước khi gặp nhau?
  • Cô ấy / anh ấy đã thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới như thế nào?
  • Em nhớ gì khi xa nhau?
  • Bạn đã cùng nhau trải qua những khoảng thời gian khó khăn nào?
  • Điều gì làm cho mối quan hệ của bạn được đánh dấu?
 • Lấy cảm hứng. Bạn có thể xem qua các ví dụ khác nhau về lời thề trong đám cưới, bao gồm cả những ví dụ được nêu bên dưới. Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều cảm hứng. Bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ những nhà thơ, tác giả, những bộ phim lãng mạn yêu thích của mình, miễn là bạn đừng để lời nói của người khác lấn át ý kiến ​​của mình. Khi bạn đã tìm thấy một vài ý tưởng mà bạn yêu thích, hãy xác định ý tưởng của bạn về những lời thề đó và cố gắng kết hợp chúng thành ý tưởng của riêng bạn.
 • Tránh bất cứ điều gì quá riêng tư hoặc xấu hổ. Bạn sẽ muốn khách của mình có thể theo dõi những gì bạn đang nói và trở thành một phần của khoảnh khắc đặc biệt này. Hạn chế những câu chuyện cười nội tâm và bất kỳ từ nào bạn đoán được khi đọc lại những gì bạn đã viết. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn đọc qua lời thề của mình và đảm bảo rằng bạn không bỏ sót điều gì.
 • Nghỉ ngơi một lát. Đôi khi bài viết tốt nhất của bạn xảy ra khi bạn quay lại với nó vào ngày hôm sau. Nếu bạn cần nghỉ ngơi, thì hãy nghỉ một chút. Đây là lý do bạn bắt đầu sớm ngay từ đầu.

đám cưới ngoài trời cặp đôi trên cầu

Lời thề trong đám cưới dành cho cô ấy

Lời thề của bạn là cơ hội hoàn hảo để cho khách của bạn cảm nhận được tình yêu đích thực mà hai bạn chia sẻ. Sử dụng bộ sưu tập những lời thề ước trong đám cưới chu đáo của chúng tôi dành cho cô ấy làm nguồn cảm hứng hoặc sử dụng chúng từng chữ trong ngày trọng đại của bạn. Ngoài ngày trọng đại của bạn, bạn cũng có thể sử dụng những từ này trong lời nói thiệp cảm ơn đám cưới của bạn. 

 • Em hứa sẽ yêu anh, tôn trọng anh và trân trọng anh như chồng của em.
 • Tôi tự hào là người vợ yêu thương của bạn, vui sướng khi khám phá những gì tiếp theo trong cuộc sống của chúng tôi, và vui mừng vì mỗi ngày của chúng tôi sẽ được cùng nhau trong cuộc phiêu lưu này.
 • Tôi hứa sẽ cười với bạn và cười với chính mình.
 • Bạn là tình yêu của cuộc đời tôi và tôi tự hào khi kết hôn với bạn. Tôi hứa sẽ hỗ trợ ước mơ của bạn và ở đó cho bạn mãi mãi.
 • Tôi nguyện là một người vợ yêu thương và tận tụy, không phán xét, không khinh miệt, nhưng luôn có trái tim và trí óc rộng mở.
 • Chúng ta là những người bạn tốt nhất, hạnh phúc vô bờ bến, luôn có những khoảng thời gian tuyệt vời nhất, hãy cùng nhau giải đáp những bí ẩn trong cuộc sống, cùng nhau nắm lấy mọi thứ.
 • Tôi thực sự yêu tất cả những gì tôi biết về bạn và mong muốn tìm hiểu thêm khi chúng ta cùng nhau già đi, yêu bạn nhiều hơn mỗi ngày, là một phần của cuộc sống của bạn và được kết nối theo mọi cách mãi mãi.
 • Anh mãi mãi là người bạn tốt nhất của em, ước mơ thành hiện thực, là bờ vai để em dựa vào, là chồng của em. Bạn là tất cả của tôi.
 • Tôi nguyện lắng nghe, nói lời yêu thương, quảng đại cho tất cả bản thân mình, quan tâm, chữa lành, vui mừng, và cầu nguyện với bạn mãi mãi và luôn luôn.
 • Tôi yêu em đến mặt trăng và trở lại. Và nhiều hơn thế nữa.

Lời thề trong đám cưới dành cho anh ấy

Vào ngày cưới, bạn đang kỷ niệm người bạn thân nhất và người bạn đời của mình và bạn sẽ muốn những lời bạn chọn để thể hiện điều đó. Hãy tạo ra những lời thề trong đám cưới luôn đúng với cả hai bạn và tìm cảm hứng với những lời thề trong đám cưới cho chàng dưới đây. 

 • Tôi nguyện biến cuộc đời tôi mãi mãi là của bạn và xây dựng những ước mơ của tôi xung quanh bạn.
 • Tôi hứa sẽ là người đàn ông mà tôi nhìn thấy bây giờ trong mắt bạn, hôm nay, ngày mai, và mãi mãi.
 • Bạn là người đầu tiên tôi muốn gặp vào buổi sáng và người cuối cùng vào ban đêm. Tôi mong được yêu những khoảnh khắc nhỏ nhất, như ánh mắt của bạn khi bạn hất tóc. Quay một đồng xu vào một đài phun nước và thực hiện một điều ước cho chúng tôi. Bạn là mong muốn của tôi trở thành sự thật.
 • Tôi thề sẽ luôn bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại, sát cánh cùng bạn chống lại những rắc rối của bạn và tìm đến bạn khi tôi cần sự bảo vệ.
 • Tôi biết bạn. Tôi biết bạn như tình yêu của tôi, người đã luôn và sẽ luôn luôn như vậy. Anh đặt em là vợ anh và không thể chờ đợi để tiếp tục cuộc hành trình yêu thương vĩnh cửu của chúng ta.
 • Trong mắt bạn, tôi đã tìm thấy nhà của mình. Trong trái tim của bạn, tôi đã tìm thấy tình yêu của tôi. Trong tâm hồn bạn, tôi đã tìm thấy người bạn đời của mình. Với bạn, tôi là toàn bộ, đầy đủ, sống động. Bạn làm tôi cười. Bạn đã để tôi khóc. Em là hơi thở, là từng nhịp tim của anh.
 • Bạn hiểu tôi hơn bất cứ ai khác trên thế giới này và bằng cách nào đó bạn vẫn cố gắng để yêu tôi. Bạn là người bạn tốt nhất của tôi và một tình yêu đích thực. Vẫn còn một phần trong tôi hôm nay không thể tin rằng tôi là người sẽ kết hôn với anh.
 • Tôi thấy những lời thề này không phải là những lời hứa mà là những đặc ân: Tôi được cười cùng bạn và khóc cùng bạn; quan tâm đến bạn và chia sẻ với bạn. Tôi có thể chạy với bạn và đi bộ với bạn; xây dựng với bạn và sống với bạn.
 • Tôi cam kết sẽ lắng nghe lời khuyên của bạn, và thỉnh thoảng thực hiện nó. Tôi cam kết sẽ không bao giờ giữ điểm… ngay cả khi tôi hoàn toàn thắng. Tôi cam kết sẽ luôn ngưỡng mộ trái tim to lớn, mạnh mẽ, nhân hậu và đầy quyết tâm của bạn. Tôi cam kết rằng tôi sẽ yêu bạn.
 • Tôi rất vui khi có thể nói với bạn – tôi làm, tôi sẽ làm và tôi luôn làm – bất cứ thứ gì tôi có đều là của bạn.

trong hoàng hôn của cặp vợ chồng

Lời thề trong đám cưới lãng mạn

Thực sự có điều gì lãng mạn hơn việc cống hiến hết mình cho một người khác trong suốt quãng đời còn lại? Sử dụng lời thề của bạn để nói những lời yêu thương thậm chí sẽ chạm đến trái tim của khách của bạn. Sử dụng bộ sưu tập những lời thề trong đám cưới lãng mạn của chúng tôi để lấy cảm hứng hoặc sử dụng chúng từng chữ một.

 • Em hứa sẽ yêu và quan tâm đến anh, và anh sẽ cố gắng bằng mọi cách để xứng đáng với tình yêu của em. Tôi sẽ luôn thành thật với bạn, tốt bụng, kiên nhẫn và tha thứ. Tôi hứa sẽ cố gắng đến đúng giờ. Nhưng trên hết, tôi xin hứa sẽ là một người bạn trung thành và thực sự đối với bạn. Tôi mến bạn.
 • Tôi phải nín thở để tin rằng điều này là có thật, rằng tôi đang kết hôn với tình yêu đích thực, trái tim tôi mong muốn và người bạn thân nhất của tôi.
 • Như tôi đã hứa luôn thành sự thật, tôi hứa với chính mình với bạn.
 • Không lời nào có thể diễn tả được lời thề mà tôi dành cho bạn lúc này – đó là một phần không thể phai mờ của bản thân tôi mà tôi đặt vào sự chăm sóc của bạn khi chúng ta cùng nhau tham gia.
 • Tình yêu của chúng tôi sẽ gắn kết chúng tôi với nhau qua mọi thời đại và điều này tôi hứa, sẽ luôn là sự thật.
 • Em đã biết anh yêu em ngay từ khi chúng ta gặp nhau, và em đã chìm trong ánh mắt của anh một cách bất lực kể từ đó.
 • Tôi hứa sẽ cùng bạn phát triển và cùng bạn xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày khi chúng ta học ở nhau cách kiên nhẫn, tử tế, cho đi và luôn trân trọng mỗi ngày bên nhau.
 • Cam kết của tôi với bạn là một nếu cho sẵn sàng, hoàn toàn và không do dự. Tôi là của bạn hoàn toàn và đã là của bạn kể từ thời điểm chúng ta gặp nhau. Chúng tôi đã kết hôn trước ngày này và sẽ luôn như vậy.
 • Tôi hứa với bạn tình yêu vô điều kiện, sự dịu dàng và sự tận tâm bất diệt của tôi, không đòi hỏi bạn phải hơn bạn và yêu bạn vì bạn.
 • Tôi hứa sẽ ở đây để lau đi những giọt nước mắt buồn, để khơi gợi những giọt nước mắt vui mừng, và để khóc cho mọi người nghe rằng tôi yêu bạn nhiều như thế nào.

Lời thề trong đám cưới vui nhộn

Đám cưới là tất cả về hạnh phúc và kỷ niệm của tình yêu, nhưng, kế hoạch đám cưới, viết lời thề và thậm chí cả buổi lễ có thể gây căng thẳng. Thêm một chút hài hước cho buổi lễ của bạn với một vài lời thề trong đám cưới hài hước phù hợp với hai bạn. Sử dụng những câu chuyện cười nhẹ nhàng, giai thoại và những câu chuyện giải trí để phát huy hết tác dụng của bạn.

 • Tôi thề sẽ không bao giờ ăn cắp bìa trừ khi, bạn đang tìm kiếm chúng.
 • Tôi thề sẽ bật lò sưởi khi bạn lạnh cóng, ngay cả khi tôi đang nóng bừng lên.
 • Tôi hứa sẽ đổ rác, dù trời mưa tầm tã hay lạnh cóng.
 • Tôi hứa sẽ đứng dậy và lấy điều khiển từ phía bên kia phòng, ngay cả khi tôi không phải là người đặt điều khiển ở rất xa.
 • Tôi hứa sẽ luôn tôn trọng sự lựa chọn âm nhạc của bạn trong xe khi bạn đang lái xe. Tuy nhiên, nếu bạn không lái xe…
 • Tôi hứa sẽ root cho ______ mặc dù tôi có thể thực sự quan tâm ít hơn ai là người chiến thắng.
 • Bạn là người tôi muốn xem Netflix mãi mãi.
 • Anh hứa sẽ yêu em nhiều như Chicago Cubs và không giữ chiếc váy sọc đen trắng của anh để chống lại em.
 • Hãy là những người duy nhất nhận được những trò đùa của nhau.
 • Tôi nguyện trở thành người kiểm tra chính tả, người bạn ngữ pháp của bạn và cho bạn biết khi nào mọi thứ cần đến dấu gạch ngang. Tôi hứa sẽ trở thành đồng đội của bạn trong việc tập thể dục, ngay cả khi tôi nhanh hơn bạn rất nhiều, và hơn hết, tôi hứa sẽ cố gắng thử mọi thứ, mặc dù tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không thích chúng, chỉ vì bạn nói, “hãy thử cái này!”
 • Con hứa sẽ dùng chung tấm bìa, để đèn sáng, dự trữ giấy vệ sinh, không dùng hết nước nóng và làm bao nhiêu món ăn cho no bụng, miễn sao cả hai chúng ta còn sống thì hãy giúp con.

ảnh cưới với xe hơi

Ví dụ về lời thề trong đám cưới

Allie, bạn là người mà tôi muốn dành trọn phần đời còn lại của mình, bạn thân nhất của tôi.

Tôi yêu trái tim nhân hậu và khả năng hiểu tôi của bạn như không ai khác có thể có. Bạn tốt bụng và quan tâm, và một nụ cười từ bạn làm sáng cả ngày của tôi. Nhưng quan trọng nhất, bạn là tình yêu của cuộc đời tôi và bạn làm cho tôi hạnh phúc hơn những gì tôi có thể tưởng tượng và nhiều hơn những gì tôi nghĩ có thể… 

Em hứa sẽ yêu và quan tâm đến anh, và anh sẽ cố gắng bằng mọi cách để xứng đáng với tình yêu của em.
Tôi sẽ luôn thành thật với bạn, tốt bụng, kiên nhẫn và tha thứ.
Tôi hứa sẽ cố gắng đến đúng giờ. Tôi hứa sẽ không bao giờ ăn cắp các tấm bìa trừ khi, bạn đang lấy chúng. Nhưng trên hết, tôi xin hứa sẽ là một người bạn trung thành và thực sự đối với bạn. 

Tôi sẽ già đi cùng bạn — và không bao giờ ngừng lớn lên cùng bạn. Trải qua những khó khăn và những lúc tốt đẹp, vượt qua bệnh tật và sức khỏe, anh sẽ luôn ở bên em … Anh sẽ yêu em cho tất cả những ngày của cuộc đời. 

Hình thức chân thật nhất của tình yêu là kiểu vô điều kiện. Bạn có thể thể hiện tình yêu này bằng cách viết những lời thề thốt từ trái tim và phản ánh hành trình của bạn với người ấy. Sử dụng các ví dụ và mẫu lời thề trong đám cưới của chúng tôi để tạo ra những lời thề sẽ được ghi nhớ và lặp lại trong 50 năm kể từ bây giờ. Bạn cũng có thể áp dụng lời thề của mình trong các yếu tố khác nhau trong kế hoạch đám cưới của bạn bao gồm lời mời đám cưới, thiệp cảm ơn đám cưới và hơn thế nữa.

0/5 (0 Reviews)