Những lời thì thầm nhẹ nhàng và đung đưa nhẹ nhàng rất thích hợp cho những em bé bình tĩnh. Nhưng trẻ sơ sinh rất hay quấy khóc cần phải hoạt bát hơn một chút để giúp trẻ bình tĩnh và đi vào giấc ngủ. Điều này nghe có vẻ sai như lời khuyên nên thêm trứng sống, nhầy vào hỗn hợp bánh … nhưng đó chắc chắn là cách tốt nhất để xoa dịu trẻ sơ sinh quấy khóc vào ban đêm!

Làm thế nào để trấn tĩnh Trẻ sơ sinh rất khó chịu vào ban đêm không ngủ

Hãy nghĩ đến việc bật phản xạ trấn tĩnh giống như thu hút sự chú ý của ai đó. Nếu một người đang tranh cãi nảy lửa, bạn có thể phải vỗ vai họ vài lần –– rất dứt khoát –– chỉ để họ đáp lại.

Mạnh mẽ chính là lý do tại sao âm thanh chân không và tiếng xe chạy trên đường gập ghềnh khiến trẻ bình tĩnh. Và đó là lý do tại sao việc nắm lấy ghế xích đu và cho một vài động tác lắc lư nhanh –– nhưng nhỏ –– là điều cần thiết để thực hiện phản xạ trấn tĩnh ở một đứa trẻ la hét, thích vận động.

(Tất nhiên, bạn không bao giờ được lắc trẻ! Khi lắc lư, hãy luôn đỡ đầu và cổ của trẻ và giữ cho chuyển động của bạn chỉ khoảng 1 inch qua lại).

Đọc: Sự khác biệt giữa chứng lắc đầu êm dịu và hội chứng trẻ bị lắc

Các mẹo khác để xoa dịu trẻ sơ sinh khó ngủ không ngủ vào ban đêm

Nếu đung đưa mạnh không làm dịu con bạn, bạn có thể thử một số mẹo dưới đây để làm dịu trẻ sơ sinh hay quấy khóc và ngăn ngừa quấy khóc ban đêm ngay từ đầu:

 • Quấn băng. Quấn giúp tái tạo môi trường xung quanh ấm áp của bụng mẹ. Chúng tôi khuyên bạn nên thử phương pháp quấn trong bài viết “Cách quấn tã cho em bé” của chúng tôi.
 • Sử dụng tiếng ồn trắng. Khi còn trong bụng mẹ, em bé của bạn thường xuyên bị bao quanh bởi tiếng ồn và hoạt động, vì vậy việc đặt chúng trong một căn phòng im lặng sẽ cảm thấy thực sự kỳ lạ đối với chúng! Đó là lúc tiếng ồn trắng phát huy tác dụng. Kiểm tra danh sách của chúng tôi về âm thanh tiếng ồn trắng tốt nhất cho em bé của bạn.
 • Tạo một lịch trình (linh hoạt) trong ngày. Điều này sẽ giúp con bạn không bị mệt mỏi và cáu kỉnh.
 • Tạo môi trường thân thiện với giấc ngủ. Em bé của bạn có thể bị nóng hoặc lạnh, hoặc có thể có quá nhiều ánh sáng trong phòng. Đảm bảo hạn chế ánh sáng vào ban đêm và giữ cho bé ở nhiệt độ dễ chịu.
 • Khuyến khích pooping. Một số bài tập xoa bóp bụng và gập đầu gối vào bụng có thể giúp mọi thứ di chuyển vào ban ngày để giấc ngủ ban đêm không bị quấy rầy.

Tại sao trẻ sơ sinh quấy khóc vào ban đêm và không ngủ

Nếu trẻ sơ sinh của bạn cực kỳ quấy khóc và không ngừng khóc hoặc không ngủ, thì một số nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Em bé của bạn vẫn còn đói.
 • Trẻ sơ sinh có thể quấy khóc vì quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Trẻ sơ sinh của bạn có thể chưa sẵn sàng để ngủ vì tã bẩn hoặc ướt.
 • Em bé của bạn có thể gặp khó khăn về dạ dày.
 • Trẻ sơ sinh của bạn có thể bị kích thích quá mức.
 • Trẻ sơ sinh của bạn có thể quấy khóc vì quá mệt.
 • Em bé của bạn có thể bị ốm. Đo nhiệt độ của bé, và nếu bé đang sốt, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

Lời kết: Làm thế nào để xoa dịu những đứa trẻ sơ sinh khó ngủ không ngủ

Hãy coi việc xoa dịu em bé như một điệu nhảy… và tình yêu bé bỏng của bạn đang dẫn đầu. Khi anh ấy khóc, hãy thực hiện động tác 5 S với cường độ mạnh hơn trong động tác nhún vai và lắc lư. Sau đó, khi anh ấy bình tĩnh lại, hãy giảm dần nỗ lực của bạn và hướng dẫn anh ấy xuống một điểm hạ cánh mềm mại, nơi anh ấy được quấn bởi tiếng ồn trắng (lớn như vòi hoa sen), và có thể là một số động tác mút hoặc đung đưa nhẹ nhàng.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé khóc

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.