Tất cả chúng ta đều biết việc nuôi dạy một đứa trẻ mới biết đi là khó khăn như thế nào, nhưng không nhiều người nhận ra rằng nó khó khăn như thế nào để trở thành một đứa trẻ mới biết đi. Trẻ mới biết đi mất cả ngày dài! Họ yếu hơn, chậm hơn, ngắn hơn, ít nói hơn và vụng về hơn hầu hết những người họ biết. Đó là lý do tại sao họ thích dậm chân trong vũng nước (để tạo ra một cú đánh lớn) và khoe cơ bắp “đồ sộ” của mình. Đó cũng là lý do tại sao chúng có thể rất cứng đầu, không chịu nghe lời hoặc nhượng bộ.

Họ chỉ muốn giành chiến thắng một vài!

Bạn không thể bảo vệ con mình khỏi tất cả những thất bại mà nó sẽ phải chịu khi lớn lên. (Và bạn sẽ không muốn. Chúng xây dựng tính cách.) Nhưng bạn có thể giúp con mình trở nên tự tin và kiên cường hơn để con dễ dàng vượt qua những thất vọng hơn.

Nội dung bài viết

Xây dựng sự tự tin: Cách cho trẻ mới biết đi mà bạn tin tưởng vào chúng

Con của bạn càng biết bạn tin tưởng vào con, thì chúng sẽ càng tin vào chính mình. Dưới đây là một số cách dễ dàng để tăng cường sự tự tin cho trẻ. . . Nhanh!

Lắng nghe với sự tôn trọng.

Khi bạn lắng nghe con mình với sự kiên nhẫn và tôn trọng, bạn đã gửi cho con thông điệp rằng bạn thực sự coi trọng con người của con.

Yêu cầu trợ giúp: “Con có thể mang cái này cho bố không?”

Yêu cầu sự giúp đỡ của bạn cho anh ấy biết, tôi biết bạn có thể làm được. Anh ấy sẽ rạng rỡ với niềm tự hào khi cho bạn thấy anh ấy có khả năng như thế nào. Ví dụ, nói, “Con yêu, tay mẹ rất căng, con có thể giúp mẹ và xách ví của con được không?”

Tùy chọn phiếu mua hàng: “Chúng tôi nên nhận loại nào?”

Có rất nhiều quyết định phải thực hiện mỗi ngày; hãy để con bạn làm một vài trong số họ. Trẻ một tuổi không phải là người đưa ra quyết định tuyệt vời. Nhưng đến 2, bạn sẽ thích được yêu cầu chọn: “Chúng ta nên mua hoa nào, màu hồng hay màu vàng?” Việc hỏi con bạn ý kiến ​​của con cho con thấy rằng bạn nghĩ con thông minh và bạn tin tưởng vào sự lựa chọn của con.

Hai quy tắc lớn về sự lựa chọn:

  • Đừng đưa ra quá nhiều lựa chọn. Bộ não non nớt của trẻ có thể bị quá tải với quá nhiều lựa chọn. “Bạn muốn sữa trong cốc màu đỏ, cốc màu vàng, cốc màu xanh lá cây hay cốc màu tím?” Ba mươi chín hương vị của kem? Nghiêng! Nghiêng!
  • Đừng bao giờ hỏi sự lựa chọn của con bạn nếu bạn định bỏ qua nó. Ví dụ, đừng hỏi anh ấy sẽ mua hoa nào nếu bạn đã quyết định mua hoa màu hồng cho dù thế nào đi chăng nữa.

Hãy để Ngài làm việc đó ra: “Bạn có thể làm được!”

Con bạn có thể mất năm phút để làm điều gì đó mà bạn có thể làm trong năm giây, nhưng đừng vội vàng! Cho tay vào túi, mím chặt môi, hít thở chậm, sâu và khuyến khích anh ấy nỗ lực. (“Chà! Con thực sự rất cố gắng!” “Làm tốt lắm, con sắp đạt được rồi!”) Nếu bạn có thể kiềm chế việc di chuột và nhảy vào, sự kiên nhẫn và ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ cho đứa con bé bỏng của bạn thông điệp rằng mẹ tin tưởng con. để tìm ra những điều khó khăn. Hãy để anh ấy làm việc đó, ngay cả khi anh ấy hơi bực bội. Tất nhiên, hãy giúp đỡ nếu anh ấy thực sự cảm thấy khó chịu.

Chơi Boob

Ý tưởng cơ bản của việc “chơi boob” là làm cho con bạn cảm thấy thông minh / mạnh mẽ / nhanh chóng / v.v. bằng cách làm cho bản thân có vẻ giống như một chút “boob”. Điều đó có thể có nghĩa là hành động lố bịch, bối rối, đãng trí hoặc giống như một người thúc đẩy theo nghĩa đen (có thể bạn sẽ bị “thổi bay” với một trong những cái hu hu và húp của họ). Xem thêm các mẹo về chơi boob ở đây!

Tại sao điều quan trọng là làm cho trẻ mới biết đi của bạn cảm thấy hân hoan

Đây là một trong những khái niệm nuôi dạy con quan trọng nhất mà bạn sẽ học được: Nếu bạn lấp đầy cho con mình nhiều chiến tích và thành công nhỏ trong suốt cả ngày, trẻ sẽ tự động trở nên tôn trọng và hợp tác hơn. Tại sao? Bởi vì ngay cả những đứa trẻ mới biết đi sơ khai cũng hiểu quy luật của sự công bằng: Sau khi tôi thắng một loạt. . . bạn nhận được một lượt.

Hãy nghĩ theo cách này: Giả sử bạn đến Las Vegas và giành được một triệu đô la. Bạn cảm thấy tuyệt vời. Giống như một người chiến thắng! Túi của bạn đang căng lên vì tiền mặt. Sau đó, trên đường đi ra ngoài, bạn đi ngang qua một người đang ăn xin. Bạn có thể cho anh ta 100 đô la, thậm chí có thể là 1.000 đô la. Tại sao không? Bạn đã thắng rất nhiều, bạn cảm thấy tâm trạng hào sảng. Đó không phải là vấn đề lớn đối với bạn. Mặt khác, nếu bạn đã mất khoản tiết kiệm trong cuộc sống, bạn thậm chí có thể không cho người ăn xin một xu. Tại sao? Bởi vì khi bạn cảm thấy như mình không có gì, bạn không có gì để cho đi.

Đó chính xác là cách nó xảy ra với trẻ mới biết đi của bạn. Nếu con bạn suốt ngày cảm thấy mình như kẻ thất bại, thì khả năng bé sẽ hợp tác với bạn sẽ ít hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn để anh ấy “giành được” những chiến thắng nho nhỏ suốt ngày, nhiều khả năng anh ấy sẽ để bạn giành chiến thắng trong một vài cuộc đấu tranh nhỏ (chẳng hạn như ăn thử một miếng bông cải xanh nhỏ). Anh ấy sẽ suy nghĩ, Mẹ biết không? Hôm nay tôi thật là một người chiến thắng, tôi sẽ cho phép bạn thắng cuộc này.

Mẹo khác dành cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.