Bạn muốn biết làm thế nào để xoa dịu một đứa trẻ đang khóc?

Bước đầu tiên là học những kiến ​​thức cơ bản về 5 chữ S: Swaddle, Side-Strust, Shush, Swing và Suck. Khi bạn đã thành thạo cách quấn em bé, đã đến lúc thêm đu dây (hoặc bập bênh) vào hỗn hợp để thực sự cải thiện trò chơi xoa dịu em bé của bạn.

Tại sao bập bênh làm dịu trẻ sơ sinh?

Cuộc sống trong bụng mẹ giống như một chuyến đi hoang dã! Mỗi khi bạn chạy lên cầu thang hoặc tham gia một lớp tập thể dục hoặc đơn giản là đi dạo, em bé của bạn sẽ ôm bụng bầu. Vì vậy, khi trẻ mới sinh ra, chúng đã quen với việc vận động nhiều. Đung đưa hoặc bập bênh làm dịu trẻ sơ sinh vì nó bắt chước những cảm giác được yêu thích trong bụng mẹ mà trẻ sơ sinh thèm muốn. Nhưng xoay tới lui không phải là chuyển động duy nhất mà cha mẹ có trong bộ công cụ của họ. Trên thực tế, trong khi đung đưa nhẹ nhàng, chậm rãi có thể xoa dịu trẻ yên lặng, bạn có thể cần sử dụng các chuyển động nhanh hơn hoặc nhỏ hơn để xoa dịu trẻ đang khóc. Dưới đây là một số biến thể xích đu và bập bênh để giúp xoa dịu một em bé hay quấy khóc.

1. Milkshake

Hầu hết các bậc cha mẹ đều ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của phương pháp này!

 • Ngồi ôm con vào lòng.
 • Đặt một tay dưới cằm bé như quai mũ bảo hiểm và luồn tay kia vào dưới mông.
 • Nghiêng bé về phía trước — đầu của bé trước cơ thể vài inch — và nâng bé thẳng lên — một khoảng cách hơn — lên không trung.
 • Bây giờ, đưa anh ta lên và xuống bằng các chuyển động nhanh (hai đến ba lần một giây), nhỏ (một đến hai inch), giống như bạn đang pha sữa lắc.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để cho con bạn ợ hơi — và làm săn chắc cánh tay của bạn.

2. Jell-O Head Jiggle

Jell-O Head Jiggle là một cách tuyệt vời để xoa dịu những đứa trẻ sơ sinh đang ngồi chồm hổm:

 • Quấn em bé của bạn và đưa bé vào nôi cho con bú kiểu cổ điển. Để phần sau hộp sọ của anh ấy nằm trên cẳng tay của bạn.
 • Sau đó, lắc lư con bạn trong vòng tay của bạn theo một chuyển động rất nhỏ — di chuyển qua lại không quá 1/2 inch so với cơ thể của bạn và thực hiện động tác lắc lư nhanh chóng. Mục đích là để đầu của con bạn run lên, giống như Jell-O trên đĩa.

Liên quan: Sự khác biệt giữa chuyển động êm dịu và hội chứng trẻ bị run

3. Cần gạt nước kính chắn gió

Bế con là một trong những hành động ngọt ngào nhất khi mới làm mẹ, nhưng vào cuối ngày, nó có thể khiến bạn kiệt sức. Làm thế nào bạn có thể lắc lư con mình mà không làm mỏi lưng, thảm hoặc khiếu hài hước của bạn?

Cần gạt nước kính chắn gió kết hợp tất cả 5 chữ S để có trải nghiệm nhẹ nhàng hoàn hảo. Đó là một trong những cách yêu thích của tôi để chuyển đổi phản xạ làm dịu.

 • Quấn khăn cho con bạn (chữ S thứ nhất), sau đó ngồi trên một chiếc ghế êm ái, đầu gối chạm vào nhau và bàn chân đặt phẳng trên sàn, cách nhau một khoảng bằng vai. Ngồi về phía trước hoạt động tốt nhất.
 • Đặt trẻ nằm nghiêng. . . trong rãnh giữa hai chân của bạn (chữ S thứ 2). Má và đầu của anh ấy sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn và các ngón tay dang rộng, trên đầu gối của bạn và mắt cá chân của anh ấy trên hông của bạn.
 • Trượt bàn tay còn lại của bạn dưới đầu anh ấy sao cho hai tay chồng lên nhau và đầu anh ấy được ôm ở dạng lỏng, nắm mở.
 • Cuộn anh ấy về phía bụng, mềm vai, hít thở sâu và thả lỏng cơ thể.
 • Dựa vào người anh ấy và suỵt bên tai anh ấy (chữ S thứ 3). Shush to như anh ấy đang khóc.
 • Bây giờ, xoay đầu gối của bạn sang hai bên – giống như một cái gạt nước kính chắn gió (chữ S thứ 4). Nếu anh ấy đang khóc, hãy thực hiện nhanh hơn (hai đến ba nhịp mỗi giây) di chuyển nhỏ hơn (một inch từ bên này sang bên kia) và mở tay của bạn để thực hiện động tác lắc đầu giống như Jell-O được mô tả trong động tác số 2
 • Cuối cùng, cung cấp một núm vú giả (chữ S thứ 5).

Lưu ý: Chuyển động gạt nước kính chắn gió thực chất xuất phát từ bàn chân … chứ không phải từ vai hay hông. Khuỵu gối lên xuống cũng không hiệu quả bằng việc đung đưa chúng sang hai bên.

Đừng nản lòng nếu chuyển động có vẻ phức tạp. Bạn sẽ sớm thấy đó là một trong những cách dễ dàng nhất để xoa dịu em bé của bạn khi bạn cảm thấy hoàn toàn đi ị. Thật khó để học bất cứ điều gì khi ai đó đang la mắng bạn! Vì vậy, hãy tập gạt nước kính chắn gió khi bé đã yên giấc hoặc đang ngủ.

Những suy nghĩ cuối cùng về cách xoa dịu một đứa trẻ đang khóc

Khi bạn kết hợp kỹ thuật đu đưa thích hợp với phần còn lại của 5 chữ S, bạn có thể ngạc nhiên về tốc độ nhanh chóng của em bé quấy khóc của bạn bình tĩnh lại. Nhưng ngay cả những bậc cha mẹ có tất cả các động thái phù hợp đôi khi cũng có thể sử dụng một tay — và đó là lý do tại sao giường cũi kỳ diệu rất hữu ích! Nôi em bé giường cũi kỳ diệu được tạo ra để xoa dịu em bé bằng cách kết hợp bập bênh nhẹ nhàng với tiếng ồn trắng nhẹ nhàng và quấn chặt, an toàn. Tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu tại đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.